2 cô gái xinh đẹp dùng năng lượng xanh để đào tiền ảo

Đào tiền kĩ thuật số vốn ngốn rất nhiều điện năng. Tuy nhiên, công nghệ sử dụng sức nước của Hydro Miner giúp tiết kiệm đáng kể năng lượng hoang phí.

Công nghệ đào tiền ảo nhờ vào sức nước. Ảnh: HydroMiner.

Hydro Miner là công ty chuyên đầu tư vào lĩnh vực đào tiền kỹ thuật số sử dụng năng lượng thiên nhiên thân thiện với môi trường, đặc biệt là sức nước do hai chị em doanh nhân người Áo sáng lập vào năm 2016. Hydro Miner xây dựng nhiều trạm thủy điện ngay trên dãy Alps để chuyển hóa năng lượng cho các máy đào tiền ảo.

 Nadine và Nicole Damblon. Ảnh: HydroMiner.

Hai chị em Nadine và Nicole Damblon bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực này cùng nhau ngay từ năm 2014. Nghe lời khuyên từ một người bạn, người em Nicole bắt đầu đào tiền ảo sử dụng máy tính cá nhân của người chị và đã kiếm được khoảng 200 USD.

Sau đó, nhận thấy món lợi cực lớn từ thị trường mới mẻ này, người chị Nadine cũng bị cuốn theo, họ quyết định mua chiếc máy đào đầu tiên nhập khẩu từ Trung Quốc.

Hydro Miner: Một mũi tên trúng hai đích

Lúc đầu, cặp chị em bỏ vốn thuê một căn hộ ở Vienna và bắt đầu đầu tư thêm một vài máy đào tiền ảo. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ điện năng tăng cao nhưng hiệu suất đào tiền lại không đạt như mong đợi gây lỗ vốn. Nadine và Nicole Damblon đã có quyết định đột phá: sử dụng nguồn thủy năng có sẵn trong tự nhiên nhằm cung cấp năng lượng cho các máy đào.

Hydro Miner được thành lập với hai trạm thủy điện tọa lạc ngay trên triền núi đẹp nhất Châu Âu thuộc đỉnh Alps thơ mộng. Với hai trạm phát này, Hydro Miner dùng chúng để vận hành hơn 3.000 trâu cày làm việc với công suất lớn, chủ yếu đào Ethereum và Siacoins.

“Chúng tôi dự định sẽ lập thêm một ICO để thu hút nguồn vốn đầu tư cho công ty, chủ yếu tập trung vào các nhà đầu tư nhỏ lẻ, tự túc”, Nadine Damblon chia sẻ.

Bằng cách sử dụng sức nước, nguồn năng lượng carbon tự nhiên, không gây độc hại cho môi trường và chi phí vận hành cực kì thấp, công ty tiết kiệm đến 85% số tiền chi trả cho lượng điện năng tiêu tốn. Không những thế, với công nghệ này, số tiền bỏ ra để giảm nhiệt cho các trâu cày là hoàn toàn miễn phí nhờ vị trí đắc địa gần nguồn nước mát mẻ.

Cùng nhau trở thành “thợ đào xanh”

Hydro Miner cung cấp cho người đầu tư nhỏ lẻ những token (một dạng cổ phiếu ảo) trên mạng lưới đồng Ehthereum. Mỗi token tượng trưng giá trị của phần thưởng mà người dùng được hưởng qua một đơn vị điện năng watt.

Bằng cách này người dùng được hưởng lợi cũng như thu hồi vốn từ Hydro Miner nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hơn nữa, các khách hàng của Hydro Miner sẽ qua mặt được một lượng lớn đối thủ cạnh tranh vì không có nhiều công ty chịu sử dụng hệ thống này.

“Chúng tôi cho phép khách hàng sử dụng hệ thống watt trong khi đào, điều này làm giảm độ khó mỗi khi đào được một đơn vị. Tại Hydro Miner, bạn là một thợ đào tiền ảo kiêm nhà hoạt động môi trường, vì chất thải độc hại từ công nghệ này hoàn toàn không hiện hữu”, Nicole Damblon nói.

Trở thành một “thợ đào xanh” đồng nghĩa với việc khách hàng không chỉ đầu tư vào đào tiền ảo, mà còn góp phần tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường thiên nhiên. Theo diễn đàn Medium.com, Hydro Miner sử dụng 89% lượng carbon từ thiên nhiên nhưng lại cho ra hiệu suất tới 90%.

“Tại Hydro Miner, bạn là một thợ đào tiền ảo kiêm nhà hoạt động môi trường”

Nicole Damblon, CFO Hydro Miner

Tuy nhiên, Hydro Miner vẫn đang nằm trong giai đoạn thu hút nguồn vốn cũng như chưa được phổ biến rộng rãi vì đối tượng khách hàng mà công ty nhắm tới chủ yếu là nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Dự án này đang tập trung đào bốn loại tiền khác nhau với công suất lần lượt là ETH 40%, ETC 20%, ZEC 20% và SC 20%.

Nguồn: Biên tập thietbiketnoi.com 

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.