Lựa chọn phụ kiện tốt nhất cho máy điện xung giác hút, những lưu ý khi sử dụng

phụ kiện tốt nhất cho máy điện xung giác hút

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại máy điện xung, nó được ứng dụng đa dạng trong vật lý trị liệu không dùng thuốc. Một trong các loại máy phổ biến được sử dụng hiện nay là điện xung giác hút chúng hoạt động tương tự như các máy điện xung sử dụng điện cực dán, nhưng thay vì sử dụng các điện cực miếng dán dùng một lần, chúng sử dụng các điện cực có dạng giác hút sử dụng nhiều lần.

Dây và cốc hút cho máy điện xung giác hút

Tư vấn trực tiếp về phụ kiện cho máy giác hút vui lòng gọi: 0943.774.012

Bên trong máy điện xung được thiết kế một bộ bơm tạo áp lực âm, chúng sẽ tạo áp lực âm trên các cốc hút giúp hút chặt vào bề mặt da vùng cần trị liệu, áp lực hút cũng tạo tiếp xúc giúp điện cực có thể truyền xung điện tới bề mặt da thông qua miếng xốp bọt biển được thiết kế cho các thiết bị loại này.

bơm hút máy hanilThiết kế này hiện nay đang được sử dụng trên hầu hết các máy điện xung giác hút thông dụng trên thị trường như: Hanil BM420, Hanil H3000, Promedi, Goodpl…. Ưu điểm của thiết kế này là đơn giản, dễ sản xuất chế tạo, độ ổn định cao. Nhưng nó cũng có những nhược điểm cố hữu mà người dùng cần lưu ý trong quá trình sử dụng cũng như lựa chọn các phụ kiện tiêu hao cần thay thế thường xuyên.

Dây và cốc hút cho máy điện xung giác hút

Điều đầu tiên cần lưu ý là lựa chọn dây và cốc điện cực phù hợp với thiết bị đang sử dụng để đạt độ kín khít, áp lực hút theo thiết kế của nhà sản xuất. Nếu bạn sử dụng phụ kiện không đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất hoặc lắp đặt sai so với thiết kế có thể dẫn đến hở khí trên cáp và cốc hút, áp lực hút trên các cốc hút yếu, điện cực không tiếp xúc tốt với vùng da cần trị liệu. Hở khí cũng dẫn đến tình trạng bơm hút phải hoạt động nhiều hơn, làm giảm độ bền của bơm.

Xốp lót điện cực giác hút

Xốp lót điện cực giác hút khi chưa thấm nước

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý khi lựa chọn miếng xốp sử dụng trong cốc hút. Đây là phụ kiện tiêu hao cần thay thế thường xuyên (sau mỗi 04 – 06 tháng sử dụng). Chúng giúp truyền xung điện từ điện cực đến bề mặt da, trong quá trình sử dụng cần thấm ướt xốp lót cốc hút vừa đủ, tránh để xốp lót quá ướt dẫn đến bơm hút khí hút cả nước vào trong bơm (có tiếng lọc sọc của nước trong quá trình hoạt động) làm giảm tuổi thọ của bơm.

Các miếng xốp lót cốc hút loại chuyên dụng được thiết kế chuyên biệt cho các máy điện xung giác hút, có tính dẫn điện cao, đồng đều và không ngậm quá nhiều nước. Người dùng không nên thay thế bằng các loại vật liệu khác như bông hay mút thông thường. Sử dụng không đúng chủng loại xốp lót hoặc không thay thế xốp lót cốc hút theo thời gian khuyến cáo có thể dẫn đến tình trạng không có xung ra trên điện cực hoặc độ dẫn điện không đồng đều gây bỏng tại một số vị trí tiếp xúc.

Xốp lót điện cực cốc hút sau khi thấm nước

Lựa chọn miếng xốp lót phù hợp với kích thước của cốc hút. Có nhiều loại kích thước cốc hút trên thị trường nhưng thông dụng nhất là loại cốc hút có đường kính 60mm (được trang bị tiêu chuẩn theo máy thông dụng). Với loại cốc này bạn cần sử dụng miếng xốp lót có kích thước 60mm (dung sai 3mm). Đảm bảo đủ diện tích tiếp xúc giữa điện cực – xốp lót – vùng da và miếng xốp không rơi ra khỏi cốc hút khi thao tác.

   Xem giá  

Dây cắm điện cực dán cho máy Hanil

Các máy điện xung giác hút Hanil khá phổ biến trên thị trường, ngoài cổng cắm điện cực giác hút, máy cũng hỗ trợ cổng cắm điện cực dán sử dụng một lần (Hanil BM 420, H3000). Phụ kiện này thường không được trang bị trong gói tiêu chuẩn đi theo máy, bạn có thể lựa chọn dây cắm 3.5 ra 2.5 thông dụng trên thị trường để sử dụng với các điện cực dán đuôi cắm 2.5 thông dụng. Cần lưu ý lựa chọn các loại dây từ các shop bán hàng uy tín để đảm bảo hoạt động ổn định, không nên lựa chọn các loại quá dài nếu không thực sự cần thiết.

Nguồn: Biên tập thietbiketnoi.com