Đánh giá Redmi Smart Band Pro: Tính năng tiện nghi, lượng pin dài

Redmi Smart Band Pro

Vài tháng trước, Xiaomi đã giới thiệu một thế hệ vòng đeo tay thể thao mới đến từ Redmi, có tên gọi là Redmi Smart Band Pro. Đây là phiên bản nâng cấp của dòng sản phẩm Redmi Band được phát hành năm ngoái. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích những tính năng mà phiên bản vòng đeo mới mang lại, cũng như sự khác biệt của dòng sản phẩm với phiên bản tiền nhiệm và liệu đây có phải là sản phẩm thay thế của Xiaomi Mi Smart Band 6.

Thông số kỹ thuật của Redmi Smart Band Pro

 • Màn hình: 1.47 inch, AMOLED, 368 x 194 pixel
 • Phiên bản Bluetooth: 5.0
 • Cảm biến: quang học, nhịp tim (PPG), gia tốc kế 3 trục
 • Pin: 200 mAh
 • Chip xử lý: Apollo 3.5
 • Tương thích: hệ điều hành Android 6.0 hoặc mới hơn, iOS 10 hoặc mới hơn
 • Kích thước không kèm dây đeo: 42.05 × 24.45 × 10.15 mm
 • Khối lượng không kèm dây đeo: 15g

Redmi Smart Band Pro

Redmi Smart Band Pro: Thiết kế

Thiết kế của Redmi Smart Band Pro mang nhiều điểm tương đồng với một chiếc đồng hồ thông minh nhỏ gọn. Về mặt tổng thể, Redmi Smart Band Pro là một chiếc vòng có thiết kế khá đơn giản và trung tính, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

Các góc cạnh của chiếc vòng đều được bo cong mềm mại, trong khi tấm kính bọc trên màn hình được hoàn thiện với hiệu ứng cong 2.5D. Màn hình của chiếc vòng được bảo vệ bởi một tấm kính cường lưng và được xử lý chống bám bẩn rất tốt. Về mặt tổng thể, Redmi Smart Band Pro là một chiếc vòng thể thao có chất lượng build và mức độ hoàn thiện tốt.

Nhờ được xử lý kháng nước, người dùng có thể đi bơi với chiếc vòng đeo trên tay mà không phải lo nghĩ nhiều. Chiếc vòng có thể chịu được mức áp lực tối đa ở độ sâu lên đến 50 m. Tuy nhiên, hãy tránh đeo vòng nếu bạn có ý định tắm với nước nóng, do nhiệt độ có thể sẽ gây ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong của máy.

Với kích thước 3 chiều là 42.05 × 24.45 × 10.15 mm, Redmi Smart Band Pro là một chiếc vòng có kích thước khá nhỏ gọn với chiếc màn hình 1.47 inch. Redmi Smart Band Pro có khối lượng tổng thể là 26g (15g nếu không tính kèm vòng đeo).

Ở mặt trước, chúng ta có thể trông thấy chiếc màn hình có kích thước đường chéo 1.47 inch. Chiếc màn hình chiếm khoảng 66.7% diện tích mặt trước của chiếc vòng, được bọc quanh một khung viền bezel có kích thước vừa tầm. Cạnh bezel trên và 2 cạnh bên có kích thước tương đồng nhau, với cạnh dưới được làm dày hơn một chút. Dây đeo kết nối với chiếc màn hình ở 2 cạnh trên và dưới.

Dây đeo của Redmi Smart Band Pro có thể được tháo rời và thay thế. Tại thời điểm bài viết, vòng chỉ được phát hành với một phiên bản màu duy nhất là đen. Xét về mặt tổng thể, Redmi Smart Band Pro là một chiếc vòng có chất lượng build và mức độ hoàn thiện tốt, mang lại cảm giác chắc chắn khi cầm nắm trên tay cho người dùng.

Redmi Smart Band Pro

Redmi Smart Band Pro: Màn hình

Màn hình của chiếc vòng thể thao là loại có độ dài đường chéo 1.47 inch. Chiếc màn hình sử dụng tấm nền AMOLED với độ phân giải mặc định là 368 x 194 pixel, tương ứng với mật độ điểm ảnh 282 ppi. Theo lời của hãng sản xuất, màn hình có mức độ sáng tối đa là 450 nit và có khả năng phủ 100% dải màu NTSC.

Diện tích của màn hình nằm ở ngưỡng vừa tầm, giúp cho mọi nội dung được hiển thị ở bên trên một cách rõ ràng và dễ đọc. Như đã nhắc ở mục trên, màn hình của vòng chiếm khoảng 66.7% diện tích của mặt trước.

Viền bezel xung quanh màn hình tuy không thuộc loại mỏng nhưng sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm sử dụng thực tế nhờ vào tấm nền AMOLED và một giao diện gần như tối hoàn toàn của chiếc vòng.

Màn hình của Redmi Smart Band Pro mang lại chất lượng hình ảnh khá tốt so với phân khúc giá, cụ thể là với độ sáng và độ tương phản tốt. Khi sử dụng ở ngoài trời, mọi nội dung trên màn hình đều được hiển thị một cách rõ ràng với góc nhìn rộng, giúp tôi nhanh chóng kiểm tra nhanh thông báo khi cần thiết.

Độ sáng của màn hình có thể được tùy chỉnh với 5 cấp độ khác nhau trong mục cài đặt của vòng. Ngoài ra, nhờ được trang bị cảm biến tiệm cận, chiếc vòng có thể tự động thay đổi độ sáng màn hình sao cho phù hợp nhất với điều kiện ngoại cảnh, nếu bạn lựa chọn chế độ Độ sáng tự động trong mục cài đặt. Tính năng thay đổi độ sáng này tuy có tốc độ không nhanh, nhưng lại có độ chính xác khá cao.

Bạn có thể mở màn hình của vòng theo 2 phương pháp sau: bằng cách chạm tay lên màn hình hoặc bằng cách nâng/xoay cổ tay. Phương pháp chạm tay có hiệu suất thành công khá tốt, tuy nhiên sẽ có một khoảng thời gian trễ nhỏ trước khi chiếc màn hình mở ra hoàn toàn. Phương pháp thứ 2 có tốc độ nhận lệnh chậm hơn một chút so với phương pháp đầu.

Redmi Smart Band Pro: Thời lượng pin

Redmi Smart Band Pro được trang bị một quả pin có dung tích 200 mAh – nằm trên ngưỡng bình quân một chút so với các dòng sản phẩm khác trong phân khúc. Theo lời của hãng sản xuất, trong quá trình sử dụng hàng ngày, chiếc vòng có thể trụ được 14 ngày trong một chu kỳ sạc.

Qua quá trình sử dụng thực tế, chúng tôi có thể kết luận rằng con số thời lượng pin mà hãng hứa hẹn là khá chính xác.

Chiếc vòng được sạc thông qua một chân kết nối nam châm. Trong quá trình nạp pin, màn hình sẽ chuyển qua hiện thị dưới dạng nằm ngang, với những thông tin về lượng pin và thời gian hiện tại được trình bày rõ ràng. Chiếc vòng được sạc đầy sau khoảng 1 giờ đồng hồ khi sử dụng củ sạc mà hãng tặng kèm.

Redmi Smart Band Pro: Giao diện và điều khiển

Các thao tác điều khiển của Redmi Smart Band Pro được thực hiện hoàn toàn trên chiếc màn hình cảm ứng, lý do đơn giản là bởi chiếc vòng không có bất cứ chiếc nút vật lý nào. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể tắt nguồn hoàn toàn chiếc vòng.

Việc điều hướng quanh giao diện của Redmi Smart Band Pro được thực hiện thông qua các thao tác vuốt và chạm: chạm 1 lần để lựa chọn, vuốt sang bên phải để quay trở lại, và bạn còn có thể sử dụng thao tác nhấn giữ một hồi đối với một vài ứng dụng.

Màn hình chính của Redmi Smart Band Pro chính là mặt đồng hồ. Mọi giao diện mặt đồng hồ đều có thiết kế khá đơn giản. Thao tác nhấn giữ sẽ đưa ra một menu với các giao diện khác nhau để bạn lựa chọn.

Thao tác vuốt xuống dưới sẽ mở ra một danh sách tin thông báo gần đây, trong khi thao tác vuốt lên trên sẽ mở ra một màn hình với các ứng dụng hiện có. Nhưng trước khi nói về các ứng dụng đó, chúng ta sẽ phân tích các widget của chiếc vòng.

Để thay đổi giữa các widget, những gì bạn cần làm là vuốt trái/phải từ màn hình chính của vòng. Mặc định, các widget của vòng có thể bao quá những tính năng sau: đo nhịp tim, nồng độ oxy trong máu, thời tiết, quá trình tập luyện, bảng thống kê và là nơi truy cập nhanh của một số ứng dụng.

Tổng kết

Redmi Smart Band Pro là một phiên bản vòng đeo thể thao chất lượng so với tầm tiền. Chiếc vòng sở hữu một thiết kế tối giản và trung tính, phù hợp với các điều kiện sử dụng khác nhau của người dùng. Vòng được trang bị một chiếc màn hình có kích thước khá lớn, mang lại trải nghiệm tốt trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, với một mức thời lượng pin dài, bạn có thể đeo chiếc vòng trong một khoảng thời gian dài trước khi phải tháo ra để nạp lại pin.

Xem thêm: Đánh giá Huawei Band 6: Giá trị sử dụng cao, thiết kế đẹp

Điểm cộng

 • Thời lượng pin dài
 • Màn hình to, chất lượng hiển thị tốt
 • Trải nghiệm đeo thoải mái
 • Có nhiều tính năng

Điểm trừ

 • Thiết kế có phần hơi đơn điệu
Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!