Tính năng chụp ảnh ban đêm cải thiện trên dòng Vivo V

(Điện thoại Vivo với bộ Camera AI – Nguồn: vivosmartphone.vn)

Trong cuộc sống hiện đại, điện thoại không chỉ là công cụ nghe gọi đơn thuần, mà với phần lớn người dùng trẻ tuổi, điện thoại còn là một chiếc máy ảnh toàn năng. Thậm chí chúng ta có thể quan tâm đến hiệu năng của máy ảnh trên điện thoại hơn cả chức năng nghe gọi.

Và đối với phân khúc điện thoại tầm trung, Vivo là một trong những thương hiệu nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Mỗi dòng điện thoại được ra mắt là một cải tiến mới về công nghệ chụp ảnh, đặc biệt là chụp ảnh ban đêm.

Thế nào là chế độ chụp ảnh đêm?

Trước đây chúng ta vẫn luôn cho rằng chụp ảnh ban đêm là yếu điểm của điện thoại so với máy ảnh. Tuy nhiên, với công nghệ ngày càng phát triển, khoảng cách này cũng càng được rút ngắn.

Trong nhiếp ảnh, độ nhạy sáng (ISO) càng cao thì sẽ giúp cho ảnh sáng hơn. Bên cạnh đó, tốc độ của màn trập cũng ảnh hưởng đến độ sáng của ảnh. Nếu màn trập mở nhanh thì ít ánh sáng lọt vào và ngược lại. Tuy nhiên, ISO cao thì ảnh sẽ nhiễu hạt nhiều và màn trập càng chậm thì ảnh sẽ dễ mờ và rung. Đối với máy ảnh, thiết bị vốn được thiết kế đủ lớn để có thể tích hợp các bộ phận giúp cân bằng hai yếu tố này, nhưng với điện thoại – trong thiết kế nhỏ gọn nhằm tối ưu hóa khả năng di chuyển của người dùng, sẽ không cho phép các cảm biến này được tích hợp trong bộ vi điện tử.

Do vậy, giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp cải thiện trải nghiệm chụp ảnh đêm cho người dùng sẽ được nhờ cậy vào AI – công nghệ thông minh nhân tạo thực hiện các thao tác xử lí hậu kì để điều chỉnh, cân bằng ánh sáng, nhiệt độ màu, bù sáng. Và mỗi thương hiệu điện thoại sẽ có công nghệ AI khác nhau, từ đó đem lại chất lượng ảnh khác nhau.

Chụp ảnh ban đêm với Vivo

Vậy công nghệ chụp đêm thông minh trên Vivo là như thế nào? Bước đầu tiên bộ xử lí thông minh này sẽ phân tích các cảnh trên màn hình, tính toán các thông số về ánh sáng và chuyển động, chụp qua nhiều bức ảnh ở với các vùng phơi sáng khác nhau và ghép lại thành một bức ảnh cân bằng rõ nét, với ánh sáng và màu sắc được phân bổ đồng đều nhất, cũng như loại bỏ các điểm bị nhiễu và rung.

Hãy xem qua các thông số của camera thuộc dòng điện thoại V được hãng giới thiệu là dòng điện thoại “Bứt phá màn đêm” với bộ Camera AI bao gồm:

  • Camera chính từ 48MP (của điện thoại Vivo V19) cho đến 64MP (của Vivo V20)
  • Camera góc siêu rộng 8MP mở rộng khung cảnh đến 120 độ
  • Camera siêu cận 2MP có thể zoom trong cự ly 4cm
  • Camera xóa phông 2MP
  • Camera selfie trước từ 44MP (Vivo V20) đến 64MP (Vivo V21 5G)

Bên cạnh đó, thuơng hiệu Vivo tích hợp các công nghệ và tính năng khác giúp tối ưu hóa chất lượng ảnh chụp cho người dùng. Đầu tiên có thể kể đến đó là công nghệ chống rung quang học OIS (Optical Image Stabilization). Đây là một con chip được trang bị trên camera nhằm cảm biến và ghi nhận các chuyển động từ điện thoại khi chúng ta di chuyển camera và gửi đến vi xử lý, giúp giảm thiểu mức độ rung và ổn định khung hình.

Tiếp đến là tính năng “vòng bù sáng Selfie” được ứng dụng trong điều kiện ánh sáng phức tạp, chức năng này sẽ giúp phân bổ đều ánh sáng trên toàn bộ khung hình và cải thiện hình ảnh được rõ nét hơn.

Tính năng “Ánh trăng kép” hỗ trợ chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc trời tối. Đèn flash và ánh sáng màn hình phía trước sẽ được tự động bật, giúp tăng cường độ sáng cho môi trường xung quanh bạn.

Tuy điện thoại Vivo nằm ở phân khúc tầm trung, nhưng cho tới nay, thương hiệu vẫn không ngừng cải tiến để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nếu bạn đang tìm kiếm điện thoại giá “mềm” với chất lượng camera tốt, bạn có thể tham khảo vivo V20 hoặc vivo V21 – vốn là một trong những mẫu vivo được đánh giá khá cao trong giới công nghệ.

Nguồn: Biên tập thietbiketnoi.com 

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.