GPU trên Snapdragon 898 sẽ được nâng cấp mạnh mẽ cạnh tranh với Apple hay Exynos

Một giám đốc điều hành của Lenovo đã đăng tải thông tin thế hệ tiếp theo của Snapdragon 888 sẽ có một bản big update cho GPU.

Tuy chưa có thông tin chính thức từ Qualcomm nhưng theo xu thế, Samsung cũng được biết đang phát triển một bản nâng cấp đồ họa lớn khi hợp tác với AMD.

Một trong những điểm mạnh nhất của bộ vi xử lý Snapdragon cao cấp của Qualcomm (ngoài khả năng kết nối di động) là chúng thường được trang bị GPU tốt nhất cho điện thoại thông minh Android. Điều này đã đúng với Snapdragon 888, nhưng có vẻ như chipset tiếp theo có thể được nâng cấp lớn trong lĩnh vực này.

Giám đốc điều hành của Lenovo đã tuyên bố trên Weibo rằng thế hệ tiếp theo chipset Snapdragon 888 sẽ có GPU được nâng cấp “đáng kể”, và điện thoại thông minh Legion 3 Pro sẽ sử dụng chipset này.

Giám đốc điều hành đã sử dụng tên mã “8450”, là mã bộ phận cho chipset sắp tới tương tự như Snapdragon 888 có mã “SM8350” hay dòng Snapdragon 865 còn được gọi là “SM8250”. Vì vậy, mặc dù hiện tại chúng ta chưa chắc chắn liệu nó sẽ được gọi là Snapdragon 898, 895 hay một cái gì đó hoàn toàn khác, nhưng chúng tôi có thể chắc chắn rằng đây thực sự là người kế nhiệm Snapdragon 888.

Tuy không công bố thông tin chính thức về sức mạnh GPU nhưng Qualcomm không phải là nhà sản xuất chip di động duy nhất có GPU được cải tiến mạnh mẽ. Chipset hàng đầu Exynos tiếp theo của Samsung sẽ được tích hợp đồ họa AMD, hoàn chỉnh với tính năng dò tia và đổ bóng tỷ lệ thay đổi. Một số thông tin chỉ ra mức tăng điểm chuẩn lớn so với chipset của Apple, nhưng chúng tôi sẽ xem xét kỹ thông tin này trước khi xác nhận nó vì các điểm chuẩn nổi tiếng là rất dễ bị giả mạo.

Snapdragon 898 hoặc 895 trước đây đã được cho là cung cấp GPU Adreno 730, thiết kế 4nm và Spectra 680 ISP. Chipset cũng dự kiến ​​sẽ được trang bị các lõi mới của Arm, có lẽ là một lõi Cortex-X2 hạng nặng, ba lõi Cortex-A710 và bốn lõi Cortex-A510 cho các tác vụ nhẹ.

Nguồn: Weibo

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.