Laptop nào tốt nhất bạn nên mua bây giờ ?

Laptop nào tốt nhất bạn nên mua
Laptop nào tốt nhất bạn nên mua ?

Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời cho chiếc laptop nào tốt nhất bạn nên mua hiện tại ?

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà điện thoại thông minh và máy tính bảng đang phổ biến, thậm chí là cả smartwatches. Nhưng trong thế giới công nghệ, chiếc laptop khiêm tốn vẫn kiên trì với nhiệm vụ của mình. Khi đến lúc phải thực sự làm việc – cho dù đó là chỉnh sửa ảnh, viết email, soạn tài liệu hay giữ liên lạc với đồng nghiệp và gia đình – laptop thường là thiết bị lý tưởng cho công việc.

Điều đó không có nghĩa là không có những nâng cấp trong thế giới laptop và notebook. Chúng ta không còn phải đánh vật với những cỗ máy dày hơn 3cm nặng hơn 3kg và thời lượng pin kéo dài chưa đầy hai giờ. Máy laptop bây giờ có trọng lượng nhẹ, kiểu dáng đẹp, hiệu quả, dễ dàng di động và đủ mạnh để hoàn thành hầu hết các nhiệm vụ của bạn.

Điều khác biệt

Điều khác biệt giữa một chiếc laptop với một chiếc laptop tuyệt vời là cách nó cân bằng sức mạnh, hiệu quả, tính di động và sự thoải mái. Nó nên có một bàn phím và trackpad tuyệt vời – xét cho cùng, đó là hai lý do lớn nhất bạn sử dụng laptop chứ không phải điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Màn hình của nó phải dễ nhìn, đủ sáng và sắc nét để bạn không bị phân tâm bởi hình ảnh lởm chởm và các pixel có thể nhìn thấy. Nó phải đủ mạnh cho hầu hết mọi thứ như chỉnh sửa video chuyên sâu và chơi game. Nó có thể dễ dàng mang theo từ nơi này sang nơi khác và nó có thể hoạt động cả ngày mà không cần phải sạc. Nó cũng nên có màn hình cảm ứng để linh hoạt hơn khi bạn tương tác với laptop .

Nhu cầu sử dụng

Nhu cầu cho laptop có thể rất khác nhau. Một số người cần thực hiện chỉnh sửa video cường độ cao và chuyên nghiệp. Những người khác chỉ cần một bàn phím đáng tin cậy và một vài chương trình soạn thảo, vì vậy cần một laptop ít mạnh mẽ hơn. Một số có thể muốn một laptop siêu nhẹ đôi khi có thể gấp đôi như một máy tính bảng. Một vài người sẽ muốn một laptop chơi game có khả năng chạy các tựa game mới nhất. Ở đây, chúng ta đang nói về sản phẩm tốt nhất xung quanh: một laptop truyền thống sẽ hoạt động tốt hầu hết mọi thứ cho số đông người dùng, và thậm chí có thể xử lý các tác vụ chuyên sâu hơn.

Tùy chọn tuyệt vời

Có rất nhiều tùy chọn tuyệt vời trong thế giới PC Windows, hoàn chỉnh với bộ xử lý và thiết kế mới nhất, dòng MacBook của Apple đang gặp khó khăn với các vấn đề về độ tin cậy của bàn phím, khiến chúng hơi mất điểm một chút. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định mua một chiếc laptop macOS vì lý do quen thuộc hoặc tương thích, chúng tôi cũng có lựa chọn cho bạn.

Bài viết này không bao gồm laptop chơi game; nếu đó là thứ bạn đang tìm kiếm, chúng tôi có một bài viết riêng cho việc đó.

Laptop nào tốt nhất hiện nay: Dell XPS 13

DellXPS 13 là laptop tổng thể tốt nhất hiện có. Nó có thiết kế rất nhỏ gọn và di động, bàn phím đáng tin cậy, trackpad tuyệt vời, hiệu suất tuyệt vời và nhiều cấu hình khác nhau ở nhiều mức giá khác nhau. Nó có thể xử lý hầu hết mọi loại công việc mà bạn có thể cần thực hiện, cho dù đó là ghi chú trong các lớp học cả ngày hay lướt email trong văn phòng. Nó cũng có thể xử lý chỉnh sửa ảnh và thậm chí một số chỉnh sửa video nhẹ.

Laptop tốt nhất hiện nay: Dell XPS 13
Laptop tốt nhất hiện nay: Dell XPS 13

Dell đã sử dụng thiết kế truyền thống trên XPS 13 trong nhiều năm, vì vậy có lẽ nó trông khá quen thuộc. Nhưng mẫu mới nhất cuối cùng đã giải quyết được vấn đề lớn nhất của XPS 13: vị trí webcam. Dell đã từng đặt webcam bên dưới màn hình, điều này khiến các góc nhìn trong các cuộc gọi video thật khủng khiếp. Năm 2019, Dell cuối cùng đã di chuyển webcam lên viền trên cùng của màn hình và nó hoạt động giống như các laptop khác. Đây cũng là một camera chất lượng tốt đáng ngạc nhiên và mặc dù nó không hỗ trợ hệ thống đăng nhập nhận dạng khuôn mặt của Windows 10, Dell cung cấp một máy quét vân tay nhạy và dễ sử dụng được nhúng trong nút nguồn của XPS 13.

Mức giá hợp lý với hiệu năng Dell XPS 13

XPS 13 có mức giá khởi điểm tốt, dưới 1.000 đô la, nhưng cấu hình được đề xuất của chúng tôi có thể sẽ có giá cao hơn một chút. Điều đó bao gồm bộ xử lý lõi tứ Core i5, RAM 8GB, dung lượng lưu trữ 256GB và màn hình cảm ứng 1080p. Có một tùy chọn màn hình cảm ứng 4K, trông rất đẹp, nhưng không thực sự cần thiết ở kích thước này và sẽ khiến thời lượng pin kém hơn so với phiên bản 1080p. Một thứ khác không đáng để trả tiền là bộ xử lý Core i7 cao cấp hơn: XPS 13 là một máy tính mỏng và nhẹ, điều đó có nghĩa là nó sẽ không thể dễ dàng làm mát CPU mạnh hơn, làm giảm đi lợi thế của chúng. (Lời khuyên này dành cho mọi laptop trong phân khúc này.)

Một lợi thế của việc nếu bạn chọn màn hình không cảm ứng là thời lượng pin dài hơn. Trong các thử nghiệm của chúng tôi về màn hình 4K, chúng tôi có hơn tám giờ sử dụng giữa các lần sạc. Nếu bạn đang sử dụng màn hình 1080p, bạn có thể có được thời lượng pin dài hơn.

Cân bằng mọi mặt

Nhìn chung, XPS 13 là một sự cân bằng tuyệt vời của tất cả những điều tạo nên một chiếc laptop tốt nhất tuyệt vời, với rất ít đánh đổi để đạt được điều đó, bao gồm cả chi phí. Dell có thể sẽ tân trang lại dòng XPS của mình trong tương lai gần, nhưng cho đến khi điều đó xảy ra, XPS 13 sẽ trả lời cho bạn laptop nào tốt nhất hiện nay.

Bạn cũng có thể muốn xem thêm đánh giá các mẫu laptop khác của dell:

MacBook Pro sự lựa chọn với MacOS

MacBook Pro laptop tốt nhất của Apple hiện tại
MacBook Pro laptop tốt nhất của Apple hiện tại

Nếu bạn đang tìm kiếm một laptop Mac và không thể hoặc không muốn xem xét một máy tính Windows, lời khuyên của chúng tôi : đây là lựa chọn tốt nhất có sẵn hiện tại, phiên bản 13-inch MacBook Pro mới nhất của Apple. Model này có hai cổng Thunderbolt 3 USB-C (giúp phân biệt với các model đắt tiền hơn có bốn cổng) và bộ xử lý Core i5 lõi tứ. Cấu hình được đề xuất của chúng tôi có 8GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ và có giá dưới 1.500 đô la.

MacBook Pro đắt hơn laptop khác của Apple, MacBook Air. Nhưng tỉ lệ chi phí với hiệu suất tốt hơn và hoạt động yên tĩnh hơn, không thêm quá nhiều trọng lượng hoặc kích thước lớn vào thiết kế tổng thể của nó so với MacBook Air. Nó có thể xử lý nhiều tab trình duyệt, công nghệ ảo hóa cho các tác vụ Windows và đa nhiệm thường xuyên một cách dễ dàng, và nó cũng có thể xử lý chỉnh sửa ảnh và video nhẹ. Cũng như với XPS 13, chúng tôi khuyên không đáng để chi nhiều vào việc nâng cấp lên bộ xử lý cao cấp hơn; với chip Core i5 lõi tứ, bạn sẽ ổn thôi.

Thanh Touch Bar

Pro cũng bao gồm Touch Bar, dải màn hình cảm ứng ngay phía trên bàn phím thay thế cho hàng phím chức năng truyền thống. Các ý kiến ​​về thanh Touch Bar không nhất quán và người dùng không cảm thấy nó hữu ích hơn các phím chức năng truyền thống để điều chỉnh độ sáng và âm lượng màn hình. Có một số điều thú vị mà bạn có thể thực hiện với thanh Touch Bar này thông qua các ứng dụng của bên thứ ba và chúng tôi nghĩ rằng nó cũng ổn trên MacBook Pro.

Nếu bạn đang dùng macOS có thể bạn cũng muốn xem qua:

Bàn phím MacBook Pro

Bàn phím của Pro là một câu chuyện khác, tuy nhiên. Pro vẫn có bàn phím thay thế kiểu ‘butterfly’ và cho mọi MacBook khác bạn có thể mua ngay bây giờ, nhưng nó đã được sửa đổi với các vật liệu mới của Drake và tấm chắn bụi mà Apple giới thiệu. Điều này có tác dụng làm cho bàn phím êm hơn khi gõ, nhưng những thay đổi này chủ yếu là để cải thiện độ tin cậy của bàn phím nó ít có khả năng bị kẹt hoặc nhấp đúp phím vì một mảnh bụi nhỏ bị kẹt trong công tắc.

Để đối phó với nhiều năm xảy ra sự cố bàn phím, Apple hiện đang cung cấp dịch vụ bảo hành và sửa chữa miễn phí bốn năm cho bất kỳ khách hàng nào gặp phải các sự cố sau với bàn phím MacBook của họ:

  • Chữ cái hoặc ký tự lặp lại bất ngờ
  • Chữ cái hoặc ký tự không xuất hiện
  • Các phím bị dính nghiêm trọng hoặc không phản hồi

Chúng tôi hoan nghênh Apple đã thừa nhận vấn đề này và cung cấp hỗ trợ cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi nó. Nhưng không có câu trả lời rõ ràng về việc liệu nó có giải quyết được vấn đề do thiết kế gây ra hay không, rất có thể các vấn đề sẽ quay trở lại theo thời gian. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sẽ phải sửa chữa laptop của mình khi bàn phím bị lỗi, đây là một rắc rối, ngay cả khi nó miễn phí.

Nhìn chung thì với tùy chọn macOS, Macbook Pro phiên bản 13 inch xứng đáng là câu trả lời cho Laptop nào tốt nhất (macOS) bạn nên mua bây giờ ?

Nguồn: Thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.