Hướng dẫn chi tiết cài đặt bộ phát Wifi TPlink cho người mới

Bạn đã mua bộ phát Wifi6 TP-Link và muốn tự mình cài đặt thiết bị ngay tại nhà. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để thiết lập bộ phát wifi của bạn. Ngoài ra, chúng tôi đã tổng hợp các câu hỏi phổ biến nhất cho bạn. Qua bài viết này, bạn có thể sử dụng bộ phát Wifi của mình một cách tối ưu.

Cài đặt bộ phát Wifi TP-Link

Bạn cần ít nhất 1 cáp Ethernet (LAN) để thiết lập, thông thường nó sẽ được đi kèm trong hôp cùng với bộ phát wifi khi bạn mua mới. Cách dễ dàng và ổn định nhất là bạn cài đặt bộ phát wifi với một máy tính PC hoặc Laptop có hỗ trợ cổng Ethernet (LAN). Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt trên bộ phát Wifi 6 mới nhất của hãng Tplink chuẩn AC3000 hỗ trợ 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz. Bạn cũng có thể áp dụng đối với các thiết bị khác của TPlink vì cơ bản là các bước và giao diện cài đặt tương tự nhau.

Hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: tìm vị trí tốt nhất cho bộ phát wifi của bạn
  • Bước 2: kết nối máy tính với bộ phát wifi
  • Bước 3: kiểm tra đèn trên bộ phát wifi của bạn
  • Bước 4: đăng nhập vào bộ phát wifi và thiết lập mạng của bạn

Tìm vị trí tốt nhất cho bộ phát wifi của bạn

Bạn định đặt bộ phát wifi của mình ở đâu?

Hãy suy nghĩ về nơi bạn muốn đặt bộ phát wifi trước khi thiết lập. Nói chung, bạn nên đặt bộ phát ở vị trí trung tâm. Nếu nhà bạn có 3 tầng, tốt nhất bạn nên đặt nó ở tầng hai. Bạn có thể cần cáp Ethernet dài hơn sợi đi kèm trong hộp để kết nối modem với bộ phát wifi. Bạn không nên gắn cố định bộ phát wifi trước khi cài đặt xong và kiểm tra tốc độ trong nhà.

Kết nối máy tính với bộ phát wifi

Kết nối một đầu cáp Ethernet (LAN) đến cổng LAN của bộ phát wifi. Đây là cổng Ethernet màu cam. Kết nối nguồn với bộ phát wifi của bạn. Sau đó kết nối đầu còn lại của cáp Ethernet với cổng LAN trên máy tính hoặc laptop của bạn.

Kiểm tra đèn trên bộ phát wifi của bạn

Lúc này đèn nguồn đã sáng. Tùy vào loại thiết bị của bạn mà thời gian khởi động có thể mất từ 20 giây cho đến 1 phút trước khi tất cả các đèn đều sáng lên. Lưu ý cần đợi cho đèn có biểu tượng LAN sáng lên lúc này chúng ta sẽ chuyển sang bước tiếp theo

Đăng nhập vào bộ phát wifi và thiết lập mạng của bạn

Bây giờ bạn có thể kết nối thiết bị đầu tiên của mình với bộ phát wifi để có thể thiết lập các cài đặt mạng của riêng bạn. Để thực hiện việc này, hãy làm theo chỉ dẫn sau. Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt bộ phát wifi thông qua trình duyệt web có sẵn trên máy tính mà không cần cài đặt thêm bất kỳ một phần mềm nào. Follow và làm theo các hướng dẫn trong video này nhé.

Đặt lại bộ phát wifi TPlink (reset) nếu cài đặt không thành công

Vẫn không có kết nối không dây với bộ định tuyến của bạn? Kết nối thiết bị của bạn với một trong các cổng LAN của Archer thông qua cáp mạng. Bạn cũng nên kiểm tra xem 4 đèn đầu tiên của bộ định tuyến có còn sáng không. Nếu không, hãy reset bộ phát wifi bằng nút reset. Bạn sẽ tìm thấy nút này ở mặt sau bộ định tuyến của mình. Nút nhỏ này nằm ngay bên dưới nút WPS. Lưu ý, trên một số phiên bản nút WPS được tích hợp chung với nút reset, nhấn một lần để bật WPS, nhấn giữ để reset về mặc định.

Nguồn: Biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.