Đánh giá Amazon Echo Buds : Giá phải chăng, chất âm tốt

Amazon Echo Buds

Mẫu tai nghe Bluetooth Amazon Echo Buds mà chúng tôi review hôm nay là phiên bản thế hệ thứ của dòng sản phẩm. Để cải thiện chất lượng sản phẩm so với phiên bản tai nghe đời đầu, hãng sản xuất đã thu nhỏ kích thước tổng thể của chiếc hộp sạc (khoảng 40%), đồng thời nâng cấp hiệu suất của tính năng chống ồn chủ động và chất lượng âm thanh.

Phiên bản tai nghe thế hệ mới còn có một vài thay đổi nhỏ, ví dụ như khả năng sạc pin không dây hay các chi tiết rãnh nhỏ nằm trên bề mặt của cặp tai nghe nhằm làm giảm áp lực tác động lên màng nhĩ của người nghe.

Cặp tai nghe cũng có một vài thay đổi về mặt phần mềm, bao gồm việc thay đổi về các công đoạn cài đặt nhằm giúp người dùng tìm xác định được độ khít tốt nhất khi sử dụng cặp tai nghe.

Tuy nhiên, Amazon Echo Buds không phải là một cặp tai nghe Bluetooth hoàn hảo, với những điểm hạn chế nhất định được thể hiện rõ khi so sánh với những mẫu tai nghe cao cấp hơn. Dù vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cặp tai nghe có mức giá phải chăng, được trang bị tính năng chống ồn thì Amazon Echo Buds sẽ là một lựa chọn không tồi.

Xem thêm: Shop Phụ Kiện Điện Thoại

Amazon Echo Buds

Amazon Echo Buds: Thiết kế

Điểm cải thiện lớn nhất trong thiết kế bên ngoài của phiên bản Amazon Echo Buds thế hệ 2 chính là một thiết kế nhỏ gọn hơn bao giờ hết. Bản thân cặp tai nghe có kích thước nhỏ hơn khoảng 20% so với phiên bản trước, trong khi chiếc hộp sạc được thu gọn đến 40% kích thước, mang lại một vẻ ngoài vô cùng khác lạ.

Kích thước nhỏ gọn hơn đồng nghĩa với việc cặp tai cũng được giảm thiểu về mặt khối lượng, cho phép người dùng đeo thoải mái trong một khoảng thời gian dài hơn.

Một chi tiết thay đổi lớn khác chính là các hệ thống khe rãnh nhỏ nằm ở mặt trong của cặp tai nghe, có chức năng làm giảm thiểu mức áp lực tác động trực tiếp lên tai người dùng trong quá trình sử dụng. Thiết kế này lần đầu tiên được áp dụng trên mẫu sản phẩm Powerbeats Pro, và là một trong những tính năng chuẩn mực của các mẫu tai nghe True Wireless tại thời điểm hiện tại.

Nhưng dù sở hữu một thiết kế nhỏ gọn và mang lại cảm giác đeo thoải mái hơn, cặp tai nghe Echo Buds vẫn trồi ra một trút lên khỏi tai người dùng một chút trong quá trình sử dụng.

Echo Buds là một cặp tai nghe lý tưởng để sử dụng trong các buổi tập thể dục hay tập chạy. Lý do nằm ở chỗ thiết kế của cặp tai nghe đạt tiêu chuẩn kháng nước và chống thấm mồ hôi IPX4, cho phép bạn thỏa thích tập luyện mà không phải lo đến việc làm hư hại cho các linh kiện bên trong.

Chưa hết, cặp tai nghe còn được tặng kèm với nhiều loại đầu tip với kích thước khác nhau, cộng với một vài cặp cánh tai cho phép bạn tha hồ tùy chỉnh để có được trải nghiệm đeo vừa vặn và chắc chắn nhất.

Để điều khiển cặp tai nghe, bạn có 2 lựa chọn chính: thực hiện các thao tác điều khiển cảm ứng hoặc ra lệnh cho trợ lý ảo Alexa bằng giọng nói. Đối với phương pháp điều khiển đầu tiên, bạn có thể nhấn chạm 1 lần để bật hoặc dừng nhạc; 2 lần để chuyển đến bài hát kế tiếp hay trả lời cuộc gọi; và 3 lần để trở về bài hát trước đó.

Mặc định, thao tác nhấn giữ 1 hồi sẽ thay đổi giữa chế độ chống ồn và chế độ nghe xuyên âm. Đây là tính năng khá hữu ích nếu bạn cần nhanh chóng lắng nghe những âm thanh từ môi trường xung quanh mà không phải tháo cặp tai nghe ra khỏi tai.

Hộp sạc của cặp tai nghe có thiết kế khá nhỏ gọn, cho phép bạn mang theo người một cách dễ dàng và tiện lợi. Điểm duy nhất mà chúng tôi chưa hài lòng với chiếc hộp đó là cặp bản lề có mức độ hoàn thiện không quá cao.

Amazon Echo Buds

Amazon Echo Buds: Hiệu suất sử dụng

Chất lượng âm thanh của phiên bản Echo Buds thế hệ thứ 2 được cải thiện đáng kể so với dòng tai nghe gốc. Trong bài review của mẫu tai nghe thế hệ thứ nhất, chúng tôi đã nói rằng dải âm bass của cặp tai nghe được thể hiện hơi quá nặng và không được rõ ràng, trong khi dải âm mid lại có độ trong không quá cao. Những điểm hạn chế này đã được phần nào khắc phục ở phiên bản tai nghe này.

Phiên bản tai nghe mới được trang bị thêm tính năng chống ồn chủ động, mang lại khả năng sử dụng linh hoạt hơn cho người dùng. Hãng sản xuất ước tính rằng tính năng này giúp cải thiện hiệu suất chống ồn cao gấp 2 lần so với mẫu tai nghe gốc. Đây là điều dễ hiểu do phiên bản đầu tiên của dòng sản phẩm chỉ được trang bị tính năng chống ồn thông thường.

Tuy nhiên, tính năng chống ồn chủ động của Echo Buds có hiệu suất không được ấn tượng cho lắm, đặc biệt là khi so sánh với những mẫu tai nghe cao cấp hơn. Tính năng này có khả năng ngăn chặn những tiếng ồn phát ra trong nhà bạn. Tuy nhiên, khi sử dụng ở những nơi công cộng đông người, điểm hạn chế của tính năng này sẽ được thể hiện rõ.

Điểm khiến chúng tôi ngạc nhiên nhất khi nói về tính năng chống ồn của Echo Buds chính là tính năng này có thể hoạt động kèm khi bạn nghe gọi điện thoại. Quá trình sử dụng thực tế của chúng tôi cho thấy, chất âm giọng của người nói và người nghe được thể hiện rất tốt trong các cuộc gọi điện thông thường.

Amazon Echo Buds: Thời lượng pin

Thời lượng pin của Amazon Echo Buds nằm ở mức chấp nhận được. Theo lời của hãng sản xuất, Echo Buds có mức thời lượng pin được ước tính rơi vào khoảng 5 giờ đồng hồ khi sử dụng kèm tính năng chống ồn chủ động, và chiếc hộp sạc có thể nạp lại 10 giờ thời gian sử dụng trong tình huống này. Con số thời lượng pin kể trên là khá chính xác so với những gì chúng tôi ghi nhận được qua quá trình sử dụng thực tế.

Để cải thiện mức thời lượng pin, bạn có thể tắt tính năng chống ồn của cặp tai nghe đi. Mức thời lượng pin của Echo Buds trong trường hợp này sẽ rơi vào khoảng 6 giờ 30 phút.

Tổng kết

Hãy mua nếu…

Bạn đang tìm mua một cặp tai nghe Bluetooth giá rẻ và có tính năng chống ồn
Một cặp tai nghe True Wireless giá rẻ và được hỗ trợ tính năng chống ồn là một điều hiếm có tại thời điểm hiện tại. Nếu bạn đang tìm mua một mẫu sản phẩm như vậy, thì Amazon Echo Buds sẽ là một lựa chọn không tồi.

Bạn đang tìm kiếm một cặp tai nghe giá rẻ có chất lượng âm thanh hay
Không chỉ sở hữu nhiều tính năng hữu ích, Echo Buds còn có một chất lượng âm thanh hay so với phân khúc giá. Cặp tai nghe có một chất âm được nghiêng về phía ấm áp, mang lại trải nghiệm âm nhạc tốt cho người nghe.

Đừng mua nếu…

Bạn đang tìm kiếm một cặp tai nghe có chất lượng âm thanh và hiệu suất chống ồn đỉnh cao phân khúc
Đáng tiếc là Echo Buds không sở hữu một chất lượng âm thanh tuyệt hảo, hay được trang bị một hiệu suất chống ồn bậc nhất phân khúc.

Bạn đang tìm mua một cặp tai nghe có thời lượng pin dài
Mức thời lượng pin của Echo Buds chỉ nằm ở mức vừa tầm, không quá dài và cũng không quá ngắn. Vậy nên hãy lựa chọn một mẫu sản phẩm khác nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu tai nghe có mức thời lượng pin dài.

Xem thêm: Đánh giá Samsung Galaxy Buds: Đối thủ số 1 của Apple AirPods

Điểm cộng

  • Sở hữu tính năng chống ồn
  • Mức giá phải chăng
  • Mang lại trải nghiệm đeo vừa vặn và chắc chắn
  • Chất lượng âm thanh được cải thiện đáng kể so với phiên bản đầu tiên

Điểm trừ

  • Hiệu suất chống ồn không quá ấn tượng
  • Thời lượng pin chỉ ở mức tầm trung
Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!