Đánh giá Anker Soundcore Liberty 2 Pro: Có gì mới so với bản gốc?

Anker Soundcore Liberty 2 Pro

Anker Soundcore Liberty 2 Pro là một mẫu tai nghe thuộc phân khúc tầm trung. So với phiên bản tiền nhiệm, dòng tai nghe này được trang bị thêm nhiều tính năng mới, bao gồm chế độ nghe xuyên âm, khả năng phát nhạc Hi-Res thông qua công nghệ LDAC và tốc độ sạc pin cải thiện. Ngoài những tính năng mới ra, cặp tai nghe cũng sở hữu những điểm mạnh từ phiên bản tai nghe gốc, bao gồm hiệu suất kết nối ổn định, chế độ tùy biến âm thanh HearID Personalized Sound và khả năng sạc không dây.

Xem thêm: Shop Phụ Kiện Điện Thoại

Thông số kỹ thuật của Anker Soundcore Liberty 2 Pro

 • Dạng thiết kế: Tai nghe Earbuds, True Wireless
 • Kích thước driver: 11mm
 • Dải tần đáp ứng: 20Hz – 20kHz
 • Trở kháng: 16 ohm
 • Phiên bản Bluetooth: 5.0
 • Định dạng codec hỗ trợ: SBC, AAC, aptX

Anker Soundcore Liberty 2 Pro

Anker Soundcore Liberty 2 Pro: Thiết kế

Về mặt thiết kế, điểm khác biệt giữa dòng tai nghe Liberty 2 Pro mới so với phiên bản gốc chính là chiếc logo màu vàng gold ở mặt trước. Anker quyết định giữ nguyên thiết kế hình dài, bố cục nút chức năng, chân sạc như ở phiên bản tai nghe tiền nhiệm. Chất lượng build cũng được giữ nguyên với toàn bộ vỏ ngoài được làm chủ yếu được làm từ nhựa. Và tương tự như ở phiên bản gốc, thiết kế của Liberty 2 Pro đạt tiêu chuẩn kháng nước và chống thấm mồ hôi IPX4.

Điều tương tự cũng được áp dụng cho thiết kế của chiếc hộp sạc, với điểm khác biệt duy nhất đến từ chiếc logo màu vàng. Vị trí của đèn LED, cổng sạc USB Type-C, nút ghép nối Bluetooth được giữ nguyên như ở phiên bản trước. Tuy nhiên, hộp sạc của Liberty 2 Pro đã được nâng cấp ở mảng kháng nước, với tiêu chuẩn IPX4 chính thức.

Do sở hữu một kích thước khá lớn, Liberty 2 Pro có thể sẽ khiến nhiều người dùng cảm thấy đau tai trong quá trình sử dụng lâu dài. Anker đã khắc phục phần nào điểm hạn chế này bằng cách tặng kèm nhiều cặp đầu tip có kích thước khác nhau, cho phép bạn tha hồ lựa chọn để có được trải nghiệm đeo vừa vặn nhất.

Xét về mặt tổng thể, Anker Soundcore Liberty 2 Pro là một cặp tai nghe Bluetooth có chất lượng build và mức độ hoàn thiện tốt. Và nhờ có tiêu chuẩn kháng nước chính thức, bạn cũng có thể sử dụng cặp tai nghe trong các buổi tập chạy hay tập thể thao.

Anker Soundcore Liberty 2 Pro

Anker Soundcore Liberty 2 Pro: Điều khiển

Các thao tác điều khiển của Liberty 2 Pro được thực hiện thông qua 2 nút đa chức năng nằm ở mặt trên của mỗi bên tai nghe. Các nút này có độ nhạy rất tốt và có khả năng thực hiện nhiều chức năng khác nhau. Thông qua 2 chiếc nút này, bạn có thể bật/tắt nhạc, quản lý cuộc gọi, thay đổi mức âm lượng, tương tác với trợ lý ảo và thay đổi chế độ nghe thông qua các thao tác bấm nút một hoặc nhiều lần liên tiếp.

Mỗi nút có độ nảy rất tốt, giúp người dùng dễ dàng điều khiển cặp tai nghe. Liberty 2 Pro có khả năng với các trợ lý ảo như Google Assistant, Siri, Bixby. Anker Soundcore Liberty 2 Pro cho hiệu suất tốt khi tương tác với các trợ lý ảo trên nhờ được trang bị một hệ thống mic thu âm chất lượng cao.

Anker Soundcore Liberty 2 Pro

Anker Soundcore Liberty 2 Pro: Chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh là một trong những mặt được nâng cấp nhiều nhất của Liberty 2 Pro so với phiên bản tiền nhiệm. Cặp tai nghe nghe được trang bị driver Astria Coaxial Acoustic Architecture có đường kính 11mm do hãng tự sản xuất, có khả năng phát ra một chất âm mạnh mẽ, sôi động, và có thể được tùy chỉnh thông qua ứng dụng Soundcore ở nhiều mặt khác nhau.

Ứng dụng đồng hành của cặp tai nghe có hơn 20 thiết lập có sẵn để bạn thay đổi chất âm đặc trưng của cặp tai nghe, với nhiều loại trong số đó được thiết kế nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất đối với từng thể loại nhạc nhất định.

Phần mềm còn được trang bị tính năng HearID do Anker phát triển. Tính năng này có nhiệm vụ thay đổi chất âm của cặp tai nghe sao cho phù hợp nhất với khả năng nghe của bạn.

Anker Soundcore Liberty 2 Pro có khả năng thể hiện dải âm bass rất tốt. Dải âm này được nhấn mạnh đôi chút so với mức trung tính, khiến cho từng nhịp trống và các âm bass trở nên mạnh mẽ và có tầm ảnh hưởng hơn.

Dải âm mid của Anker Soundcore Liberty 2 Pro có chất lượng vừa tầm. Do được nhấn mạnh ở dải âm bass, dải mid của cặp tai nghe sẽ bị bó hẹp lại đôi chút.

Liberty 2 Pro có khả năng tương thích với định dạng codec LDAC. Đây là loại codec Bluetooth cao cấp, được sử dụng để stream nhạc độ phan giải cao. Anker Soundcore Liberty 2 Pro sở hữu một chất lượng âm thanh cân bằng, phù hợp với nhiều thể loại nhạc khác nhau.

Anker Soundcore Liberty 2 Pro

Anker Soundcore Liberty 2 Pro: Ứng dụng đồng hành

Liberty 2 Pro được hỗ trợ bởi ứng dụng đồng hành có tên gọi là Soundcore. Phần mềm mang lại nhiều tính năng và tùy chọn khác nhau nhằm mang lại một trải nghiệm sử dụng trọn vẹn nhất cho người dùng.

Ứng dụng cho phép bạn thay đổi cài đặt của chức năng nghe Xuyên âm (Transparency Mode). Với chức năng này, bạn có thể nghe rõ những âm thanh đến từ xung quanh mà không phải tháo rời cặp tai nghe ra khỏi tai.

Phần mềm cung cấp cho người dùng những thông tin về mức lượng pin hiện tại, loại codec đang sử dụng.

Anker Soundcore Liberty 2 Pro: Thời lượng pin

Liberty 2 Pro có mức thời lượng pin ngắn hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Theo lời của hãng sản xuất, Liberty 2 Pro có mức thời lượng pin được ước tính là 7 giờ đồng hồ, trong khi phiên bản gốc có thời gian sử dụng là 8 giờ. Mức thời lượng pin này có thể sẽ còn ngắn hơn nữa tùy thuộc vào mức âm lượng, thói quen sử dụng và các tính năng mà bạn hay dùng hàng ngày.

Hộp sạc của Liberty 2 Pro có khả năng nạp thêm 26 giờ đồng hồ cho cặp tai nghe, tương đương với khoảng 3.5 lần sạc đầy. Mức thời lượng pin của chiếc hộp này cũng ngắn hơn so với bản tai nghe gốc (32 giờ).

Liberty 2 Pro có tốc độ sạc pin không thay đổi so với phiên bản gốc, cụ thể là với 15 phút cặp tai nghe sẽ được nạp lại 3 giờ đồng hồ. Xét về mặt tổng thể, tuy kém hơn phiên bản tiền nhiệm, Anker Soundcore Liberty 2 Pro vẫn sở hữu một mức thời lượng pin dài, cho phép tôi sử dụng thoải mái trong một khoảng thời gian dài.

Anker Soundcore Liberty 2 Pro: Chất lượng nghe gọi và kết nối

Phần lớn các mẫu tai nghe của Anker có chất lượng nghe gọi điện thoại không được tốt cho lắm. Tin mừng là Liberty 2 Pro là một trong những mẫu tai nghe có chất lượng nghe gọi tốt hơn của hãng. Trong quá trình sử dụng thực tế, âm giọng phát ra từ 2 bên máy có mức âm lượng lớn và rõ ràng.

Liberty 2 Pro sử dụng phiên bản Bluetooth 5.0, mang lại một hiệu suất kết nối không dây ổn định trong suốt quá trình sử dụng. Cặp tai nghe sở hữu một phạm vi kết nối rộng, lên đến 13 m so với thiết bị nguồn phát. Cặp tai nghe ghép nối nhanh và dễ dàng. Những gì bạn cần làm là lấy cặp tai nghe ra khỏi hộp, và lựa chọn tên của sản phẩm trong mục cài đặt Bluetooth.

Tổng kết

Anker Soundcore Liberty 2 Pro là phiên bản nâng cấp ở nhiều mặt so với mẫu tai nghe gốc được phát hành năm ngoái. Cặp tai nghe có những tính năng mới như khả năng hỗ trợ định dạng codec LDAC, cùng với những tính năng hữu ích đến từ ứng dụng đồng hành. Anker Soundcore Liberty 2 Pro là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm một cặp tai nghe Bluetooth chất lượng thuộc phân khúc giá tầm trung.

Xem thêm: Đánh giá Anker Soundcore Liberty Air 2 Pro: Giá trị sử dụng tuyệt vời

Điểm cộng

 • Chất âm cân bằng, có khả năng tùy chỉnh qua ứng dụng
 • Chất lượng nghe gọi điện thoại tuyệt vời
 • Hiệu suất kết nối không dây ổn định
 • Thời lượng pin dài

Điểm trừ

 • Không có tính năng chống ồn chủ động
 • Có mức giá hơi cao so với phân khúc
Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!