Các loại điện cực dán tốt nhất cho máy điện xung

Nếu bạn sở hữu một máy điện xung trị liệu, điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các miếng dán (điện cực) TENS đều có thời gian sử dụng ngắn và bạn sẽ sớm phải mua để thay thế các miếng điện cực này trong quá trình sử dụng.

Có nhiều loại điện cực dán có sẵn, vì vậy để giúp bạn lựa chọn đúng loại bạn đang sử dụng, chúng tôi đã tổng hợp các nhãn hiệu phổ biến nhất trên thị trường và thông tin về mỗi nhãn hiệu, bao gồm cả những vấn đề cần cân nhắc, chẳng hạn như dị ứng, loại kết nối và kích quy cách đóng gói.

Trước khi mua bất kỳ loại điện cực dán nào, hãy nhớ rằng điện cực dán điện xung tốt nhất là loại tương thích với máy của bạn và đáp ứng nhu cầu của bạn.

Các thương hiệu và loại của miếng dán điện cực

Có rất nhiều loại điện cực dán thay thế có sẵn, nhưng do số lượng nhà sản xuất, loại miếng dán và giá cả chênh lệch nên có thể khó biết nên mua loại nào.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất là phải biết loại kết nối giữa máy và điện cực.

Nếu bạn đang tự hỏi liệu các kết nối điện cực dán này có phổ biến không, câu trả lời là có và không. Nhiều máy đi kèm với một kết nối phổ biến, nhưng không phải tất cả các máy đều như vậy.

Để giúp bạn tìm thấy các điện cực tốt nhất, hãy xem bảng bên dưới, chúng tôi tổng hợp một số loại điện cực thay thế phổ biến nhất và chi tiết về loại kết nối, hình dạng và kích thước.

Bạn cần tư vấn trực tiếp về các loại điện cực dán vui lòng gọi: 0943.774.012

Các loại điện cực phổ thôngHình dạng và kích thướcKiểu kết nốiKích cỡ gói
Hình vuông 5x 5cm

Cũng có sẵn loại :
4 x 4cm

Đuôi cắm: 2mm

Khuy bấm: 3,5mm

Tùy thuộc vào hình dạng và kích thước
Hình vuông 5 x 5 cm

Cũng có loại:

Tròn 2.5cm

Hình chữ nhật 5 x 10 cm

Hình bàn tay 5 x 8 cm

Đuôi cắm: 2mm

Khuy bấm: 3,5mm

Dao động từ 2-40 tùy thuộc vào hình dạng và kích thước
Hình vuông: 2″x 2″Đuôi cắm: 2mm2-40
Hình dạng bàn tay 3 “x 1,77”Khuy bấm: 3,5 mm2-20
Hình dạng bàn tay 3 “x 1,75”Khuy bấm: 3,5 mm2-10
Hình vuông 2″ x 2″Đuôi cắm: 2mm2-40
Hình bầu dục nhỏ 1,75 “x 1”
Hình bầu dục lớn 2,5 “x 1,75”
Hình bàn tay 2,5 “x 1,75″
Hình bầu 2,5″ x 1,75″
Dải 12 ”
Hình chữ nhật 4″ x 2 ”
Thay dây đai 4″ x 2 “
Khuy bấm: 3,5 mm13
3,23 “x 1,89”

Có sẵn kích thước:

XL 3,5 “x 2,3”

Khuy bấm: 2,2mm
(lắp Omron)
2-10
Dải 1,5 “x 13”Đuôi cắm: 2mm4
Vòng 1 “ø

Cũng có ở:

Hình vuông 2″ x 2 ”
Hình chữ nhật 2″ x 4 ”
Hình bàn tay 2″ x 3 “

Đuôi cắm: 2mm

Khuy bấm: 3,5mm

Dao động từ 2-40 tùy thuộc vào hình dạng và kích thước
Hình vuông 2 “x 2”Đuôi cắm: 2mm48

Điện cực dán khuy bấm cho máy Electra – Physioled 5x5cm

Máy điện xung trị liệu Electra – Physioled do hãng LED – Spa sản xuất được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Điều đặc biệt là cáp kết nối điện cực đi theo máy sử dụng một chuẩn kết nối dạng khuy bấm khá đặc biệt. Nó không phổ thông trên thị trường như loại khuy bấm 3.5mm tiêu chuẩn. Điều này khiến người sử dụng không thể mua các loại điện cực dán phổ thông để sử dụng với cáp kết nối đi theo máy.

Điện cực dán khuy bấm cho máy Electra - Physioled

Điện cực dán tương thích với Electra – Physioled do chúng tôi cung cấp có chất lượng đảm bảo, đã được chúng tôi thử nghiệm trong quá trình sử dụng thực tế tại các cơ sở y tế. Nó được khách hàng phản hồi khá tích cực về độ ổn định dẫn điện cũng như độ bền của lớp gel dính.

Điện cực dán tương thích với Electra - Physioled

Lớp vải không dệt chất lượng cao cho cảm giác mềm, đàn hồi giúp điện cực dễ dàng dán  tại những vị trí không bằng phẳng.

điện xung trị liệu Electra - Physioled do hãng LED - Spa sản xuất

lớp các bon dẫn điện được hoàn thiện đồng đều, phần tiếp xúc với cúc bấm đồng đều nhau trên tất cả các miếng dán đảm bảo xung điện được truyền tải tốt và đồng đều trên tất cả các kênh dẫn.

Điện cực cũng được đóng gói với số lượng tiêu chuẩn 4 miếng/túi giúp người sử dụng dễ dàng bảo quản và tái sử dụng.

   Xem giá  

Tư vấn trực tiếp về điện cực dán cho máy electra vui lòng gọi: 0943.774.012

Điện cực dán đuôi chuột vuông 5 × 5 cm

Điện cực dán chân cắm đuôi chuột là một sự lựa chọn phổ thông vì chúng phù hợp với hầu hết các máy điện xung trị liệu, có nhiều hình dạng và kích thước và bạn có thể chọn kiểu kết nối đuôi cắm 2mm hoặc kết nối dạng khuy bấm 3.5mm.

Các miếng dán kích thước nhỏ được khuyến nghị cho các vùng đau nhỏ, chẳng hạn như đầu gối hoặc khuỷu tay, trong khi các miếng dán có kích thước lớn hơn hoặc miếng đệm hình bướm tốt hơn để sử dụng ở khu vực như lưng.

Việc nhà sản xuất đóng gói kín (theo từng đôi hoặc 2 đôi một) sẽ tốt hơn vì bạn có thể giữ cho miếng đệm của mình luôn mới và kéo dài tuổi thọ của chúng.

Là điện cực TENS được sử dụng trong các cơ sở y tế, chúng tôi nhận thấy những tấm điện cực này có chất lượng tốt so với giá cả.

Điện cực alegriaCare

Các tấm điện cực này chứa MultiStick® hydrogel đã được cấp bằng sáng chế và sản xuất tại Mỹ. Được thiết kế thân thiện với người dùng, điện cực dễ dàng sử dụng và tháo ra, không để lại cặn dính và có thể sử dụng cho nhiều ứng dụng.

Điều chúng tôi thích ở alegriaCare là chúng tương thích với gần như tất cả các máy điện xung trị liệu vì chúng có sẵn với đầu nối đuôi cắm hoặc đầu nối dạng khuy bấm.

Giống như các điện cực dán Syrtenty, bạn có thể mua các điện cực này với số lượng lớn và chúng được đóng gói thành bộ bốn miếng để bảo quản các điện cực chưa sử dụng không bị khô. Chúng có độ dẫn điện cao và được làm bằng vải cao cấp, so với các tùy chọn khác có sẵn.

Điện cực dán Santamedical

Được làm bằng carbon rắn, Điện cực tự dính của Santamedical chứa gel có thể tái sử dụng và lớp lót bằng vải để tạo sự thoải mái.

Các miếng dán vuông 2 “x 2” được đóng gói bốn chiếc một và đi kèm với kết nối đuôi cắm tiêu chuẩn.

Phản hồi của người tiêu dùng cho thấy những miếng điện cực này có thể tái sử dụng từ 10 đến 20 lần. Tuổi thọ của chúng có thể được kéo dài và cải thiện nếu được chăm sóc và bảo quản thích hợp (xem Hướng dẫn sử dụng máy điện xung trong vật lý trị liệu để biết thêm chi tiết).

Điện cực Santamedical là lựa chọn thích hợp nếu da bạn dễ bị kích ứng. Những miếng đệm này là một lựa chọn hợp lý hơn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng.

Điện cực dán Discount TENS

Nó tương thích với bất kỳ máy điện xung trị liệu nào có đầu nối dạng khuy bấm 3,5mm tiêu chuẩn công nghiệp, những miếng đệm hình bàn tay này là một lựa chọn hiệu quả hơn về chi phí.

Những miếng điện cực dán này phân bố đều dòng điện mà không có bất kỳ điểm nóng bất thường nào thường thấy trên các điện cực dán rẻ tiền. Độ bám dính mạnh cao, nhưng không để lại gel dính trên da sau khi kết thúc quá trình trị liệu.

Chúng tôi nhận thấy những miếng điện cực dán này rất bền và linh hoạt. Nhìn chung nó đạt giá trị tốt giữa giá cả, chất lượng và hiệu suất.

Tấm lót hình bàn tay lớn màu trắng Healthmate Forever

 

Tương thích với hầu hết các máy điện xung trị liệu, các miếng điện cực hình bàn tay này được làm bằng vải không dệt y tế. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các miếng đệm này rất linh hoạt và thoáng khí, do đó hoàn hảo để sử dụng xung quanh các khớp, chẳng hạn như đầu gối, mắt cá chân hoặc khuỷu tay.

Khả năng bám dính trên những miếng lót này có nhiều ý kiến ​​trái chiều và có thể không mạnh bằng một số lựa chọn khác trên thị trường, nhưng một số phản hồi của khách hàng cho rằng chúng có thể tái sử dụng từ 10-15 lần.

Điện cực dán cao cấp Eco-Patch

Các điện cực được sử dụng dạng gel bọt trắng của Eco-Patch chứa chất dẫn điện carbon màu đen và chất kết dính gel Covidien. Các điện cực dạng vuông phù hợp với hầu hết các máy điện xung sử dụng kết nối dạng đuôi cắm 2mm.

Mặc dù Eco-Patch có thể là một trong những lựa chon rẻ nhất, nhưng một số người dùng nhận thấy chúng không hoạt động như mong đợi hoặc hoạt động không tốt như tấm điện cực ban đầu đi kèm với máy của họ.

Một vài lời phàn nàn của người dùng về những điện cực này bao gồm: chúng không linh hoạt như các sản phẩm khác; độ bám dính bị giảm nhanh hơn mức cần thiết và dòng điện không được phân bổ đều.

Do có lớp nền bằng bọt, những miếng đệm này có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho các khu vực cong, chẳng hạn như các khớp nối.

Đối với mức giá thấp, những miếng đệm này có thể đáng thử nhưng có thể không mang lại hiệu suất hoặc tuổi thọ tương tự như một số lựa chọn thay thế chất lượng cao hơn.

Bộ điện cực tổng hợp nhiều hình dạng Healthmate Forever

Bộ sản phẩm bao gồm bảy hình dạng khác nhau, bao gồm hình bầu dục nhỏ và lớn, hình chữ nhật, và miếng đệm hình bàn tay và bầu dục, có kích thước từ 1,75 “x 1” đến 12 “.

Gói kết hợp là một cách tuyệt vời để thử nghiệm và kiểm tra các hình dạng và kích thước khác nhau mà không cần phải mua chúng riêng lẻ hoặc số lượng lớn.

Mặc dù bộ này là một trong những lựa chọn đắt tiền hơn, nhưng các miếng đệm rất linh hoạt; chúng tôi nghĩ, nó phù hợp nếu bạn muốn sử dụng máy điện xung trị liệu ở các khu vực khác nhau trên cơ thể.

Chất lượng của độ bám dính trên những miếng điện cực này giúp chúng có thể chịu được nhiều lần sử dụng nếu được bảo quản đúng cách.

Điện cực thay thế TENS Omron

Được sản xuất bởi Discount TENS, những điện cực thay thế này chỉ tương thích với các máy Omron. Các miếng đệm hình quả bầu nhỏ linh hoạt nhưng chắc chắn, chúng dễ dàng thao tác và định vị.

Được đóng gói năm cặp một, các miếng đệm này có giá cạnh tranh và theo một số lượng lớn người dùng, nó có chất lượng tốt – nếu không muốn nói là tốt hơn so với miếng đệm Omron.

Một lớp hydrogel dày, có thể tái sử dụng, các tấm đệm dễ dàng cố định và phân phối dòng điện tốt hơn. Nhiều người nhận thấy phần đệm của miếng điện cực (được làm bằng vật liệu vải không dệt dùng trong y tế) chắc chắn hơn miếng đệm của Omron.

Và những miếng đệm này có chi phí hợp lý hơn, chúng tôi nghĩ rằng chúng là một lựa chọn khả thi cho các máy Omron.

Điện cực đơn vị TENS dải dài cao cấp Syrtenty

Giống như điện cực vuông Srytenty, Điện cực dán dạng dải dài là một sản phẩm chất lượng cao cấp khác. Điện cực Srytenty có thể có giá cao hơn so với một số đối thủ cạnh tranh, nhưng chúng tôi nghĩ rằng chúng có sự khác biệt đáng chú ý về chất lượng.

Với khả năng kết dính tuyệt vời, nhiều người tiêu dùng nhận thấy các điện cực này giữ được độ dính lâu hơn các miếng đệm khác. Ngoài ra, lớp nền bằng vải không dệt làm cho các điện cực dạng dải trở nên linh hoạt hơn và cho phép chúng ôm sát các bộ phận của cơ thể.

Các điện cực tương thích với máy sử dụng kết nối dạng đuôi cắm, có thời hạn sử dụng ba năm kể từ ngày sản xuất.

Miếng điện cực dạng tròn Alegria Care

Các điện cực dán alegriaCare cũng có trong lựa chọn của chúng tôi, các điện cực hình tròn, chứa MultiStick® hydrogel đã được cấp bằng sáng chế được sản xuất tại Hoa Kỳ.

Những miếng điện cực này không chỉ dễ sử dụng và cho phép bóc ra mà không để lại dư lượng keo dính. Miếng đệm alegriaCare tương thích với nhiều loại máy điện xung vì chúng có sẵn dưới dạng điện cực với kết nối đuôi cắm hoặc dạng khuy bấm.

Chúng tôi thích alegriaCare vì điện cực của họ có chất lượng cao và đi kèm với bảo hành một năm của nhà sản xuất.

Bạn có thể mua những thứ này với số lượng lớn và chúng được đóng gói thành bộ bốn chiếc để giữ cho các điện cực không bị khô khi bảo quản. Chúng có độ dẫn điện cao và được làm bằng vải cao cấp, so với các tùy chọn có sẵn khác.

Điện cực dạng vuông DONECO

Có kích thước 2 inch vuông, kích thước phổ biến nhất của các điện cực trên thị trường, điện cực Doneco giống như một số điện cực khác mà chúng tôi đã giới thiệu.

Được bán trong gói 48 chiếc, đây là đóng gói lớn nhất có sẵn để mua mà chúng tôi thấy. Vì lý do này mà chúng có giá rất cạnh tranh, đặc biệt là khi bạn tính toán chi phí cho mỗi miếng điện cực.

Các điện cực được đánh giá tốt và ghi nhận về chất lượng của chúng. Chúng tôi nhận thấy chúng có tuổi thọ cao, cả về độ bền và độ bám dính.

Với đặc tính không chứa latex và không gây kích ứng, điện cực Doneco an toàn để sử dụng với các loại da khác nhau. Các tấm điện cực này tương thích bất kỳ máy nào có kết nối dạng đuôi cắm 2mm.

Bao bì có thể tái sử dụng đảm bảo miếng đệm có thể bảo quản lâu nhất có thể. Những miếng đệm này có chất lượng cao, nhưng nếu bạn không hài lòng, chúng được bảo hành ba tháng.

Điều cần lưu ý khi lựa chọn điện cực dán tốt nhất

Phù hợp / Kết nối

Khi mua miếng điện cực thay thế cho các máy điện xung trị liệu, bạn cần biết loại nào tương thích với máy của bạn.

Hai kiểu kết nối phổ biến nhất là kiểu đuôi cắm (hoặc kiểu ghim) và kiểu khuy bấm. Ngoài hai kiểu kết nối chính, có một số máy có phụ kiện độc quyền đặc biệt và không chấp nhận điện cực của bên thứ ba.

Đuôi cắm 2mm

Kết nối kiểu đuôi cắm là loại kết nối được sử dụng rộng rãi nhất cho các máy điện xung. Các điện cực sử dụng kết nối này có một dây ngắn kéo dài từ miếng điện cực được sử dụng làm điểm kết nối với các dây dẫn điện từ máy điện xung, giúp dễ dàng thao tác hơn.

Lỗ cắm trên đuôi nối phổ biến có kích thước quy định là 2mm, nhưng chúng cũng có thể sử dụng được với các chân từ 1,8mm đến 2,2mm.

Khuy bấm

Đầu nối khuy bấm có đường kính 3,5mm tiêu chuẩn. Các dây dẫn từ máy điện xung sẽ dễ dàng gắn vào các điện cực qua khớp nối.

Kết nối nhanh cung cấp một điểm gắn chặt để đảm bảo các điện cực ở đúng vị trí và duy trì kết nối với máy trong khi sử dụng.

Kết nối Omron

Máy Omron có đầu nối dạng khuy bấm nhưng nhỏ hơn (2,2mm), do đó chúng không tương thích với các điện cực kết nối kiểu khuy bấm tiêu chuẩn (3,5mm).

Hầu hết các điện cực 2,2mm chỉ rõ rằng chúng chỉ phù hợp với máy Omron, nhưng hãy cẩn thận và kiểm tra kỹ đường kính trước khi mua.

Nếu bạn có máy Omron, bạn có thể mua miếng đệm của độc quyền của họ hoặc miếng đệm tương thích Omron do các nhà sản xuất khác sản xuất.

Kết nối Compex EMS

Mặc dù khớp nối Compex EMS có kết nối nhanh dạng khuy bấm 3,5 mm, nhưng các đầu nối của chúng có một thiết kế đặc biệt, khiến chúng không tương thích với các điện cực 3,5 mm phổ biến trên thị trường.

Hãy lưu ý điều này và đảm bảo rằng bất kỳ miếng đệm thay thế nào, dù là nhãn hiệu riêng của Compex hay nhãn hiệu của bên thứ ba, đều ghi rõ rằng chúng là phụ kiện Compex EMS.

Hình dạng và kích thước của điện cực dán

Các điện cực dán dành cho máy điện xung có nhiều hình dạng và kích cỡ. Dưới đây chúng tôi liệt kê các kích thước miếng lót phổ biến nhất và cách chúng có thể được sử dụng hiệu quả nhất.

Hình dạng phổ thông nhất

Loại điện cực thông dụng và phổ biến nhất trên thị trường là loại hình vuông 5×5 cm.

Thường được sử dụng như một bộ bốn miếng hình vuông là hoàn hảo để phân phối dòng điện ở nhiều điểm, nhưng đủ nhỏ để nhắm mục tiêu vào các vùng đau cụ thể hơn.

Do hình dạng, các miếng đệm bao phủ một diện tích bề mặt đồng nhất và do đó giải quyết cơn đau một cách đồng nhất.

Dạng tròn

Có nhiều kích thước khác nhau như hình tròn hoặc hình bầu dục, miếng đệm tròn rất tốt cho các khớp nhỏ hoặc các khu vực bằng phẳng, chẳng hạn như khuỷu tay, đầu gối và bụng.

Đây là một số miếng đệm nhỏ nhất trên thị trường và rất tốt để xác định vị trí hiện tại khi bạn cần trị liệu trong một khu vực cụ thể hoặc khó tiếp cận với cơn đau.

Dạng cánh bướm

Các điện cực hình cánh bướm thường được sử dụng trên vùng lưng dưới, là vị trí gây đau phổ biến cho nhiều người.

Kích thước lớn giúp chúng dễ dàng thao tác hơn, giúp phân phối dòng điện trên bề mặt rộng và theo đường viền của mặt sau.

Điện cực dải

Các dải dài hình chữ nhật, là lựa chọn hoàn hảo cho các khớp nối lớn và các khu vực bằng phẳng. Các dải đặc biệt hữu ích để trị liệu đau lưng hoặc cột sống.

Do chiều dài của chúng, những miếng đệm này cũng có thể được sử dụng để quấn quanh các vùng như bắp chân, đùi, bụng hoặc bắp tay và cơ tam đầu để thúc đẩy tuần hoàn tốt hơn hoặc làm săn chắc cơ bắp, đặc biệt là vùng bụng.

Lưu ý đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng

Lựa chọn miếng đệm thay thế cho thiết bị điện xung có thể gây mất thời gian, nhưng nếu bạn biết vùng đau của mình ở đâu và đọc kỹ hướng dẫn hoặc tham khảo ý kiến của bác sỹ, bạn có thể tìm thấy điện cực chất lượng phù hợp với nhu cầu của mình.

Cách bảo quản điện cực của bạn:

Để tối đa hóa tuổi thọ của điện cực, hãy bảo quản điện cực đúng cách.

Cách tốt nhất để bảo quản là giữ các miếng điện cực trong bao bì và giữ chúng ở môi trường nhiệt độ mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Số lần sử dụng / thay thế miếng đệm

Rất khó để biết chính xác điện cực có thể tái sử dụng bao nhiêu lần và khi nào bạn nên thay thế chúng, vì điều này phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như chất lượng của điện cực dán, tần suất sử dụng và cách bạn bảo quản chúng.

Nhiều người sử dụng cho biết họ tái sử dụng được từ 10-15 lần trước khi họ cần thay thế.

Tuy nhiên, nếu bạn đọc các bài đánh giá về một số điện cực rẻ tiền, hoặc chất lượng kém hơn, bạn có thể thấy rằng người tiêu dùng phàn nàn rằng họ chỉ sử dụng được một vài lần từ một bộ.

Nguồn: Biên tập thietbiketnoi.com 

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.