Đánh giá Anker Soundcore Liberty 3 Pro: Thiết kế gọn, âm thanh hay

Anker Soundcore Liberty 3 Pro

Anker Soundcore Liberty 3 Pro là một cặp tai nghe Bluetooth mang lại giá trị sử dụng lớn so với mức tiền. So với dòng sản phẩm tiền nhiệm, phiên bản tai nghe mới được bổ sung thêm chức năng chống ồn chủ động, cùng với một thiết kế nhỏ hơn đến 30%. Bài viết đánh giá chi tiết Anker Soundcore Liberty 3 Pro, từ đó chỉ ra những điểm cộng và trừ của mẫu sản phẩm.

Xem thêm: Shop Phụ Kiện Điện Thoại

Thông số kỹ thuật của Anker Soundcore Liberty 3 Pro

 • Dạng thiết kế: Tai nghe Earbud, True Wireless
 • Driver: Dynamic, 10.6mm
 • Dải tần đáp ứng: 20Hz – 20kHz
 • Lượng pin lý thuyết: 6 giờ
 • Phiên bản Bluetooth: 5.2
 • Kích thước: 0.7 x 1.1 x 1.1 inch

Anker Soundcore Liberty 3 Pro

Anker Soundcore Liberty 3 Pro: Thiết kế

Với chiều dài 3 cạnh là 0.7 x 1.1 x 1.1 inch, Soundcore Liberty 3 Pro sở hữu một thiết kế nhỏ gọn hơn nhiều so với mẫu tai nghe tiền nhiệm là chiếc Soundcore Liberty 2 Pro (1.4 x 0.9 x 0.9 inch). Cặp tai nghe mang lại trải nghiệm đeo thoải mái nhờ sở hữu một thiết kế nhỏ gọn. Xét về mặt tổng thể, Anker Soundcore Liberty 3 Pro là một cặp tai nghe có chất lượng build tốt và có mức độ hoàn thiện cao.

Soundcore Liberty 3 Pro là một cặp tai nghe Bluetooth có thiết kế hiện đại với mức độ hoàn thiện cao. Cặp tai nghe được tặng kèm các cặp đầu tip và cánh tai với kích thước khác nhau, giúp cho cặp tai nghe nằm chắc chắn trong tai người dùng trong quá trình sử dụng. Thiết kế của Soundcore Liberty 3 Pro đạt tiêu chuẩn kháng nước và chống thấm mồ hôi IPX4, cho phép bạn sử dụng cặp tai nghe trong các buổi tập thể thao mà không lo gây hư hỏng đến các linh kiện bên trong.

Soundcore Liberty 3 Pro được đặt bên trong một chiếc hộp sạc có thiết kế thon gọn, với kích thước 3 chiều là 2.8 x 2.2 x 1.1 inch và có khối lượng tổng thể là 45.3g. Chiếc hộp này có kích thước nhỏ gọn hơn so với đối thủ cạnh tranh là Nothing ear (1) (2.3 x 2.3 x 0.9 inch) và nhẹ hơn so với phiên bản tiền nhiệm (51g). Chưa hết, chiếc hộp còn sở hữu một cơ chế trượt nắp độc đáo, giúp cho cặp tai nghe được bảo vệ an toàn ở bên trong.

Anker Soundcore Liberty 3 Pro

Anker Soundcore Liberty 3 Pro: Điều khiển

Các thao tác điều khiển của Liberty 3 Pro được cấu thành từ các tổ hợp nhấn chạm khác nhau, từ thao tác nhấn 1 lần, cho đến thao tác nhấn liên tiếp 3 lần và thao tác nhấn giữ 1 hồi. Những thao tác này được sử dụng để thay đổi mức âm lượng, chuyển đổi bài hát và thay đổi giữa 2 chế độ là chống ồn và nghe xuyên âm. Một khi làm quen được với tốc độ nhận cảm ứng, bạn có thể dễ dàng điều khiển cặp tai nghe thông qua các thao tác cử chỉ này.

Và tất nhiên, tương tự như phiên bản tai nghe trước đó, bạn cũng có thể thay đổi các chức năng điều khiển này thông qua ứng dụng đồng hành của cặp tai nghe. Thao tác điều khiển của Anker Soundcore Liberty 3 Pro có độ nhạy tốt, mang lại trải nghiệm sử dụng thoải mái.

Anker Soundcore Liberty 3 Pro

Anker Soundcore Liberty 3 Pro: Chức năng chống ồn

Điểm nâng cấp lớn và đáng kể nhất của Liberty 3 Pro so với phiên bản tai nghe tiền nhiệm chính là sự bổ sung của tính năng chống ồn chủ động. Công nghệ sử dụng tổng cộng 6 chiếc microphone nằm trên bề mặt cặp tai nghe, có nhiệm vụ thu thập và phân tích các loại tiếng ồn bên ngoài sau đó thực hiện chức năng chống ồn.

Chức năng chống ồn của Liberty 3 Pro kết hợp tốt với khả năng đeo vừa vặn của cặp tai nghe, từ đó mang lại một hiệu suất cách âm hiệu quả hơn. Chưa hết, thông qua bài kiểm tra HearID trong ứng dụng đồng hành, cặp tai nghe sẽ tự động điều chỉnh cường độ của chức năng chống ồn ANC để mang lại trải nghiệm nghe tốt nhất cho người dùng.

Chức năng chống ồn của Anker Soundcore Liberty 3 Pro có hiệu suất tốt, cho phép tôi thoải mái nghe nhạc ngay cả ở những nơi công cộng có nhiều người qua lại.

Và trong trường hợp bạn có nhu cầu lắng nghe các âm thanh xung quanh, thì cặp tai nghe đã được tích hợp sẵn chế độ nghe xuyên âm. Tính năng này cho phép người dùng nghe rõ mọi âm thanh môi trường mà không phải tháo bỏ cặp tai nghe ra trong quá trình sử dụng.

Anker Soundcore Liberty 3 Pro

Anker Soundcore Liberty 3 Pro: Chất lượng âm thanh

Liberty 3 Pro sở hữu một chất lượng âm thanh tốt so với phân khúc. Cặp tai nghe đạt tiêu chuẩn phát âm không dây Hi-res, nhờ được hỗ trợ định dạng codec LDAC. Chất âm của cặp tai nghe được nghiêng về phía ấm áp, với điểm nhấn chính nằm ở dải tần bass, mang lại độ sôi động cho các thể loại nhạc khác nhau. Anker Soundcore Liberty 3 Pro  mang lại một trải nghiệm âm thanh tốt đối với nhiều thể loại nhạc khác nhau.

 Anker Soundcore Liberty 3 Pro: Ứng dụng đồng hành

Ứng dụng đồng hành do Anker phát triển có chất lượng tốt bậc nhất trên thị trường tai nghe Bluetooth hiện nay, và có thể được tải về miễn phí trên cả hai nền tảng là Android và iOS. Ứng dụng mang lại cho người dùng nhiều tiện ích và các cài đặt tiện lợi khác nhau.

Ứng dụng sở hữu một giao diện gọn gàng, cho phép người dùng dễ dàng tiếp cận và làm quen với mọi chức năng. Phần mềm cho phép người dùng khả năng tùy chỉnh chất âm đặc trưng của cặp tai nghe thông qua mục cài đặt EQ, cho đến việc tối ưu hóa hiệu suất chống ồn thông qua tính năng HearID.

Những tính năng nổi trội khác mà ứng dụng sở hữu bao gồm khả năng kích hoạt hiệu ứng âm thanh 3D nhằm mang lại một trải nghiệm âm thanh đắm chìm hơn. Phần mềm còn cho phép người dùng khả năng tùy biến các thao tác điều khiển của cặp tai nghe.

Anker Soundcore Liberty 3 Pro: Thời lượng pin

Theo lời của hãng sản xuất, cặp tai nghe sở hữu một mức thời lượng pin ước tính là 6 giờ đồng hồ khi sử dụng kèm tính năng ANC, cộng thêm 24 giờ đồng hồ từ chiếc hộp sạc. Khi tắt tính năng chống ồn này đi, thời lượng pin của cặp tai nghe sẽ được đẩy lền mức tối đa là 8 giờ đồng hồ, cộng thêm 32 giờ đồng hồ từ hộp sạc. Mức thời lượng pin này cho phép bạn sử dụng cặp tai nghe thoải mái trong một khoảng thời gian dài.

Quá trình sử dụng thực tế của chúng tôi cho thấy con số thời lượng pin mà hãng ước tính là khá chính xác. Mức thời lượng pin này dài hơn so với các đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc, bao gồm Nothing ear (1) (4 giờ), AirPods Pro (4.5 giờ) và bằng với thời gian sử dụng của phiên bản tai nghe tiền nhiệm là Liberty Air 2 Pro.

Cặp tai nghe được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh, cho phép người dùng nạp lại 3 giờ thời gian sử dụng chỉ trong vòng 15 phút.

Anker Soundcore Liberty 3 Pro: Chất lượng nghe gọi và kết nối

Liberty 3 Pro được hỗ trợ phiên bản Bluetooth 5.2, mang lại một hiệu suất kết nối không dây ổn định và mạnh mẽ, với phạm vi kết nối lên đến 13 m so với thiết bị nguồn phát.

Đáng tiếc là hiệu suất nghe gọi điện thoại của cặp tai nghe lại không được ấn tượng cho lắm. Cặp tai nghe mang lại trải nghiệm nghe gọi vừa tầm khi sử dụng ở trong nhà. Đáng tiếc là chất lượng nghe gọi điện thoại sẽ giảm đáng kể khi bạn sử dụng cặp tai nghe ở những nơi đông người.

Tổng kết

Anker Soundcore Liberty 3 Pro là một cặp tai nghe Bluetooth chất lượng cao, đặc biệt là khi so sánh với những mẫu tai nghe trong cùng phân khúc. Cặp tai nghe là phiên bản nâng cấp đáng kể so với mẫu tai nghe tiền nhiệm, mang lại thêm cho người dùng tính năng chống ồn và một thiết kế nhỏ gọn hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang tìm kiếm một cặp tai nghe Bluetooth có giá trị sử dụng cao, thì Soundcore Liberty 3 Pro sẽ là một lựa chọn không tồi.

Xem thêm: Đánh giá Anker Soundcore Life Q35: Có nên nâng cấp tại thời điểm này?

Điểm cộng

 • Chất lượng âm thanh ấn tượng
 • Thời lượng pin dài
 • Chức năng chống ồn hiệu quả
 • Hiệu suất kết nối không dây ổn định

Điểm trừ

 • Âm bass đôi khi hơi quá mạnh
 • Thao tác điều khiển có phần hơi phức tạp
 • Chất lượng nghe gọi điện thoại không quá tốt
 • Giá cao hơn phiên bản tai nghe tiền nhiệm
Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!