Đánh giá JBL Tune 230NC: Giá cạnh tranh, âm bass mạnh mẽ

JBL Tune 230NC

Tuy không phải là mẫu sản phẩm có mức giá cao nhất trong sê-ri tai nghe không dây do JBL sản xuất, JBL Tune 230NC lại mang đến cho người dùng một trải nghiệm sử dụng trọn vẹn với mức giá phải chăng. Thiết kế cuống dài của cặp tai nghe đem lại trải nghiệm đeo thoải mái cho người dùng, đồng thời còn sở hữu một chất âm mạnh mẽ và mức thời lượng pin dài.

Chưa dừng lại tại đó, cặp tai nghe còn được hỗ trợ tính năng chống ồn chủ động và khả năng tùy chỉnh chất âm đặc trưng thông qua mục cài đặt chi tiết. Tuy không mang lại chất lượng âm thanh đỉnh cao trong phân khúc giá, JBL Tune 230NC lại sở hữu vô vàn tính năng khác nhau, đem đến cho người dùng một trải nghiệm sử dụng tốt.

Xem thêm: Shop Phụ Kiện Điện Thoại

Thông số kỹ thuật của JBL Tune 230NC

 • Dạng thiết kế: Tai nghe Earbud, True Wireless
 • Driver: dynamic, 6mm
 • Trở kháng: 16 ọhm
 • Dải tần đáp ứng: 20Hz – 20.000kHz
 • Phiên bản Bluetooth hỗ trợ: 5.2
 • Lượng pin ước tính: 8 giờ (khi dùng kèm tính năng ANC)
 • Tiêu chuẩn kháng nước: IPX4

JBL Tune 230NC

JBL Tune 230NC: Thiết kế và tính năng

 • Thiết kế dạng cuống dài
 • Đạt tiêu chuẩn kháng nước IPX4
 • Hỗ trợ bởi ứng dụng đồng hành JBL Headphones

JBL Tune 230NC có thiết kế dạng cuống tai dài, với cặp đầu tip làm từ silicone, mang lại trải nghiệm đeo vừa vặn cho người dùng. Kích thước tổng thể của cặp tai nghe tuy không nhỏ gọn được như Apple Airpods, nhưng vẫn luôn đem lại cảm giác thoải mái trong suốt quá trình sử dụng của chúng tôi.

Thiết kế của JBL Tune 230NC đạt tiêu chuẩn kháng nước và chống thấm mồ hôi IPX4, cho phép người dùng sử dụng cặp tai nghe trong các buổi tập thể dục mà không phải lo nghĩ nhiều. Sản phẩm được tặng kèm 3 cặp đầu tip với kích thước khác nhau, cho phép bạn tha hồ tùy chỉnh để có được trải nghiệm đeo vừa vặn nhất.

Nằm ở bên trong phần cuống dài của cặp tai nghe là các linh kiện cảm biến, cho phép người dùng tương tác với các chức năng khác nhau thông qua một vài cử chỉ nhấn và vuốt. Thông qua các thao tác nhấn chạm 1 lần, bạn có thể chuyển đổi giữa các chế độ nghe khác nhau của cặp tai nghe. Trong khi đó, thao tác chạm liên tiếp 2 và 3 lần sẽ ra lệnh cho cặp tai nghe chuyển qua bài hát kế tiếp hoặc trước đó.

Về mặt tổng thể, các thao tác cảm ứng của JBL Tune 230NC có hiệu suất sử dụng tốt. Độ nhạy của cặp tai nghe nằm ở ngưỡng vừa tầm, giúp bạn tránh được tình trạng vô ý chạm thay đổi bài hát khi chẳng may chạm tay vào phần cuống của cặp tai nghe.

Khi không sử dụng đến, bạn có thể cất cặp tai nghe vào bên trong hộp sạc của chúng. Chiếc hộp này không phải là loại có kích thước nhỏ nhất trong phân khúc, và không có nhiều điểm độc đáo về thiết kế bên ngoài. Dù vậy, hộp có chất lượng build và mức độ hoàn thiện tốt, giúp bảo vệ an toàn cặp tai nghe ở bên trong.

Hộp được sạc pin thông qua cổng USB Type-C ở mặt sau, trong khi ở mặt trước được trang bị 1 dải đèn LED nhỏ, có chức năng báo cho người dùng mức lượng pin hiện tại.

Để bắt đầu sử dụng cặp tai nghe JBL Tune 230NC, bạn chỉ cần kết nối cặp tai nghe thông qua mục cài đặt Bluetooth trên thiết bị nguồn phát, hoặc bạn có thể ghép nối cặp tai nghe thông qua ứng dụng đồng hành JBL Headphones. Với ứng dụng này, bạn có thể kiểm tra mức thời lượng pin hiện tại của cặp tai nghe, bật hoặc tắt tính năng chống ồn ANC, vân vân. Ứng dụng còn có một mục dành riêng cho việc cài đặt EQ, cho phép bạn tự do điều chỉnh chất âm của cặp tai nghe sao cho vừa ý nhất.

JBL Tune 230NC

JBL Tune 230NC: Hiệu suất âm thanh

 • Chất âm dễ nghe, âm bass mạnh
 • Có thể được điều chỉnh với EQ
 • Khả năng chống ồn tương đối hiệu quả

JBL trang bị cho cặp tai nghe Tune 230NC một cặp driver có đường kính 6mm, đem lại chất âm ấm áp, với điểm nhấn nằm ở dải bass. Nếu không thực sự ưng ý với chất âm đặc trưng của JBL Tune 230NC, người dùng có thể điều chỉnh chất âm của cặp tai nghe thông qua mục cài đặt EQ trong ứng dụng đồng hành.

Điểm nhấn trong chất âm của JBL Tune 230NC được đặt ở dải âm bass. Âm bass của JBL Tune 230NC có tốc độ đánh nhanh và dừng đúng thời điểm, không có hiện tượng bị lấn sang các dải âm lân cận. Ngoài ra, JBL Tune 230NC còn có khả năng thể hiện dải âm cao rất tốt, mang lại trải nghiệm tốt với nhiều thể loại nhạc khác nhau.

Ngoài khả năng phát nhạc thông qua kết nối Bluetooth, JBL Tune 230NC còn được hỗ trợ tính năng chống ồn chủ động, cũng như các chế độ nghe xuyên âm mà hãng đặt tên là Ambient Aware và TalkThru. Tính năng chống ồn ANC của cặp tai nghe có hiệu suất khá tốt khi sử dụng cả ở trong lẫn ngoài nhà, mang lại trải nghiệm âm nhạc tốt ở mọi lúc mọi nơi.

Khi cần lắng nghe những âm thanh từ bên ngoài, bạn có thể chuyển chế độ âm thanh của cặp tai nghe sang chế độ Ambient Aware hoặc TalkThru. Khi kích hoạt chế độ này, mọi âm thanh bên ngoài sẽ được truyền trực tiếp qua cặp tai nghe, cho phép bạn nhận biết rõ những gì đang diễn ra xung quanh mà không nhất thiết phải tháo cặp tai nghe ra khỏi tai.

JBL Tune 230NC: Thời lượng pin

 • Cặp tai nghe có thời lượng pin trên lý thuyết là 8 giờ
 • Thời lượng pin tổng cộng lên đến 24 giờ nếu tính kèm hộp sạc
 • Sạc pin 10 phút mang lại 2 giờ thời gian sử dụng

Theo lời của hãng sản xuất, mức thời lượng pin của Tune 230NC được ước tính là rơi vào khoảng 8 giờ đồng hồ. Đây là mức pin đo được khi sử dụng kèm tính năng chống ồn chủ động. Thời lượng pin của cặp tai nghe có thể được kéo dài lên ngưỡng 10 giờ nếu bạn không sử dụng tính năng này. Trong trường hợp bạn luôn sử dụng tính năng ANC, Tune 230NC có mức thời lượng pin tổng cộng là 24 giờ đồng hồ nếu tính kèm hộp sạc.

Trong quá trình sử dụng thực tế, chúng tôi đánh giá các con số về mức thời lượng pin mà hãng ước tính là khá chính xác. Ngoài ra, cặp tai nghe còn có tốc độ sạc pin khá nhanh, với khả năng nạp lại 2 giờ thời gian sử dụng chỉ sau 10 phút.

Tổng kết

Hãy mua nếu…

Bạn muốn sở hữu một cặp tai nghe không dây có âm bass tốt với mức giá phải chăng
Tune 230NC mang lại cho người nghe một chất âm bass mạnh mẽ, nhưng vẫn có độ kiểm soát tốt và không gây ảnh hưởng đến các dải âm còn lại.

Bạn đang tìm mua một cặp tai nghe Bluetooth có thời lượng pin dài
Với mức thời lượng pin lên đến 8 giờ đồng hồ, Tune 230NC là một trong những cặp tai nghe Bluetooth có mức thời lượng pin dài nhất trên thị trường.

Bạn cần tìm một cặp tai nghe giá rẻ với khả năng chống ồn
Tuy hiệu suất chống ồn của Tune 230NC không đạt ngưỡng top đầu trong phân khúc, nhưng vẫn có hiệu suất rất tốt, đặc biệt là trong phân khúc giá.

Đừng mua nếu…

Bạn cần một cặp tai nghe có thiết kế nhỏ gọn
Tuy mang lại trải nghiệm đeo thoải mái, Tune 230NC lại có kích thước tương đối cồng kềnh, đặc biệt là khi so sánh với những mẫu sản phẩm cao cấp khác trên thị trường.

Bạn cần một cặp tai nghe Bluetooth có chất lượng nghe gọi điện thoại tốt
Hiệu suất nghe gọi điện thoại của Tune 230NC chỉ nằm ở ngưỡng trung bình. Hãy lựa chọn một dòng sản phẩm khác nếu bạn thường xuyên phải nghe gọi điện thoại qua tai nghe.

Bạn cần một cặp tai nghe có chất âm toàn diện hơn
Tune 230NC là cặp tai nghe được nhấn mạnh ở dải âm bass và có thể sẽ không làm bạn hài lòng nếu bạn đang cần tìm một sản phẩm có chất âm toàn diện.

Xem thêm: Đánh giá JBL Reflect Mini NC: Tai nghe không dây thể thao chất lượng cao

Điểm cộng

 • Chất âm bass mạnh mẽ
 • Thời lượng pin dài
 • Trải nghiệm đeo vừa vặn

Điểm trừ

 • Hiệu suất chống ồn không quá hiệu quả trong một số trường hợp nhất định
 • Chất lượng nghe gọi điện thoại chỉ ở ngưỡng trung bình

 

Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!