Hướng dẫn cách chơi Axie Infinity cho người mới bắt đầu

Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về lối chơi cơ bản của Axie Infinity cho những người chơi mới bắt đầu. Nếu bạn chưa biết cách tạo tài khoản và mua 3 Axie đầu tiên, vui lòng đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu với Axie Infinity .

cách chơi cơ bản của Axie Infinity cho những người chơi mới bắt đầu

Hoặc bạn có thể tham gia nhóm thảo luận trên Facebook để chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác tại đây: https://www.facebook.com/groups/2928742787385833

Khi bạn đã có ít nhất 3 Axies trong ví, hãy vào trò chơi và đồng bộ hóa Axies của bạn: chọn AXIES> Sync Axies. Axies của bạn sẽ xuất hiện sau khi hoàn tất quá trình đồng bộ hóa. Tiếp theo, sắp xếp đội hình của bạn trong mục “TEAMS”

Hiện tại, có tổng cộng 2 chế độ chơi :

  • Chế độ phiêu lưu (PvE)
  • Chế độ đấu trường (PvP)

Nếu bạn giành chiến thắng trong bất kỳ chế độ trò chơi nào, bạn sẽ được thưởng bằng tiền điện tử SLP. Đây là một trong những loại tiền tệ trong trò chơi của Axie Infinity và nó có thể giao dịch trên các sàn giao dịch như Binance và Uniswap .

Ngoài ra, Axies có thể tăng cấp độ bằng cách nhận EXP khi chiến thắng Chế độ phiêu lưu.

Năng lượng Energy

Mỗi trận phiêu lưu / Đấu trường tiêu tốn 1 Năng lượng. Bạn vẫn có thể chơi bất kỳ chế độ nào nếu sử dụng hết năng lượng, nhưng bạn sẽ không nhận được EXP trong Chế độ phiêu lưu và phần thưởng SLP trong Chế độ đấu trường.

Số lượng tối đa và tốc độ hồi Năng lượng phụ thuộc vào số Axe bạn sở hữu.

Số lượng tối đa và tốc độ hồi Năng lượng phụ thuộc vào số Axe bạn sở hữu.

Nhiệm vụ

Có tổng cộng 3 nhiệm vụ hàng ngày đơn giản để hoàn thành. Bạn có thể nhận 25 SLP cố định mỗi ngày bằng cách hoàn thành tất cả các nhiệm vụ.

Có tổng cộng 3 nhiệm vụ hàng ngày đơn giản để hoàn thành

Một số nhiệm vụ hàng ngày bao gồm:

  • Đăng nhập hàng ngày
  • Hoàn thành 10 trận trong chế độ Adventure – PVE (bạn có thể lặp lại cùng một cấp độ)
  • Thắng 5 trận đấu Arena

Chế độ phiêu lưu Adventure (PvE)

Người chơi mới nên bắt đầu bằng cách chơi Chế độ Adventure (PVE). Bạn có thể kiếm Axie EXP và tối đa 50 SLP mỗi ngày bằng cách đánh với máy.

Axie sẽ mạnh hơn khi nó tăng cấp độ (chỉ áp dụng khi đánh với máy). Ngoài ra, điều quan trọng là phải kiếm EXP dể tăng level cho Axies của bạn để bạn có thể đánh ở cấp độ cao hơn và kiếm được 50 SLP nhiệm vụ hàng ngày nhanh hơn.

Người chơi mới nên bắt đầu bằng cách chơi Chế độ Adventure (PVE)

Một điều cần lưu ý nữa là các level thấp khá dễ dàng nhưng sẽ khó giành chiến thắng hơn khi bạn tiến bộ. Tuy nhiên, đừng bỏ cuộc vì bạn luôn có thể farm ở cấp độ trước để nhận được Axie EXP và phần thưởng.

Bảng hướng dẫn cày PVE trong Axie infinity

Chế độ đấu trường Arena (PvP)

Dựa trên MMR Arena của bạn (Xếp hạng Matchmaking), bạn sẽ kiếm được số SLP khác nhau cho mỗi trận thắng trong Arena. Xếp hạng của bạn càng cao, bạn càng nhận được nhiều phần thưởng cho mỗi trận thắng. Sau mùa 18, nhà phát hành mới thay đổi mức SLP nhận được, dưới đây là bảng thống kê từ cộng đồng.

MMRSLP
0-8000 SLP Mỗi trận thắng
800-9991 SLP Mỗi trận thắng
1000-10993 SLP Mỗi trận thắng
1100-12996 SLP Mỗi trận thắng
1300-14999 SLP Mỗi trận thắng
1500-179912 SLP Mỗi trận thắng
1800-199915 SLP Mỗi trận thắng
2000-219918 SLP Mỗi trận thắng
2200-229921 SLP Mỗi trận thắng
2300+ MMR24 SLP Mỗi trận thắng

Bất kể MMR của bạn là bao nhiêu, bạn vẫn có thể hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày nếu thắng năm trận (ngay cả khi thắng sau khi hết năng lượng Energy!) Vì vậy, hãy kiên trì cọ sát trong Arena. Bạn đầu bạn nên ưu tiên toàn bộ năng lượng Energy của bạn cho Chế độ Adventure, sau đó quay trở lại để giành được năm chiến thắng trong Đấu trường Arena.

Hệ thống chiến đấu

Hệ thống chiến đấu hoạt động tương tự trong cả hai chế độ chơi. Bạn sẽ giành chiến thắng một khi bạn loại bỏ tất cả các đối thủ của bạn. Tương tự như vậy, bạn sẽ thua nếu đối thủ của bạn loại bỏ tất cả các Axe của mình.

Hệ thống chiến đấu trong axie infinity

Trước khi quyết định tung ra các lá bài, bạn nên vạch ra chiến thuật bằng cách phân tích thứ tự đánh của Axie và khả năng của đối thủ. Thứ tự lượt đánh nằm phía trên màn hình, xác định Axie nào đi trước. Bạn cũng có thể xem số liệu thống kê và thẻ của đối thủ bằng cách nhấp vào Axies của họ.

Sau khi bạn chọn các thẻ của mình, hãy nhấp vào “End Turn” để bắt đầu chiến đấu.

mỗi lá bài yêu cầu một lượng năng lượng Energy trong trận đấu

Một điều cần lưu ý nữa là mỗi lá bài yêu cầu một lượng năng lượng Energy trong trận đấu khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải tính toán nếu bạn muốn tiết kiệm một phần năng lượng cho vòng tiếp theo!

Sát thương cơ bản là sát thương tối thiểu gây ra cho đối thủ của bạn, trong khi giáp cơ bản là lượng giáp tối thiểu sẽ được áp dụng cho bản thân bạn. Sát thương / giáp bổ sung sẽ được giải thích trong phần tiếp theo.

Buff và debuff là hiệu ứng trạng thái sẽ được áp dụng cho đối thủ hoặc chính bạn. Nó sẽ được giải thích kỹ hơn trong phần Buffs & Debuffs.

Đẳng cấp và Kỹ năng trong Axie Infinity

Để giành chiến thắng trong các trận đấu PvP liên tục, điều quan trọng là phải hiểu các loại Class của Axies có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ chiến thắng của bạn như thế nào.

Axie Infinity đã phát hành tổng cộng 9 lớp Axie tính đến thời điểm hiện tại.

Axie Infinity đã phát hành tổng cộng 9 lớp Axie

Lợi thế của Class: Lớp của Axie rất quan trọng trong chiến đấu PvP vì mỗi lớp đều mạnh và yếu so với các lớp khác. Axie có lợi thế khi gặp class khắc chế sẽ gây thêm 15% sát thương, trong khi lớp bị khắc chế sẽ bị giảm 15% sát thương.

Hơn nữa, khi Axie sử dụng một lá bài từ lớp riêng của nó, nó sẽ nhận được thêm 10% điểm tấn công và lá chắn.

Ví dụ: một con Axie Thủy sẽ gây thêm 15% sát thương cho một con Axie Quái thú, cộng thêm 10% nếu nó sử dụng lá bài class Thủy để gây sát thương với tổng số sát thương là 25% (15% + 10%).

Class ẩn: Dusk, Dawn và Mech là ba “class ẩn” trong Axie Infinity. Class bí mật Axie rất khó để lai tạo, và nó không có thẻ kỹ năng riêng. Tuy nhiên, các Axie class này vẫn có ưu thế và tăng sát thương khi sử dụng thẻ tương tự các class thông thường:

Dusk, Dawn và Mech là ba "class ẩn" trong Axie Infinity

Ví dụ, một con Dawn sẽ gây thêm 15% sát thương lên con Beast, và được cộng thêm 7,5% nếu nó sử dụng thẻ Bird/Aquatic để gây sát thương với tổng số sát thương là 22,5% (15% + 7,5%).

Bộ phận cơ thể & Thẻ: Một con Axie có 6 bộ phận cơ thể do gen của nó quyết định: vây lưng, tai, mắt, sừng, miệng và đuôi. Mỗi bộ phận cơ thể đại diện cho một thẻ kỹ năng của Axie ngoại trừ mắt và tai không cung cấp thẻ kỹ năng cho Axie.

Một con Axie có 6 bộ phận cơ thể do gen của nó quyết định

Các thuộc tính cơ bản: Mỗi Axie có 4 chỉ số Sức khỏe, Tinh thần, Kỹ năng và Tốc độ.

Mỗi Axie có 4 chỉ số Sức khỏe, Tinh thần, Kỹ năng và Tốc độ

Chỉ số của Axie phụ thuộc vào lớp và các bộ phận cơ thể của nó. Chỉ số cơ bản của Axie được quyết định bởi lớp của nó, trong khi các chỉ số bổ sung phụ thuộc vào loại lớp của từng bộ phận cơ thể.

Chỉ số của Axie phụ thuộc vào lớp và các bộ phận cơ thể của nó

Buff & Debuffs: Hiệu ứng trạng thái có thể được áp dụng trên Axies thông qua việc sử dụng các thẻ kỹ năng. Một hiệu ứng có lợi được gọi là “Buff” trong khi một hiệu ứng bất lợi được gọi là “Debuff”. Một biểu tượng sẽ nổi trên đầu Axie khi một hiệu ứng trạng thái được áp dụng cho nó.

Hiện tại, có tổng cộng 3 buff và 13 debuff trong Axie Infinity:

có tổng cộng 3 buff và 13 debuff trong Axie Infinity

Hệ thống chăn nuôi

Giống như Pokemon, Axies có thể được lai tạo để tạo ra con cái, nguồn gốc của mọi Axies đều được ghi lại trên blockchain.

Việc nuôi Axie yêu cầu hai tài nguyên: mã thông báo AXS và SLP. Mỗi Axie có thể được sinh sản tối đa 7 lần. Chi phí SLP phụ thuộc vào số lần sinh sản của cả bố và mẹ.

Việc nuôi Axie yêu cầu hai tài nguyên

Để lai tạo, hãy đăng nhập vào Axie Marketplace và chọn My Account > Inventory. Tiếp theo, chọn Axie của bạn và nhấn vào “Breed”. Sau đó, chỉ cần ghép nó với một con Axie khác, xem xét chi phí và bắt đầu sinh sản.

Để lai tạo, hãy đăng nhập vào Axie Marketplace

Axie mất 5 ngày để trưởng thành. Sau đó, bạn có thể biến Axie của mình thành Axie trưởng thành.

Axie mất 5 ngày để trưởng thành

Mỗi bộ phận cơ thể sở hữu 3 gen Axie: Một gen trội (D), một gen lặn (R1) và một gen lặn phụ (R2). Gen trội sẽ quyết định một phần cơ thể của Axie và do đó, thẻ kỹ năng của Axie. Trong khi đó, cả ba gen đều có tỷ lệ phần trăm cơ hội được di truyền cho con cháu là:

Mỗi bộ phận cơ thể sở hữu 3 gen Axie

Nhân giống Axie là một quá trình phức tạp và mỗi quyết định cần phải được suy nghĩ cẩn thận để thiết kế một đội cân bằng tốt. Axies được lai tạo đặc biệt là điều cần thiết, đặc biệt nếu bạn muốn leo lên những thứ hạng cao nhất trong Đấu trường (PvP).

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này cung cấp cho bạn những hiểu biết cơ bản về cách lập chiến lược chơi trò chơi và tối đa hóa lợi nhuận của bạn trên Axie Infinity. Cần rất nhiều nỗ lực, cống hiến và kinh nghiệm để thành thạo Axie Infinity, vì vậy đừng vội bỏ cuộc nếu thất bại lần đầu. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm hướng dẫn nâng cao về Axie Infinity!

Nguồn: Biên tập thietbiketnoi.com 

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.