Kính thực tế ảo VR tốt nhất 2021: đưa bạn vào thế giới thực tế ảo

Sự cạnh tranh rất khốc liệt, kính thực tế ảo không dây như Oculus Quest 2 sẽ đối đầu với các hệ thống dựa trên PC như Valve Index. Chúng tôi đã nghe thấy những tin đồn liên quan đến tai nghe PSVR 2 và Oculus Quest 3 , điều này sẽ làm mọi thứ trở nên sôi động hơn.

Có bốn nhà sản xuất lớn trong thế giới kính thực tế ảo VR: Oculus, gần đây đã phát hành Oculus Quest 2 mới ; PlayStation, có kính thực tế ảo PSVR ; HTC, người đứng sau Vive và Vive Pro; và Valve, đã phát hành kính thực tế ảo của riêng mình có tên là Valve Index vào năm 2019.

Quyết định mua kính thực tế ảo VR nào có thể mất nhiều thời gian. Điều đáng chú ý là tất cả các kính thực tế ảo này đều có những thứ tuyệt vời để cung cấp cho người dùng – cả người mới và những người kỳ cựu về VR. Không chỉ có nhiều lựa chọn mà chất lượng của chúng tiếp tục tăng, đây là thời điểm tuyệt vời để bạn bước trân vào thế giới thực tế ảo.

Có rất nhiều điều phải xem xét, nhưng chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Chúng tôi đã chọn những kính thực tế ảo VR tốt nhất 2021 dưới đây cho những người yêu thích công nghệ, từ những chiếc kính thực tế ảo lý tưởng cho trải nghiệm ảo không dây với không gian nhỏ và ngân sách tiết kiệm đến trải nghiệm PS5 VR.

Xem thêm: TOP Laptop gaming tốt nhất 2021: laptop chơi game hàng đầu hiện nay

Cách chọn kính thực tế ảo VR tốt nhất

Tuy nhiên, không phải tất cả kính thực tế ảo VR đều giống nhau và không phải tất cả các trò chơi hoặc trải nghiệm thực tế ảo đều có sẵn trên mọi kính thực tế ảo. Nếu mục tiêu của bạn hướng đến chơi một trò chơi VR cụ thể mà bạn yêu thích, chẳng hạn như kính thực tế ảo kết nối với máy tính PC bạn sẽ muốn xem xét một sản phẩm có hỗ trợ trò chơi đó.

Tuy nhiên, thư viện phần mềm VR có rất nhiều lựa chọn kết nối trên các thiết bị khác nhau và một số kính thực tế ảo không dây, như Oculus Quest 2, có thể tùy chọn được liên kết với PC qua cáp để tăng khả năng hỗ trợ nhiều tính năng hơn.

Bạn cũng sẽ phải xem xét giá cả của chúng (điều này có thể làm cho PlayStation VR trông hấp dẫn) và bạn sẽ phải cân nhắc xem bạn muốn sử dụng kính thực tế ảo ở đâu trong nhà.

Kính thực tế ảo VR tốt nhất: Valve Index

Kính thực tế ảo VR tốt nhất: Valve Index

Tai nghe VR tốt nhất – nhưng chúc bạn may mắn nhận được một chiếc, nó đã phát hành, nhưng thường hết hàng

Điểm cộng

 • +Trường nhìn rộng nhất
 • +Bộ điều khiển ‘Knuckle’

Điểm trừ

 • -Yêu cầu GPU
 • -Vẫn đắt

Valve Index có thể là chiếc kính thực tế ảo VR mà mọi người đang yêu thích: nó có màn hình cực kỳ sắc nét, chạy khá tốt ngay cả với các GPU cũ hơn, trường nhìn rộng hơn, tốc độ làm mới cao hơn và bộ điều khiển ‘knuckle của Valve ‘ có thể theo dõi chuyển động của mọi ngón tay. Đó là lý do tại sao, hiện tại nó là kính thực tế ảo VR tốt nhất của chúng tôi cho năm 2021 và kính thực tế ảo VR tốt nhất cho người dùng PC.

Valve Index sẽ là một bản nâng cấp đáng kể so với HTC Vive và chạy mượt mà hơn nhiều so với Vive Pro.

Tuy nhiên ciệc cài đặt nó có thể gây khó khăn, các bản cập nhật có thể gây ra sự cố kết nối và bạn có thể tìm thấy lỗi mới vào lần sử dụng tiếp theo. Bạn cũng sẽ cần một trong những chiếc máy tính tốt nhất – đây không phải là một chiếc kính thực tế ảo độc ​​lập như những chiếc khác trong danh sách này.

Nếu bạn có thể bỏ qua những vấn đề đó, đây là một kính thực tế ảo VR thực sự tốt. Màn hình có độ phân giải cao hơn và tốc độ làm mới tốt hơn cho phép chúng tôi sử dụng nó trong thời gian dài mà không gây khó chịu và Bộ điều khiển cầm tay là một bước tiến thực sự so với những bộ điều khiển đi kèm với Vive.

Tất nhiên, nó đắt, và đặt hàng nó có thể khó một cách đáng thất vọng. Giám đốc điều hành Valve, Gabe Newell, đã tuyên bố rằng các thành phần cần thiết cho kính thực tế ảo được sản xuất tại Vũ Hán, Trung Quốc không có sẵn trong thời đại dịch, vì vậy điều đó có vẻ sẽ không sớm thay đổi.

Tuy nhiên, đối với những game thủ muốn VR và không ngại chờ đợi cho đến khi nguồn cung tăng lên, Valve Index là một quyết định mà bạn có thể sẽ không hối tiếc. Nếu không, chúng tôi khuyên bạn nên xem một trong các tùy chọn khác bên dưới …

Kính thực tế ảo VR độc lập tốt nhất: Oculus Quest 2

Kính thực tế ảo VR độc lập tốt nhất: Oculus Quest 2

Hệ thống thực tế ảo tất cả trong một cho mọi người

Điểm cộng

 • +Trải nghiệm tuyệt vời
 • +Trọng lượng thoải mái
 • +Dễ sử dụng

Điểm trừ

 • -Yêu cầu liên kết tài khoản Facebook
 • -Vẫn có thể gây chóng mặt

Nếu bạn đang tìm kiếm một kính thực tế ảo VR không cần kết nối với PC đắt tiền và mang lại nhiều chuyển động và tự do, thì Quest 2 là kính thực tế ảo VR tốt nhất dành cho bạn.

Trên thực tế, đối với đa số mọi người, đây là kính thực tế ảo VR tốt nhất trong danh sách vì nhiều lý do. Đó là một cải tiến đáng kể so với Quest thế hệ trước đó, với trải nghiệm nhạy hơn nhờ RAM và thông số kỹ thuật chip được cải thiện và màn hình có độ phân giải cao hơn sắc nét hơn 50% so với thế hệ trước.

Các nhà phát triển hiện có tùy chọn để trò chơi chạy ở 90Hz (tăng sự thoải mái và chân thực khi chơi) và bản thân kính thực tế ảo cũng nhẹ hơn trước. Khi bạn trải nghiệm, không có gì giống với cảm giác của VR không dây. Những trò chơi như Robo Recall và Beat Sabre vẫn sẽ khiến bạn kinh ngạc và trong thời đại xã hội bị giãn cách.

Mặc dù Oculus Quest 2 là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về kính thực tế ảo VR tốt nhất không dây và độc lập, nhưng Oculus Quest ban đầu vẫn là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một kính thực tế ảo VR không dây không cần máy tính đắt tiền để sử dụng.

Quest 2 có thể mang đến một nâng cấp đáng kể, nhưng phiên bản gốc vẫn tự hào có bảng điều khiển màn hình OLED với độ phân giải 1440 x 1600 mỗi mắt và được cung cấp sức mạnh bởi bộ vi xử lý Snapdragon 835.

Kính thực tế ảo PlayStation VR

Kính thực tế ảo PlayStation VR

VR tốt nhất cho game thủ console: PlayStation VR. Thực tế ảo đã xuất hiện trên hệ máy chơi game tay cầm và nó thật tuyệt vời

Điểm cộng

 • +Mức giá rất cạnh tranh
 • +Hiệu suất gần tương đương PC
 • +Lựa chọn tốt các trò chơi

Điểm trừ

 • -Thiếu các phụ kiện cần thiết trong hộp

Không có gì phải bàn cãi rằng để chạy HTC Vive, HTC Vive Pro hoặc Oculus Rift, bạn cần một chiếc PC chơi game khá cao cấp, đây không phải là một khoản chi phí nhỏ.

Đó không phải là trường hợp của PlayStation VR của Sony, nó hoạt động với PS4 trở lên. Vì vậy, nếu bạn đã có máy chơi game PS4 hoặc PS5, đây là kính thực tế ảo VR tốt nhất cho bạn.

Với sự khác biệt đáng kể về sức mạnh giữa PS4 và PC, PlayStation VR là một kính thực tế ảo VR đáng ngạc nhiên. Tốc độ làm mới của nó đáp ứng tốt và chúng tôi không gặp vấn đề gì với độ tin cậy của tính năng theo dõi phần đầu của nó.

Nhờ sự hậu thuẫn của Sony, bộ sưu tập game PlayStation VR cũng rất ấn tượng. Đã có hàng tá sản phẩm có sẵn khi ra mắt và nhiều sản phẩm khác đã theo sau trong năm đầu tiên được bán.

Sony đã giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất của chúng tôi với PlayStation VR – rằng các phụ kiện của nó được bán riêng, hãng cung cấp gói PlayStation VR đi kèm với các thiết bị như PlayStation Camera đi kèm. Tuy nhiên, bộ điều khiển PlayStation Move, mặc dù được bao gồm trong một số gói, nhưng không đi kèm với kính thực tế ảo.

Tùy thuộc vào gói bạn chọn bạn sẽ cần bỏ ra số tiền lớn hơn, nhưng việc giảm giá gần đây đã làm cho PlayStation VR có giá cả phải chăng hơn. Nó có thể không phải là kính thực tế ảo VR tốt nhất, nhưng PSVR chắc chắn đang tạo ra ấn tượng đối với người dùng và một số người sẽ thấy nó là tốt nhất cho họ vào thời điểm này.

Mặc dù nó đã được công bố, chúng tôi không biết khi nào hoặc dưới hình thức nào thì mẫu PSVR 2 sẽ xuất hiện, vì vậy kính thực tế ảo thế hệ đầu tiên vẫn là lựa chọn tốt nhất cho năm 2021.

Á quân PC: Oculus Rift S

Á quân PC: Oculus Rift S

Có thể đây là Oculus Rift 1.5 hơn là thế hệ 2.0 thực sự

Điểm cộng

 • +Không có trạm theo dõi bên ngoài
 • +Cải thiện hình ảnh

Điểm trừ

 • -Giảm tốc độ làm mới
 • -Dễ gặp sự cố

Thực tế ảo đã có những bước phát triển vượt bậc kể từ khi người sáng lập Oculus, Palmer Luckey lần đầu tiên giới thiệu với thế giới về Oculus Rift vào năm 2012. Hiện thuộc sở hữu của Facebook, Oculus Rift S sẽ đại diện cho bước nhảy vọt tiếp theo của trải nghiệm thực tế ảo dựa trên PC cao cấp của công ty – nhưng thực tế có thể không hoàn toàn như vậy.

Giống như Oculus Rift, Rift S hoạt động cùng với PC để mang lại trải nghiệm thực tế ảo. Nó kết nối với PC của bạn qua cổng USB 3.0 và kết nối DisplayPort bằng một sợi cáp dài đủ để đáp ứng những trải nghiệm ‘trong phòng’ mà Rift S có thể mang lại. Nó hạn chế hơn về khả năng di chuyển tự do so với Oculus Quest không dây, nhưng điều đáng bàn ở đây là, bằng cách được cung cấp sức mạnh bởi PC của bạn, nó có thể cung cấp trải nghiệm chi tiết và năng động hơn.

Tin tốt cho những người dùng ban đầu là, để giảm bớt sự thất vọng, Oculus đã làm cho Rift S hoàn toàn tương thích ngược với các tựa game Rift ban đầu và phần lớn các trò chơi được phát hành cho Rift S và Oculus Quest với một số ngoại lệ nhỏ.

Đây từ lâu đã là một trong những kính thực tế ảo VR tốt nhất để mua nếu bạn có PC – nó thậm chí còn tốt hơn cả Oculus Rift ban đầu. Nó dễ thiết lập hơn, có khả năng thoải mái hơn khi đeo, có thư viện trò chơi mạnh mẽ hơn nhiều so với lúc ra mắt và độ phân giải được cải thiện. Nhưng, thật không may, Oculus đã phải hy sinh âm thanh và tốc độ làm mới lớn hơn để làm được điều đó.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.