Đánh giá Fossil Gen 5E: Thiết kế hiện đại, hiệu suất ổn định

Fossil Gen 5E

Fossil là một hãng sản xuất đồng hồ thông minh uy tín trên thị trường, và là một nhãn hiệu tốt với những ai đang tìm mua một sản phẩm đáng tin cậy. Fossil Gen 5E là phiên bản đồng hồ thông minh thế hệ mới nhất của hãng, sở hữu những tính năng mới và những điểm cải thiện so với dòng sản phẩm thế hệ trước. Bài viết đánh giá chi tiết Fossil Gen 5E, từ đó chỉ những điểm cộng và trừ của dòng sản phẩm.

Sản phẩm sở hữu một thiết kế đơn giản và trung tính, với tông màu chủ đạo là đen tuyền, giúp bạn thoải mái đeo trên tay mà không thu hút quá nhiều sự chú ý của người xung quanh. Ngoài phiên bản mặt đồng hồ 44mm mà chúng tôi sử dụng ở bài review này, bạn còn có thể lựa chọn phiên bản 42mm.

Đồng hồ sở hữu nhiều tính năng hữu ích và có mức hiệu năng tốt, mang lại một trải nghiệm sử dụng mượt mà và không có quá nhiều tình trạng giật lag. Sở hữu một thiết kế thon gọn, Fossil Gen 5E cho phép tôi đeo trên cổ tay trong một khoảng thời gian dài mà không gặp tình trạng nhức mỏi. Và tương tự như các phiên bản đồng hồ do hãng phát hành trước đó, thiết kế của Fossil Gen 5E đạt tiêu chuẩn kháng nước, giúp bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng thực tế.

Xem thêm: Shop Phụ Kiện Điện Thoại

Fossil Gen 5E: Thiết kế

Tương tự như những mẫu đồng hồ được hãng sản xuất phát hành trước đó, Fossil Gen 5E là một sản phẩm có chất lượng build và mức độ hoàn thiện tốt. Chiếc đồng hồ có đường kính 44mm, kích thước tương đương so với phiên bản đồng hồ Fossil Gen 5 được phát hành trước đó.

Ngoài phiên bản mặt đồng hồ 44mm mà chúng tôi sử dụng trong bài review, bạn còn có thể lựa chọn phiên bản 42mm cho chiếc đồng hồ. Đây là phiên bản thích hợp hơn với những ai có cổ tay bé. Fossil Gen 5E sở hữu một ngôn ngữ thiết kế tối giản và trung tính, với tông màu chủ đạo là đen tuyền.

Về mặt hạn chế trong thiết kế, chúng tôi cảm thấy khung viền bezel bọc quanh màn hình của Fossil Gen 5E có kích thước hơi dày. Màn hình của máy có đường kính chỉ 1.19 inch, khiến cho các nội dung hiển thị bên trên có phần hơi nhỏ và khó đọc. Thiết kế này khiến tôi liên tưởng đến những mẫu đồng hồ chuyên để hỗ trợ tập thể thao, thay vì là một sản phẩm đến từ hãng sản xuất đồng hồ thông minh hàng đầu thế giới.

Bạn có thể tương tác với các ứng dụng và hệ điều hành của Fossil Gen 5E thông qua một nút chức năng nhỏ nằm ở cạnh phải của mặt đồng hồ. Với nút này, bạn có thể mở ra mục menu, trở lại màn hình chính và khi được nhấn giữ 1 hồi sẽ cho phép bạn tương tác với trợ lý ảo Google Assistant. Nút này được đặt ở vị trí hợp lý và có độ nảy rất tốt, mang lại cảm giác bấm tốt và đầm tay.

Xét về mặt tổng thể, Fossil Gen 5E là một chiếc đồng hồ có chất lượng build và mức độ hoàn thiện tốt. Dây đeo của Fossil Gen 5E có thể được dễ dàng tháo rời và thay thế với những loại dây đeo của bên thứ 3.

Fossil Gen 5E

Fossil Gen 5E: Màn hình và phần mềm

Chiếc màn hình kích thước 1.19 inch của Fossil Gen 5E chỉ nằm ở mức tạm chấp nhận được đối với một chiếc đồng hồ thông minh. Màn hình có độ phân giải 390 x 390 pixel, mang lại mật độ điểm ảnh là 328 ppi tương tự như ở phiên bản đồng hồ kích thước lớn hơn là Fossil Gen 5. Mọi nội dung được hiển thị trên màn hình có độ sắc nét và có màu sắc rực rỡ. Đồng hồ có sẵn một vài giao diện mặt đồng hồ để bạn lựa chọn, những giao diện này có thiết kế khá đa dạng và bắt mắt.

Fossil Gen 5E chạy trên nền tảng Wear OS 2.23 do Google phát triển. Chiếc đồng hồ được trang bị những tính năng hỗ trợ tập luyện mới nhất của hệ điều hành, cùng với những cập nhật mới về mặt thiết kế của giao diện. Chiếc đồng hồ còn có những tính năng mới nhất của Fossil, bao gồm ứng dụng theo dõi sức khỏe Wellness và chế độ kéo dài thời lượng pin.

Màn hình của Fossil Gen 5E có chất lượng hiển thị tốt, giúp cho những nội dung như tin nhắn hay các thông tin về tình trạng sức khỏe được hiển thị một cách rõ ràng và sắc nét. Và với mức độ sáng khá cao, bạn có thể sử dụng chiếc đồng hồ một cách thoải mái ở những nơi có nhiều ánh sngs tự nhiên.

Hệ thống theo dõi tình trạng sức khỏe của Fossil được hoạt động dựa vào con chip Snapdragon 3100, mang lại khả năng tiêu thụ điện hiệu quả nhưng lại hơi hạn chế về mặt tính năng. Chiếc đồng hồ chỉ sở hữu 2 chế độ tập luyện là trong và ngoài nhà. Ngoài ra, chiếc đồng hồ cung cấp cho người dùng các thông tin cơ bản trong quá trình tập thể thao như thời gian tập, khoảng cách đi được, dữ liệu nhịp tim.

Do không được tích hợp sẵn GPS, vậy nên bạn sẽ không thể sử dụng Gen 5E để xác định vị trí hiện tại của mình. Ứng dụng theo dõi sức khỏe Wellness có khả năng theo dõi các hoạt động hàng ngày, chất lượng giấc ngủ, nhịp tim, sau đó tổng hợp tất cả trên một màn hình. Fossil Gen 5E mang lại một trải nghiệm sử dụng mượt mà và ổn định trong phần lớn trường hợp.

Fossil Gen 5E mang lại trải nghiệm sử dụng mượt mà và tốc độ, tuy nhiên lại có một điểm trừ. Điểm trừ này chính là khả năng hiển thị thông báo, cụ thể nằm ở tần suất hiển thị không được ổn định cho lắm.

Fossil Gen 5E: Thời lượng pin và hiệu năng

Fossil Gen 5E sử dụng con chip đời cũ là Qualcomm Snapdragon Wear 3100 cùng với 1GB dung lượng RAM. Tuy không được trang bị các linh kiện thế hệ mới nhất, Fossil Gen 5E mang lại một trải nghiệm sử dụng khá mượt mà. Chiếc đồng hồ cho phản hồi nhanh và chính xác với mọi thao tác điều khiển và gần như không có bất cứ tình trạng giật lag nào trong quá trình sử dụng của tôi.

Theo lời của hãng sản xuất, mức thời lượng pin của Fossil Gen 5E được ước tính là rơi vào khoảng 24 giờ đồng hồ với cường độ sử dụng vừa tầm. Nếu bạn tắt đồng hồ trước khi đi ngủ và không sử dụng các tính năng theo dõi sức khỏe thì pin của chiếc đồng hồ có thể trụ được đến 2 ngày làm việc.

Trong trường hợp chiếc đồng hồ được sạc đầy vào buổi sáng, với cường độ sử dụng tầm trung và sử dụng khoảng 30 phút tính năng theo dõi sức khỏe trên ứng dụng của Fossil, chiếc đồng hồ sẽ hết pin chỉ sau 1 ngày. Đây không phải là một mức thời lượng pin quá ấn tượng, nhưng nằm trong khoảng chấp nhận được đối với các mẫu đồng hồ chạy trên nền tảng Wear OS trên thị trường.

Tổng kết

Fossil Gen 5E là một chiếc đồng hồ có thiết kế bắt mắt và hiện đại, có mức hiệu năng tốt trong phần lớn trường hợp sử dụng và mang lại cảm giác thoải mái khi đeo trên tay. Chiếc đồng hồ có mức giá rẻ hơn, có nhiều lựa chọn về kích thước và thiết kế hơn so với phiên bản đồng hồ gốc là Fossil Gen 5. Tuy không có nhiều điểm trừ lớn, Fossil Gen 5E lại không làm quá tốt ở một mặt nhất định. Cụ thể tính năng theo dõi sức khỏe của Fossil Gen 5E có không nhiều chức năng.

Fossil Gen 5E là một lựa chọn tốt với những ai đang tìm mua một chiếc đồng hồ thông minh phổ thông, với mục đích sử dụng chính là để theo dõi thông báo và kiểm tra tin nhắn.

Xem thêm: Đánh giá Fossil Gen 5: Thiết kế đẹp, nhiều tiện nghi

Điểm cộng

  • Thiết kế hợp thời trang
  • Hiệu năng mượt
  • Được phát hành với 2 phiên bản kích thước
  • Trải nghiệm đeo thoải mái

Điểm trừ

  • Viền màn hình hơi dày
  • Thời lượng pin không quá ấn tượng
  • Sử dụng chip xử lý đời cũ
Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!