Đánh giá Bang & Olufsen Beoplay Portal: Đỉnh cao thiết kế, tuyệt vời chất âm

Bang & Olufsen Beoplay Portal

Bang & Olufsen Beoplay Portal là một cặp tai nghe Bluetooth thuộc phân khúc cao cấp với khả năng sử dụng vô cùng linh hoạt. Bạn có thể sử dụng sản phẩm như một cặp tai nghe gaming, hay nghe nhạc trực tiếp thông qua giắc cắm 3.5 mm của thiết bị nguồn phát.

Khác với phần lớn các mẫu tai nghe gaming trên thị trường, Beoplay Portal được chế tạo từ các loại vật liệu cao cấp, cụ thể như chất liệu da cừu được bọc bên ngoài hai miếng đệm tai. Với khối lượng tổng thể là 282g, bạn có thể sử dụng cặp tai nghe trong một khoảng thời gian dài mà không cảm thấy khó chịu. Bang & Olufsen Beoplay Portal mang lại trải nghiệm đeo thoải mái cho người dùng trong một khoảng thời gian dài.

Beoplay Portal còn có một điểm lợi thế so với các dòng sản phẩm cạnh tranh đó là tính năng chống ồn chủ động. Khả năng chống ồn của cặp tai nghe tuy không thuộc vào loại hiệu quả nhất mà chúng tôi từng trải nghiệm, nhưng lại không mang lại cảm giác bí bách như phần lớn các mẫu tai nghe ANC khác trên thị trường.

Bạn có thể điều chỉnh hiệu suất của tính năng ANC, mức âm lượng thông qua các thao tác điều khiển cảm ứng của cặp tai nghe. Các thao tác này có độ nhạy rất tốt, mang lại trải nghiệm tốt trong quá trình sử dụng. Xét về mặt tổng thể, Bang & Olufsen Beoplay Portal là một cặp tai nghe Bluetooth có chất lượng build và mức độ hoàn thiện rất tốt.

Để tùy chỉnh thêm các chức năng của cặp tai nghe, bạn có thể tải về và cài đặt ứng dụng đồng hành do chính hãng phát triển, có tên gọi là Bang & Olufsen App. Phần mềm có khả năng tương thích với cả hai nền tảng là iOS và Android. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh chất âm của cặp tai nghe thông qua mục cài đặt EQ, cũng như thay đổi hiệu suất của tính năng chống ồn chủ động sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: Shop Phụ Kiện Điện Thoại

Thông số kỹ thuật của Bang & Olufsen Beoplay Portal

 • Dạng thiết kế: Tai nghe Over-ear, đóng lưng
 • Dải tần đáp ứng: 20Hz – 20kHz
 • Driver: Dynamic, 40mm
 • Độ nhạy: 95dB
 • Trở kháng: 24 ohm
 • Kích thước: 167.3 x 178.7 x 92.6 mm
 • Khối lượng: 282 g
 • Pin: 1200 mAh

Bang & Olufsen Beoplay Portal

Bang & Olufsen Beoplay Portal: Thiết kế

 • Chất lượng build ấn tượng
 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Trải nghiệm đeo thoải mái

Một trong những điểm cộng lớn nhất của Bang & Olufsen Beoplay Portal nằm ở mảng thiết kế. Khác với phần lớn các mẫu tai nghe gaming trên thị trường, Beoplay Portal sở hữu một ngôn ngữ thiết kế trung tính và hiện đại.

Được sản xuất từ những loại vật liệu cao cấp, bạn có thể cảm nhận được chất lượng build vượt trội của Beoplay Portal khi cầm cặp tai nghe trên tay lần đầu tiên. Cặp tai nghe sở hữu một thiết kế gọn nhẹ và phân bố đều trọng lượng lên đầu người đeo, mang lại một trải nghiệm sử dụng vô cùng thoải mái.

Các chức năng của Beoplay Portal có thể được điều khiển thông qua ứng dụng đồng hành Bang & Olufsen hoặc trực tiếp qua hai bề mặt cảm ứng của cặp tai nghe. Thông qua các thao tác cảm ứng, bạn có thể điều chỉnh mức âm lượng, cũng như bật hoặc dừng nhạc.

Ứng dụng cho phép bạn thay đổi, lựa chọn và lưu lại các cài đặt EQ khác nhau, và đồng thời còn cho phép người dùng điều chỉnh cường độ của tính năng chống ồn chủ động. Xét về mặt tổng thể, Bang & Olufsen Beoplay Portal là một cặp tai nghe có chất lượng build và mức độ hoàn thiện rất tốt, đặc biệt là khi so sánh với các dòng sản phẩm khác trong cùng phân khúc.

Bang & Olufsen Beoplay Portal: Hiệu suất âm thanh

 • Chất lượng âm thanh đỉnh cao
 • Khả năng chống ồn chủ động có hiệu suất khá tốt

Với nhiều kinh nghiệm trên thị trường thiết bị âm thanh, Bang & Olufsen một lần nữa sản xuất ra một cặp tai nghe có chất lượng âm thanh tuyệt hảo trong phân khúc. Chất âm của Beoplay Portal có độ chi tiết cao, cho phép chúng tôi cảm nhận rõ từng nốt trong một bản nhạc.

Cặp tai nghe sở hữu một âm trường rộng mở, cho chúng tôi cảm giác như đang nghe nhạc ở chính khán phòng trực tiếp. Xét về mặt tổng thể, Beoplay Portal là một cặp tai nghe Bluetooth chất lượng cao, mang lại một chất âm tốt so với phân khúc.

Cặp tai nghe sở hữu tính năng chống ồn chủ động có hiệu suất khá tốt so với phân khúc giá. Với tính năng này, bạn có thể thoải mái nghe nhạc mà không bị ảnh hưởng nhiều bởi tiếng ồn xung quanh.

Trong trường hợp chưa thực sự ưng ý với chất âm đặc trưng của Bang & Olufsen Beoplay Portal, bạn có thể sử dụng ứng dụng đồng hành để thay đổi chất âm của sản phẩm thông qua mục cài đặt EQ.

Bang & Olufsen Beoplay Portal: Chất lượng mic thoại và hiệu suất kết nối

 • Hiệu suất kết nối không quá ổn định
 • Chất lượng nghe gọi nằm ở mức vừa tầm

Hệ thống mic thoại của Beoplay Portal có hiệu suất khá tốt, mang lại chất lượng nghe gọi điện thoại ổn định ở cả hai phía người nói và người nghe. Trong quá trình sử dụng thực tế, âm giọng phát ra từ cả 2 phía có mức âm lượng to và rõ ràng, đem lại trải nghiệm tốt trong quá trình sử dụng.

Hiệu suất kết nối không dây của Beoplay Portal đáng tiếc là không được hiệu quả cho lắm. Cụ thể, khi kết nối cặp tai nghe với máy chơi game Xbox Series X, chúng tôi liên tục gặp phải tình trạng ngắt kết nối trong quá trình dùng thử.

Bang & Olufsen Beoplay Portal: Thời lượng pin

Theo lời của hãng sản xuất, Beoplay Portal có mức thời lượng pin trên lý thuyết là 12 giờ đồng hồ khi kết nối không dây. Mức thời lượng pin này có thể được kéo dài đến mức 24 giờ đồng hồ nếu bạn sử dụng kết nối Bluetooth và không dùng đến tính năng chống ồn chủ động.

Trong quá trình sử dụng thực tế, chúng tôi nhận thấy rằng con số thời lượng pin mà hãng ước tính là khá chính xác. Đây là một mức thời lượng pin dài, cho phép người dùng sử dụng trong một khoảng thời gian dài.

Tổng kết

Hãy mua nếu…

Bạn đang tìm kiếm một cặp tai nghe dùng để chơi game và để nghe nhạc
Tai nghe chơi game thường có hiệu suất nghe nhạc không được ấn tượng cho lắm, nhưng chúng tôi đánh giá rằng cặp tai nghe Bang & Olufsen Beoplay Portal có thể mang lại một trải nghiệm trọn vẹn dù bạn nghe nhạc hay khi chơi game.

Bạn đang tìm kiếm một cặp tai nghe có khả năng sử dụng linh hoạt
Beoplay Portal tuy được thiết kế dành cho các máy chơi game Xbox, nhưng cặp tai nghe này vẫn có khả năng sử dụng vô cùng linh hoạt. Bạn có thể sử dụng cặp tai nghe với nhiều loại thiết bị khác nhau thông qua kết nối Bluetooth, hoặc thông qua giắc cắm 3.5mm.

Với bạn, trải nghiệm đeo thoải mái là tất cả
Beoplay Portal là một cặp tai nghe có chất lượng build ấn tượng, mang lại một trải nghiệm đeo vô cùng thoải mái. Nếu bạn có ý định sử dụng cặp tai nghe trong một khoảng thời gian dài, thì Beoplay Portal sẽ là một lựa chọn không tồi.

Bang & Olufsen Beoplay Portal

Đừng mua nếu…

Bạn đang tìm mua một cặp tai nghe không dây có hiệu suất kết nối ổn định
Hiệu suất kết nối là một điểm trừ lớn nhất của Beoplay Portal. Hãy lựa chọn một cặp tai nghe khác nếu bạn đang tìm mua một cặp tai nghe có hiệu suất kết nối ổn định.

Bạn đang tìm mua một cặp tai nghe có khả năng kết nối đa điểm
Beoplay Portal không có khả năng kết nối đa điểm, điều này nghĩa là bạn sẽ không thể vừa sử dụng cặp tai nghe để chơi game với máy Xbox, vừa dùng để nghe nhạc trên điện thoại cùng một lúc.

Xem thêm: Đánh giá Bang & Olufsen Beoplay EQ: Chất âm bậc nhất thị trường

Điểm cộng

 • Trải nghiệm đeo vô cùng thoải mái
 • Chất lượng âm thanh ấn tượng
 • Khả năng sử dụng linh hoạt

Điểm trừ

 • Hiệu suất kết nối không hoàn toàn ổn định
 • Không tặng kèm túi đựng
 • Có mức giá cao khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh
Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!