Nguy cơ tin tặc tấn công và rút tiền trên tài khoản Coinbase và cách phòng ngừa

 

Ngày càng nhiều người dùng của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã nhận thấy tài khoản của họ trên sàn giao dịch trống rỗng sau khi tin tặc truy tấn công và chiếm đoạt tiền điện tử của họ.

Theo một báo cáo mới từ CNBC, hãng tin này đã phỏng vấn các khách hàng của Coinbase trên khắp nước Mỹ để phát hiện ra hàng nghìn khiếu nại của khách hàng. Ví dụ: một cặp vợ chồng đã đăng nhập vào dịch vụ và phát hiện ra rằng 168 nghìn đô la tiền điện tử đã biến mất sau khi tin tặc tấn công tài khoản của họ.

Cặp đôi đã không thể liên hệ với Coinbase để được hỗ trợ sau khi sự cố xảy ra. Trong khi các ngân hàng hiện sử dụng tính năng trò chuyện trực tiếp cũng như email và điện thoại để hỗ trợ khách hàng, thì công ty tiền điện tử phổ biến chỉ trả lời khách hàng qua email.

Mặc dù Coinbase ban đầu cung cấp tính năng chát trực tiếp để được hỗ trợ, tính năng này đã bị loại bỏ vào năm 2016. Theo một bài đăng trên blog gần đây, Coinbase có kế hoạch bổ sung lại tính năng hỗ trợ qua chát trực tiếp vào nền tảng của mình để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Bảo mật tài khoản

Nếu tiền vô tình bị chuyển từ tài khoản ngân hàng của bạn sang một tài khoản khác, bạn có thể dễ dàng gọi cho ngân hàng của mình để yêu cầu hoàn lại giao dịch. Tuy nhiên, không giống với tiền điện tử (cryptocurrency) vì nó khi nó đã được chuyển ra khỏi ví của bạn, không có cách nào để lấy lại số tiền bị mất.

Trong khi sử dụng xác thực hai yếu tố ( 2FA ) và trình quản lý mật khẩu có thể giúp bảo mật tài khoản tiền điện tử của bạn, tội phạm mạng đã bắt đầu sử dụng mánh khóe hoán đổi SIM như một phương tiện để chiếm đoạt tài khoản.

Đối với những người không quen thuộc, việc tráo sim liên quan đến việc tội phạm mạng kiểm soát số điện thoại và thẻ SIM của nạn nhân thông qua nhà cung cấp dịch vụ di động của họ. Từ đây, chúng có thể đánh chặn mã 2FA được gửi qua tin nhắn văn bản để chiếm các tài khoản trực tuyến khác của nạn nhân.

Các tài khoản Coinbase bị tấn công này sau đó được bán trên Dark Web với giá từ 100 đến 150 đô la theo Etay Maor từ Cato Networks.

Vì lý do này, nếu bạn không có kế hoạch sớm đổi tiền điện tử của mình thành tiền mặt, bạn nên lưu trữ tiền điện tử của mình trong một ví phần cứng như Ledger Nano X hoặc Trezor Model T thay vì để nó trên sàn giao dịch tiền điện tử. Bằng cách này, tin tặc sẽ không thể đánh cắp tiền điện tử của bạn nếu không đột nhập vào nhà hoặc căn hộ của bạn trước.

Nguồn: CNBC

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.