Bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị y tế ở đâu tốt nhất ?

Bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị y tế ở đâu tốt nhất ?

Hiện nay khoa học và công nghệ đang ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe. Con người đưa vào ứng dụng rất nhiều loại máy móc, công cụ hiện đại trong công tác khám và chữa bệnh.

Trong quá trình sử dụng, theo thời gian không thể tránh khỏi các vấn đề hư hỏng, sự cố không mong muốn. Để kéo dài thời gian sử dụng của các loại máy móc thiết bị y tế, đơn vị sử dụng cần thường xuyên bảo trì bảo dưỡng và thay thế các vật tư tiêu hao đúng thời hạn. Đặc biệt cần sửa chữa sớm những sự cố hư hỏng nếu có, tránh gây những thiệt hại lớn hơn khi cố gắng vận hành thiết bị.

Trong bài viết này chúng tôi cố gắng tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề bảo trì bảo dưỡng và xử lý những sự cố, hỏng hóc thường gặp trên các thiết bị y tế. Nếu bạn là người sử dụng về mặt chuyên môn (bác sỹ, y tá, kỹ thuật viên chuyên môn,…) khám và chữa bênh. Bạn nên liên hệ đội ngũ kỹ thuật thiết bị y tế chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất trong trường hợp thiết bị sử dụng gặp lỗi hoặc trục trặc.

Thiết bị y tế là gì ?

Là những thiết bị được sử dụng trong các bệnh viện, phòng khám phục vụ cho công tác khám chẩn đoán và chữa bệnh, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, xét nghiệm, … Ngày nay có rất nhiều hãng đến từ nhiều quốc gia tham gia nghiên cứu và sản xuất các thiết bị trong ngành y tế có thể kể đến như: Siemen, Aloka, Shimadzu, MIndray, NIhon Kohden,….

Đặc thù của các thiết bị y tế thường đắt tiền, sử dụng các công nghệ mới và hiện đại, cần được hướng dẫn và chuyển giao sử dụng từ nhà sản xuất hoặc các chuyên gia được đào tạo của hãng sản xuất.

Máy móc thiết bị y tế cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao và cực kỳ khắt khe theo quy chuẩn quốc tế nên việc bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa hỏng hóc cũng cần đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị y tế.

Bạn cần tư vấn kỹ thuật về các thiết bị y tế : 0943.774.012

Thiết bị y tế là gì ?

Lưu ý khi vận hành, sử dụng máy móc thiết bị y tế

Cần tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu bảo quản, lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Nên ngưng sử dụng thiết bị trong trường hợp thiết bị, máy móc xuất hiện các cảnh báo hoặc báo lỗi trong quá trình vận hành. Liên hệ ngay với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để được tư vấn và xử lý kịp thời.

Sử chữa bảo dưỡng thiết bị y tế ở đâu ?

Đầu tiên đương nhiên phải kể đến là nhà sản xuất, thông thường các thiết bị y tế được bán ở Việt Nam đều sẽ có văn phòng đại diện của hãng hoặc các nhà phân phối, công ty được ủy quyền của nhà sản xuất. Các đơn vị này sẽ đại diện cho hãng sản xuất cung cấp các dịch vụ sau bán hàng (bao gồm lắp đặt, chuyển giao, bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa …) của sản phẩm do hãng sản xuất.

Ngoài ra cũng có các đơn vị ngoài chuyên sửa chữa và bảo dưỡng các thiết bị y tế nhưng bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng các tiêu chí như trình độ, kinh nghiệm, lĩnh vực sửa chữa, thời gian sửa chữa. Bên cạnh đó cũng cần kiểm tra khả năng đáp ứng các giấy tờ đi kèm sau sửa chữa bảo dưỡng của đơn vị đó.

Mỗi đơn vị kĩ thuật đều có những ưu và nhược điểm mà bạn nên biết. Đối với đội ngũ kỹ thuật của hãng, bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí nếu thiết bị vẫn còn trong diện bảo hành, có sẵn các linh kiện thay thế trong trường hợp cần. Nhưng nhược điểm là đội ngũ của nhà sản xuất nào thường chỉ sửa thiết bị của hãng đó mà thôi.

Các đơn vị ngoài thường có khả năng nhận sửa chữa nhiều thiết bị y tế của các hãng khác nhau cũng như nhiều khoa, phòng trong bệnh viện hoặc phòng khám. Bạn có thể tiết kiệm thời gian thay vì phải tìm nhiều đơn vị khác nhau cho mỗi loại máy móc trong bệnh viện hoặc phòng khám. Nhược điểm là bạn sẽ phải mất chi phí và thời gian chờ thay linh kiện có thể dài hơn so với kỹ thuật của hãng sản xuất nếu cần thay thế.

(đang cập nhập…)

Nguồn: Biên tập thietbiketnoi.com 

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.