Hướng dẫn tự cài đặt tiếng Việt cho đồng hồ Garmin ngay tại nhà

Hướng dẫn tự cài đặt tiếng Việt cho đồng hồ Garmin ngay tại nhà

Chúng tôi thấy rất nhiều bạn muốn cài đặt gói giao diện tiếng Việt cho đồng hồ thể thao Garmin hàng xách tay. Vì vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các bước để cài đặt gói giao diện tiếng Việt trong bài viết này nhé. Cách này có thể áp dụng được cho hầu hết các đồng hồ xách tay từ thị trường nước ngoài. Ở đây chúng tôi cũng tổng hợp sẵn một số file ngôn ngữ tiếng Việt của đồng hồ Garmin mà hiện tại chúng tôi đang có để bạn có thể tải về và làm theo hướng dẫn dưới đây.

Trước khi cài đặt chúng tôi sẽ giải thích một chút để các bạn hiểu cơ bản về gói ngôn ngữ trong phần mềm của Garmin.

Nếu bạn cần hỗ trợ về đồng hồ Garmin: 0943.774.012

Đầu tiên đối với mỗi chiếc đồng hồ Garmin được sản xuất cho thị trường nào sẽ được tích hợp sẵn bộ mã hiển thị phông chữ bên trong Firmware theo khu vực địa lý của thị trường đó, chính vì vậy, gói giao diện tiếng việt chỉ giúp đồng hồ hiển thị tiếng việt trên các giao diện bên trong phần mềm, nó không giúp bạn hiển thị đúng ngôn ngữ khi có tin nhắn đến nếu FW bên trong đồng hồ không hỗ trợ bộ mã có dấu (một số thị trường chỉ hỗ trợ các ký tự la tinh không dấu).

Điều thứ hai bạn cần lưu ý là với mỗi gói giao diện tiếng việt dành cho model nào gần như nó chỉ hiển thị tốt trên model đó, ví dụ bạn không thể cài đặt gói giao diện tiếng việt của Venu cho Fenix và ngược lại.

Bây giờ hãy cùng chúng tôi làm theo các bước dưới đây để cài đặt giao diện tiếng việt cho đồng hồ Garmin. Chúc bạn thành công

Hướng dẫn cài đặt tiếng việt cho đồng hồ Garmin

Để có thể cài đặt được giao diện tiếng việt cho đồng hồ Garmin, các bạn cần chuẩn bị 1 máy tính có cổng USB, File ngôn ngữ tiếng việt tương ứng với model bạn đang sử dụng (tải dưới đây), cáp nối giữa đồng hồ và máy tính.

Danh sách tải file giao diện tiếng việt cho đồng hồ Garmin

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhập danh sách này, nếu bạn có file TV chưa có trong danh sách này, bạn có thể gửi cho chúng tôi để cập nhập tại đây, chia sẻ cho những người khác.

Sau khi tải file giao diện tiếng việt về máy tính sẽ có định dạng đuôi .ln3 hoặc .ln4 bạn cần lưu riêng ra một folder để tiện thao tác.

Kết nối đồng hồ Garmin với máy tính

Lưu ý cần kết nối với máy tính bằng dây sạc chính hãng, một số loại dây sạc chất lượng kém trên thị trường chỉ có khả năng sạc, không thể truyền dữ liệu giữa đồng hồ và máy tính PC.

Sau khi kết nối bạn sẽ thấy đồng hồ Garmin được hiển thị như một ổ đĩa trong This PC. Tìm theo đường dẫn đến thư mục TEXT trong đồng hồ Garmin.

Tại đây bạn sẽ thấy các file ngôn ngữ mặc định đang được đồng hồ hỗ trợ.

Bạn chọn một gói giao diện mà bạn không sử dụng, ví dụ ở đây mình đổi tên của gói giao diện vừa tải về ở bước trên thành FRENCH.LN4 (gói giao diện này dành cho tiếng pháp); sau đó copy file FRENCH.LN4 vừa đổi tên và chép đè vào file nguyên bản trong thư mục TEXT của đồng hồ Garmin (bạn cũng có thể sao lưu file nguyên bản ra máy tính trong trường hợp cần khôi phục trong tương lai).

Sau khi copy xong đóng thư mục, nhớ đừng quên nháy chuột phải vào biểu tượng USB, sau đó Eject đồng hồ Garmin trước khi bạn ngắt kết nối đồng hồ với máy tính.

Cài đặt ngôn ngữ tiếng việt trên đồng hồ Garmin

Sau khi ngắt kết nối đồng hồ với máy tính, tiếp theo giữ nút menu của đồng hồ để vào mục setting và làm theo các bước dưới đây.

Vào phần Setting

Chọn System

Cài đặt ngôn ngữ (Language)

Ở bước trên, chúng ta cài đặt đè gói tiếng việt vào tiếng pháp nên giờ cần chọn ngôn ngữ sang tiếng pháp Francais. Nếu bạn chép đè vào file khác vui lòng chọn vào tùy chọn ngôn ngữ tương ứng với file bạn chép đè.

Đợi một chút để đồng hồ thay đổi giao diện ngôn ngữ

Cùng tận hưởng thành quả của bạn nào.

Cảm ơn bạn đã xem bài viêt, chúc bạn thành công. Nếu cần hỗ trợ tư vấn hay sửa chữa đồng hồ Garmin vui lòng liên hệ với mình theo thông tin dưới đây nhé

Cần hỗ trợ về đồng hồ Garmin: 0943.774.012

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.