Axie Infinity là gì? Game Play-to-Earn kiếm tiền điện tử hot nhất hiện nay

Axie Infinity là gì

Axie Infinity được lấy cảm hứng từ game Pokémon được yêu thích của Nintendo, bạn sẽ thu thập và đọ sức với những con quái vật đáng yêu trong khung cảnh đồ họa hoạt hình. Tuy nhiên, việc bắt đầu không đơn giản và cần có một khoản đầu tư trước lớn hơn rất nhiều so với các trò chơi PlayStation hoặc Xbox.

Tuy nhiên, lợi ích của nó là bạn sở hữu Axie NFT của mình và có thể bán lại chúng, cộng với cách tiếp cận “chơi để kiếm tiền” của nó sẽ thưởng cho bạn các đồng tiền điện tử có thể đổi thành tiền thật.

Đó là một tầm nhìn mới táo bạo về chơi game và nó đang bắt đầu:

Cách tạo tài khoản Axie Infinity để bắt đầu chơi dành cho người mới

Bạn có thể tham gia vào nhóm chia sẻ về game axie trên Facebook tại đây: https://www.facebook.com/groups/2928742787385833

Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là một trò chơi chiến đấu với quái vật, nơi bạn tập hợp các đội quái vật dễ thương được gọi là Axies chiến đấu với nhau trong các trận chiến.

Axie là gì

Trò chơi chạy trên nền tảng Ethereum với sự trợ giúp của Ronin, một sidechain giúp giảm thiểu phí và độ trễ giao dịch. Game chủ yếu tập trung vào các trận chiến theo lượt, chống lại các đội Axie do máy tính điều khiển (PVE) hoặc đối thủ khác qua Internet (PVP).

Trong Axie Infinity, các vật phẩm trong trò chơi như Axie và các mảnh đất nằm trong trò chơi được mã hóa bằng NFT không thể thay thế. Không giống như các vật phẩm trong trò chơi thông thường, NFT trao quyền sở hữu cho người mua; bạn có thể giao dịch Axies trên thị trường của trò chơi bằng tiền thật.

 

 

giá axie bao nhiêu

Bạn cũng có thể nhân giống Axies, cho phép bạn tự tạo các đội chiến đấu mạnh hơn hoặc để bán trên thị trường. Một số NFT của Axie đã được bán với giá lên tới 300 ETH mỗi con, hoặc hơn 600.000 đô la vào thời điểm viết bài này.

Axie Infinity hoạt động như thế nào?

Axie Infinity được xây dựng hoàn toàn xung quanh các vật phẩm NFT — và hiện tại, không có cách nào để chơi trừ khi bạn mua ba Axie để tạo đội chiến đấu đầu tiên của mình.

Chúng có thể được mua từ thị trường Axie chính thức thông qua ví Ronin của bạn. Bạn có thể chơi trên PC, Mac, Android hoặc iOS và đưa Axies của mình vào trận chiến để giành phần thưởng.

Axie Infinity có gì đặc biệt?

Axie Infinity lấy cảm hứng từ game Pokémon nhưng trao quyền sở hữu các vật phẩm cho người chơi. Các Axies này thuộc về bạn và khi chúng chiến đấu có thể mang về phần thường là: tiền điện tử Smooth Love Potion (SLP) có thể đổi thành tiền thật. Chi phí đầu tư ban đầu sẽ là rào cản lớn đối với nhiều người chơi, nhưng đó là một trò chơi có thể mang lại tiền cho người chơi bỏ nhiều thời gian và nỗ lực vào game.

“Chơi để kiếm tiền” nghe có vẻ giống cụm từ tiếp thị lôi kéo người chơi, nhưng chúng tôi đã thấy bằng chứng về nền kinh tế do người chơi làm chủ đang hình thành xung quanh trò chơi.

Ví dụ: có hàng nghìn “nhà đầu tư Axie” thông qua các chương trình như Yield Guild Games và các chương trình khác, trong đó chủ sở hữu Axie cho người chơi khác mượn NFT của họ để sử dụng và kiếm tiền. Lợi nhuận được chia cho các bên, và ở các nước như Philippines và Indonesia , mọi người đang chơi Axie để hỗ trợ gia đình của họ.

Cho dù đây có phải là một cách kiếm tiền bền vững hay không vẫn còn phải xem, nhưng đó là một ý tưởng có tiềm năng mạnh mẽ và mang tính cách mạng đã được đưa vào thực tế.

Cách bắt đầu với Axie Infinity

Bạn sẽ cần ba Axie NFT để bắt đầu chơi Axie Infinity và ở thời điểm viết bài, những con Axie có giá cả phải chăng nhất trên thị trường là khoảng $ 225- $ 250 mỗi con. Bạn có thể phải chi 700 đô la trở lên để xây dựng một team khởi đầu.

hướng dẫn chơi axie infinity

Đó là mức đầu tư nhiều hơn cả máy chơi game PlayStation 5 hoặc Xbox Series X. Hãy nhớ rằng Axies của bạn là các khoản đầu tư và có thể được bán lại, ngoài ra chúng còn tạo ra phần thưởng thông qua trò chơi.

Bạn sẽ cần tạo ví Ronin và có ví Ethereum (như MetaMask ). Khi bạn đã thiết lập ví Ronin, bạn có thể sử dụng cầu Ronin để chuyển ETH qua Ronin, sau đó bạn có thể sử dụng nó để mua Axies.

Tạo tài khoản trên trang web Axie Infinity và tải trò chơi xuống PC hoặc Mac của bạn. Bạn cũng có thể tải xuống file APK Android để cài đặt trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Cho dù bạn chọn phiên bản nào, bạn sẽ cần phải ghép nối ví Ronin với tài khoản của mình, sau đó đồng bộ hóa Axies của bạn từ ví với trò chơi để bắt đầu chơi.

Tiền điện tử AXS là gì?

Axis Infinity Shard (AXS) là tiền điện tử gốc của Axie Infinity. Hiện tại, bạn có thể sử dụng AXS để thanh toán phí chăn nuôi. Trong tương lai, những người nắm giữ AXS sẽ có thể bỏ phiếu về các quyết định liên quan đến trò chơi và sự phát triển trong tương lai của trò chơi, cũng như đặt cược AXS để kiếm phần thưởng trong trò chơi.

Axie Infinity có kế hoạch chuyển dần thành một tổ chức tự trị phi tập trung ( DAO ) để cho phép cộng đồng quản trị.

Có thể bạn chưa biết

Bạn thậm chí chưa nhìn thấy tính năng xây dựng trên các mảnh đất của Axie trong trò chơi, nhưng một bộ chín mảnh đất trong Axie được bán với giá khoảng 1,5 triệu đô la vào tháng 2 năm 2021.

Bạn có thể mua AXS ở đâu?

AXS có thể giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, FTX và Huobi Global, mặc dù nó hiện không được giao dịch bởi Coinbase hoặc Binance.US; Tuy nhiên, các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap và SushiSwap cho phép giao dịch nó.

Tương lai của Axie Infinity

Axie Infinity đã bùng nổ mạnh mẽ vào cuối tháng 6 năm 2021, không lâu sau quá trình chuyển đổi Ronin và thông báo về vòng tài trợ Series A trị giá 7,5 triệu đô la với sự góp mặt của Mark Cuban và Alexis Ohanian, cùng những người khác. Sky Mavis được hỗ trợ cố vấn từ nhà phát hành trò chơi lớn Ubisoft.

AXS là gì

Đồng AXS đã tăng 600% giá trị trong vòng một tháng và trò chơi đã kiếm được gần 85 triệu đô la trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 7. Theo Sky Mavis, Axie Infinity đã tạo ra nhiều phí hơn so với giao thức Bitcoin hoặc Ethereum trong khoảng thời gian bảy ngày vào tháng 7 năm 2021. Axie Infinity được báo cáo có hơn 500.000 người dùng hoạt động hàng ngày tính đến giữa tháng 7.

Tuy nhiên, sự gia tăng đột ngột về người chơi cũng dẫn đến các sự cố máy chủ trên diện rộng, và nó trầm trọng hơn bởi một cuộc tấn công DDOS và các vấn đề về lưu trữ . Đó là một vấn đề mà Sky Mavis phải đối mặt khi nó phát triển nhanh chóng và có thể mất một thời gian để trò chơi ổn định.

đánh giá game axie infinity có hay không

Sky Mavis có một lộ trình mở rộng cho trò chơi trong tương lai, bao gồm việc bổ sung các mảnh đất NFT, cho phép người chơi tùy chỉnh địa hình và phát triển. Đó là một khía cạnh khác sẽ giúp mở rộng Axie Infinity không chỉ đơn giản là chiến đấu và chăn nuôi quái vật.

Bản thử nghiệm alpha của trò chơi với các mảnh đất NFT sẽ diễn ra vào quý 4 năm 2021. Vào năm 2022, Axie Infinity sẽ mở rộng hệ sinh thái AXS của mình với tính năng quản trị và cải thiện các tính năng chơi để kiếm tiền.

Nguồn: Biên tập thietbiketnoi.com theo Decrypt.co

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.