Đánh giá Fitbit Charge 5: Nhiều tính năng, đeo thoải mái

Fitbit Charge 5

Fitbit Charge 5 là sản phẩm vòng đeo theo dõi sức khỏe nối tiếp của Charge 4, vốn được phát vào hồi tháng 3 năm ngoái. Phiên bản vòng đeo tay thông minh mới mang lại những cải thiện về mặt thiết kế và tính năng. Một trong những điểm nâng cấp đáng kể nhất nằm ở việc chiếc màn hình giờ đây đã có khả năng hiển thị màu sắc. Bài viết đánh giá chi tiết Fitbit Charge 5, từ đó chỉ ra những điểm cộng và trừ của dòng sản phẩm.

Xem thêm: Shop Phụ Kiện Điện Thoại

Fitbit Charge 5: Thiết kế và màn hình

Tại thời điểm hiện tại, Charge 5 là chiếc vòng theo dõi sức khỏe có kích thước màn hình lớn nhất của Fitbit. Chiếc vòng được gắn chặt trên tay người dùng thông qua một sợi dây đeo silicone. Phần vỏ ngoài của Charge 5 được làm bằng nhôm, mang lại độ bền cải thiện so với chiếc vỏ bằng nhựa của phiên bản trước.

Và tương tự như phiên bản vòng theo dõi sức khỏe tiền nhiệm, Charge 5 có khả năng kháng nước với độ sâu tối đa lên đến 50m. Fitbit loại bỏ mọi nút chức năng đối với phiên bản Charge 5, vậy nên mọi thao tác điều hướng sẽ được thực hiện trực tiếp trên chiếc màn hình.

Fitbit Charge 5

Màn hình của Fitbit Charge 5 được cải thiện đáng kể về mặt chất lượng hiển thị. Cụ thể, thay vì sử dụng tấm nền OLED thang độ xám như ở phiên bản trước, Charge 5 được trang bị một tấm nền AMOLED với khả năng hiển thị màu sắc sống động và rực rỡ. Chiếc màn hình mới có độ sáng cao hơn so với phiên bản tiền nhiệm, giúp khắc phục phần nào khả năng hiển thị của Charge 4 khi sử dụng dưới trời nắng.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chiếc màn hình mới không có khuyết điểm nào. Màn hình tuy được hỗ trợ tính năng hiển thị liên tục (always-on display), đôi khi bạn phải nhấn vài lần vào bề mặt của chiếc màn hình để khiến tấm nền chuyển từ trạng thái chờ sang trạng thái mở hoàn toàn. Và khi không sử dụng chế độ Hiển thị liên tục, tính năng mở màn hình khi nâng tay lại có độ nhạy không quá cao.

Charge 5 sở hữu một thiết kế khá thon gọn và nhẹ nhàng, mang lại trải nghiệm đeo thoải mái trong suốt quá trình dùng thử của chúng tôi. Xét về mặt tổng thể, Fitbit Charge 5 là một sản phẩm vòng đeo tay theo dõi sức khỏe có chất lượng build cao và mức độ hoàn thiện tốt.

Fitbit Charge 5

Fitbit Charge 5: Tính năng

 • Vẫn làm tốt ở tính năng theo dõi giấc ngủ và đếm bước chân như ở phiên bản vòng đeo tay trước
 • Khả năng theo dõi nhịp tim có độ chính xác cao
 • Tính năng định vi GPS có độ chính xác không quá cao
 • Nội dung thông báo hiển thị trên màn hình hơi chật hẹp

Tương tự như các mẫu sản phẩm thiết bị đeo tay thông minh khác của Fitbit, Charge 5 được trang bị đủ các tính năng theo dõi sức khỏe khác nhau. Chiếc vòng có khả năng tự động theo dõi chất lượng giấc ngủ của người dùng, sau đó chấm điểm và chia ra các giai đoạn ngủ của người dùng, từ đó giúp bạn dần dần cải thiện chất lượng ngủ.

Với phiên bản vòng theo dõi sức khỏe mới nhất của hãng là Charge 5, Fitbit mang lại những tính năng mới, trong đó bao gồm khả năng đo mức độ căng thẳng của người đeo.

Nhưng trước hết hãy cùng chúng tôi điểm qua những tính năng cơ bản của chiếc vòng. Về mặt cảm biến, chiếc vòng được trang bị gia tốc kế 3 chiều để theo dõi những chuyển động của người đeo, đồng thời được sử dụng cho tính năng giám sát giấc ngủ.

Các cảm biến GPS và GLONASS được tích hợp nhằm cải thiện độ chính xác của tính năng định vị. Vòng còn được trang bị cảm biến nhịp tim quang học, mang lại tính năng đo nhịp tim cho người dùng. Các cảm biến hồng ngoại mang đến khả năng theo dõi nồng độ oxy trong máu.

Ngoài những cảm biến kể bên trên, Charge 5 còn được trang bị thêm 1 cảm biến mới mà phiên bản trước không có, đó chính là cảm biến ECG, được sử dụng để theo dõi điện tâm đồ của người đeo. Trong quá trình sử dụng thực tế, bạn có thể tìm thấy những thông tin mà chiếc vòng thu thập được trên ứng dụng đồng hành Fitbit.

Nhờ sở hữu một thiết kế thon gọn, bạn có thể đeo Charge 5 trên tay khi đi ngủ mà không cảm thấy khó chịu. Về hiệu suất của tính năng giám sát giấc ngủ, chúng tôi đánh giá chức năng này có độ chính xác khác cao và đáng tin cậy. Những thông tin mà tính năng này có độ hữu ích khá cao, cho phép bạn có được cái nhìn tổng thể về tình trạng và chất lượng giấc ngủ của bản thân.

Về những tính năng liên quan đến vận động thể thao, Fitbit vẫn trang bị 20 chế độ thể dục cho Charge 5. Những chế độ vận động này bao gồm việc tập chạy (trong và ngoài nhà), đạp xe và những bài tập luyện theo hiệp. Và tương tự như phiên bản vòng đeo tay tiền nhiệm, Charge 5 vẫn sở hữu tính năng định vị GPS, nhưng có vẻ như tính năng này vẫn chưa được cải thiện về độ chính xác.

Khi không thực hiện các chức năng theo dõi sức khỏe, Charge 5 có thể đóng vai trò như một chiếc đồng hồ thông minh. Tuy nhiên, do sở hữu một chiếc màn hình có kích thước không được lớn cho lắm, các tính năng thông minh mà chiếc vòng mang lại có một vài điểm hạn chế nhất định.

Chiếc vòng cho phép người đeo kiểm tra các thông báo được gửi đến trên điện thoại. Tuy nhiên do có màn hình nhỏ, bạn sẽ thường phải trượt màn hình xuống vài lần để có thể đọc được hết nội dung của thông báo. Trong trường hợp bạn sử dụng điện thoại Android, bạn có thể tương tác với một vài loại thông báo (nhưng không phải tất cả) trên chiếc vòng.

Fitbit Charge 5 được trang bị nhiều tính năng, mang lại cho người dùng nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng thực tế.

Fitbit Charge 5: Thời lượng pin

 • Lên đến 7 ngày dùng
 • Sạc từ 0 đến 100% chỉ sau 2 giờ

Tương tự như phiên bản vòng đeo tay tiền nhiệm, thời lượng pin của Charge 5 được ước tính là rơi vào 7 ngày. Trong trường hợp bạn là người thường xuyên sử dụng chế độ định vị GPS, mức thời lượng pin của vòng có thể sẽ giảm xuống còn 5 ngày. Và nếu bạn luôn sử dụng chế độ Hiển thị liên tục, thì mức thời lượng pin này sẽ chỉ còn khoảng 3 ngày.

Theo kết quả kiểm tra của chúng tôi, thì việc sử dụng chiếc vòng trong vòng 7 ngày là hoàn toàn có thể. Dựa vào các tính năng và cường độ sử dụng, tôi nhận thấy thời lượng pin của chiếc vòng bị giảm đi khoảng từ 10 đến 15% sau 1 ngày đeo.

Xét về mặt tổng thể, Charge 5 sở hữu một mức thời lượng pin ấn tượng so với phân khúc, và sẽ cho phép bạn sử dụng trong một khoảng thời gian dài trước khi phải nạp lại pin.

Nhắc đến nạp pin, Charge 5 được sạc pin thông qua chiếc bàn sạc độc quyền của hãng. Trong quá trình sử dụng của chúng tôi, chiếc vòng nạp đầy pin từ mốc 0% chỉ sau khoảng 2 giờ đồng hồ. Fitbit Charge 5 là một chiếc đồng hồ có thời lượng pin dài.

Fitbit Charge 5

Tổng kết

Tại thời điểm bài viết, Charge 5 là chiếc vòng theo dõi sức khỏe có nhiều tính năng nhất mà Fitbit từng phát hành. Ngoài những tính năng hữu ích vốn được trang bị trên phiên bản vòng tiền nhiệm, Charge 5 còn sở hữu những tính năng mới, bao gồm khả năng đo điện tâm đồ, khả năng theo dõi mức độ căng thẳng của người đeo. Fitbit Charge 5 mang lại cho người dùng một trải nghiệm đeo thoải mái trong suốt quá trình sử dụng.

Xét về mặt tổng thể, Fitbit Charge 5 là một dòng sản phẩm vòng theo dõi sức khỏe chất lượng và toàn diện, mang lại cho người dùng nhiều tính năng tiện ích khác nhau.

Xem thêm: Đánh giá Apple Watch 7: Màn hình lớn mở ra nhiều tiềm năng mới

Điểm cộng

 • Màn hình hiển thị rực rỡ
 • Trải nghiệm đeo thoải mái
 • Nhiều tính năng mới hữu ích
 • Thời lượng pin dài

Điểm trừ

 • Độ nhạy khi tương tác với màn hình không cao
 • Tính năng định vị GPS không quá ổn định
Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!