Axie Infinity: 10 mẹo, thủ thuật và bí mật bạn chưa biết trong game

Axie Infinity gần đây đã bùng nổ trên toàn cầu với thiết kế lối chơi mới lạ, chơi để kiếm tiền. Người chơi từ khắp nơi trên thế giới có thể đối đầu trong Đấu trường Arena hoặc hành quân trong Cuộc phiêu lưu để khám phá Di tích Lunacia.

Mặc dù nó đã thu hút được nhiều sự chú ý nhưng vẫn còn rất nhiều thắc mắc xung quanh trò chơi. Ai đã bỏ ra 300 ETH để mua Axie đắt nhất trong lịch sử? Tại sao tôi nhận được 0 SLP từ trận thắng Arena? Điều gì xảy ra khi 2 Axie có cùng tốc độ đối mặt nhau?

Chúng tôi mong muốn giải đáp tất cả những câu hỏi nhức nhối này trong bài viết này.

Nếu bạn chưa quen với Axie Infinity, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách bắt đầu với Axie InfinityCách chơi Axie Infinity .

Hoặc bạn cũng có thể tham gia cộng đồng Axie Infinity của chúng tôi trên Facebook tại đây: https://www.facebook.com/groups/2928742787385833

1. Bí mật của các class ẩn Dusk, Dawn và Mech

Dusk, Dawn và Mech là ba “Class ẩn” trong Axie Infinity. Các class này rất khó để lai tạo, và không có thẻ kỹ năng riêng. Đây là một bất lợi bởi vì khi Axie sử dụng một lá bài từ lớp của chính nó, nó sẽ nhận thêm 10% tấn công và giáp.

Nhưng khoan đã, điều đó chỉ có nghĩa là các lớp bí mật yếu hơn đáng kể so với những lớp khác đúng không? Có và không.

class ẩn Dusk, Dawn và Mech

Các Axie thuộc class ẩn vẫn có thể hưởng lợi từ lợi thế của class và thẻ kỹ năng, nhưng chỉ ở mức 7,5%. Điều này có thể tốt cho sự cân bằng giữa các lớp, tùy thuộc vào sở thích và lối chơi.

sự cân bằng giữa các lớp

Xét về ưu điểm của lớp, các lớp ẩn có cùng ưu và nhược điểm như các lớp mà nó được cộng thêm khi sử dụng kỹ năng. Ví dụ: Dusk nhận được 7,5% đam và giáp khi sử dụng các thẻ Reptile và Plant, nó cũng nhận thêm 15% sát thương đối với Bird, Aquas và Dawns – giống như Reptile và Plant.

Ngoài ra, có tin đồn cho rằng các lớp Mech, Dusk và Dawn có thể sẽ có những kỹ năng riêng trong tương lai, nhưng vẫn chưa biết khi nào hoặc những gì sẽ xảy ra.

2. Kho báu chôn giấu trong phần chơi PVE

Ngoài phần thưởng SLP tiêu chuẩn, các kho báu một lần cũng đang chờ đợi những người đánh bại các con trùm ở các cấp độ nhất định. Lưu ý cho những ai muốn giành được phần thưởng – các con boss nổi tiếng là khó nhằn.

Kho báu chôn giấu trong phần chơi PVE

Các cấp độ trong chế độ phiêu lưu với phần thưởng SLP cho lần đầu vượt ải:

Ruin # 21 – 200 SLP
Ruin # 34 – 300 SLP

3. Chiến thắng quá nhanh trong đấu trường Arena

Đã bao giờ có trận Arena quá hay đến mức bạn đánh bại đối thủ của mình trong 5 lượt hoặc ít hơn? Bạn nghĩ, “Thật tuyệt , tôi tự hỏi liệu họ có thưởng cho những chiến công tuyệt vời như vậy bằng SLP tăng thêm hay không ”, điều bất ngờ là bạn không nhận được SLP nào cả.

Chiến thắng quá nhanh trong đấu trường Arena

“Xin lỗi? Phần thưởng cho việc tiêu diệt đối thủ của tôi đâu?”

Nếu bạn chiến thắng quá nhanh (trước lượt 5) trong PVP sẽ mang lại cho người chơi tổng cộng 0 SLP. Đây là một biện pháp được đưa ra để ngăn cản các chiến lược giao dịch đôi bên cùng có lợi.

Vì vậy, lần tới nếu bạn thấy mình thắng quá nhanh, hãy giữ các axie của bạn chậm lại một chút, ít nhất là cho đến SAU vòng 5.

4. Axie nào được đánh trước

Chúng ta biết rằng các Axie nhanh hơn (tức là tốc độ cao hơn) sẽ được đánh trước – nhưng điều gì sẽ xảy ra khi 2 hoặc nhiều Axie có cùng tốc độ? Nó không phải là tung đồng xu 50:50.

Trong trường hợp đó, thứ tự lượt đi sau đó được xác định bằng cách so sánh các số liệu thống kê sau theo trình tự:

  • HP thấp hơn
  • Kỹ năng cao hơn
  • Tinh thần cao hơn
  • ID Axie thấp hơn

Axie nào được đánh trước

Axie nào được đánh trước

Trong một trận đối đầu, vì cả hai phe Axe đều có cùng Tốc độ và HP, Axie Mech sẽ tấn công trước vì nó có Kỹ năng cao hơn.

Điều này có nghĩa là nếu 2 Axie có cùng tốc độ thì bên nào có HP thấp hơn sẽ tấn công trước. Nếu tốc độ và HP của cả hai đều như nhau, thì kẻ có kỹ năng cao hơn sẽ tấn công trước… vân vân và vân vân.

Tất cả những thứ khác đều bình đẳng, bao gồm số lượng giống và gen, Axie có ID thấp hơn sẽ có giá cao hơn – một mẹo dành cho tất cả các bạn muốn kinh doanh Axie

5. Nguồn gốc của các Axie

Nếu bạn đã bao giờ tự hỏi ID Axie thấp nhất có sẵn để mua là bao nhiêu, chúng tôi sẽ giúp bạn:

Nguồn gốc của các Axie

Con Beast Axie nhỏ bé đáng yêu này, được đặt tên khéo léo là 🏆, là một trong những Axie đầu tiên xuất hiện. Origin Axies chiếm hầu hết các ID Axie thấp nhất và đây là ID đầu tiên thuộc loại này trong thế giới Axie.

Trở lại vào tháng 4 năm 2018 khi Axie Infinity lần đầu tiên được ra mắt, Origins Axies đã được bán với giá trung bình là 0,22 ETH. Axie Origin Coins (AOC) cũng được tặng nếu ai đó mua Axie bằng cách sử dụng giới thiệu của bạn và sau đó các AOC này có thể được đổi theo tỷ lệ 5 ăn 1 Origin Axies.

Vậy những chiếc Axies này có gì đặc biệt? Origins không chỉ đi kèm với một thẻ đặc biệt, nó cũng sẽ thực hiện một tư thế chiến thắng đặc biệt linh hoạt hơn đồng loại khi giành chiến thắng trong Đấu trường.

Tổng cộng chỉ có thể có 4088 Origin Axies. Tính đến thời điểm viết bài, có 3.291 Axie gốc. Một số Axie gốc vẫn chưa được đổi (và một số sẽ không bao giờ) vì vẫn còn AOC chưa được sử dụng.

Tổng cộng chỉ có thể có 4088 Origin Axies

Với ID Axie # 5, 🏆 hiện có vinh dự là có ID Axie thấp nhất trên thị trường Ronin.

Nhưng những người anh em họ # 1 – # 4 của nó thì sao? Dự đoán của chúng tôi là những Origin Axies này có thể vẫn cư trú trong vùng đất của Ethereum bên kia cầu, dành thời gian để xuất hiện ở Ronin.

6. Ai đã mua con Axie đắt nhất từng được bán?

Ai đã mua con Axie đắt nhất

Hình ảnh trên hẳn là một cảnh tượng quen thuộc đối với những người đam mê Axie. Chúng tôi biết rằng chiếc Axie đắt nhất đã được bán với giá 300 ETH, nhưng… ai đã mua nó?

Theo một cuộc phỏng vấn của CoinDesk Chinese, người mua bí ẩn là một sinh viên Đại học Harvard đến từ Bắc Kinh, Trung Quốc. Sinh viên, Andy, đã bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử từ năm 2017 với số tiền khởi nghiệp do cha mẹ anh ta cấp. Anh ấy đã tình cờ tìm hiểu về Axie Infinity và nhanh chóng nuôi dưỡng niềm yêu thích với trò chơi lấy cảm hứng từ Pokemon.

Andy sau đó đã mua Angel (Axie # 1046) với giá kỷ lục 300 ETH, mãi mãi khắc sâu vào tấm thảm lịch sử của Axie Infinity.

Ai đã mua con Axie đắt nhất

Tính đến ngày hôm nay, Andy sở hữu tổng cộng 7 Axe, bao gồm cả Thiên thần nổi tiếng!

7. Mảnh đất Axie Infinity đắt nhất

Hầu hết những người đam mê Axie đều quen thuộc với con số kỳ diệu “300 ETH”, nhưng gần như không nhiều người trong chúng ta biết về “888,25 ETH” – mức giá đắt nhất cho mảnh đất trong Axie Infinity từng được bán.

Mảnh đất Axie Infinity đắt nhất

Vào ngày 6 tháng 2, một người dùng với nick name “DANNY” đã tweet rằng anh ta vừa bán một khu đất Axie Infinity Genesis với giá khổng lồ 888,25 ETH (~ 1,5 triệu USD). Vùng đất của Genesis cực kỳ hiếm (tổng số chỉ có 220) và nằm ở trung tâm của bản đồ Axie Infinity. Trong tương lai, đây sẽ là những khu vực lưu trữ các nội dung đặc biệt như Chimera Bosses và Raids.

8. Axie Infinity cho phép sáng tạo

Bạn đã sẵn sàng thể hiện bức vẽ tuyệt đẹp về Thiên thần với nhóm bạn thân, gia đình và những người xa lạ trên internet chưa? Bạn có thể muốn suy nghĩ lại.

Kể từ tháng 9 năm 2020, Axie Infinity đã cập nhật các điều khoản sử dụng IP của họ. Điều này về cơ bản cho phép chủ sở hữu Axie NFT và nghệ sĩ có quyền tạo và kiếm tiền từ fanart của họ, miễn là đáp ứng các điều khoản sau:

Axie Infinity cho phép sáng tạo

Các nghệ sĩ tạo fanart gốc mà không kiếm tiền từ nó không bắt buộc phải sở hữu Axie, mặc dù việc tìm kiếm sự đồng ý từ chủ sở hữu Axie vẫn rất được khuyến khích. Tác phẩm gốc ở đây được định nghĩa là tác phẩm không sử dụng tài sản hiện có của Axie Infinity. Dưới đây là các ví dụ được đưa ra:

Nghệ sĩ: Nuu_Art

Nghệ sĩ: Nuu_Art

Vì vậy, đây là một lời nhắc nhở nhẹ nhàng cho tất cả các nghệ sĩ Axie ngoài kia để ghi nhớ “làm ơn và cảm ơn” của bạn.

9. Lượt đánh cuối Last Stand

Chúng tôi biết thực tế rằng có mối tương quan giữa Morale và cơ hội Last Stand Morale của Axie càng cao, cơ hội kích hoạt Last Stand càng cao. Chúng tôi cũng biết rằng Axie của bạn sẽ không bao giờ vào Last Stand khi bạn cần nó nhất, nhưng bạn có tin hay không, đây thực sự không chỉ là một trò chơi may rủi.

Hóa ra, có một cách toán học để xác định xem Axie của bạn có vào Last Stand hay không:

Nếu ( Cú đánh cuối cùng – Lượng HP còn lại) <(Lượng HP còn lại x Tinh thần/100) → Axie bước vào Last Stand

Ví dụ:

cách toán học để xác định xem Axie của bạn có vào Last Stand hay không

Beast Axie còn lại 112 HP và chịu 160 sát thương Final Blow.

Beast Axie còn lại 112 HP và chịu 160 sát thương Final Blow.

  • (Cú đánh cuối cùng – Lượng HP còn lại) = 160 – 112 = 48
  • (Lượng HP còn lại x Tinh thần / 100) = 112 x 61/100 = 68,32
  • theo công thức ( Cú đánh cuối cùng – Lượng HP còn lại) <(Lượng máu còn lại x Tinh thần / 100) -> Beast Axie vào Last Stand.

Vì vậy trong trận chiến bạn có thể muốn hạ đối thủ xuống lượng HP còn lại ít nhất có thể trước khi ra đòn cuối cùng, giảm thiểu khả năng nó tiến vào Last Stand.

Thực sự không phải may rủi để vào trạng thái Last Stand, chỉ có phép toán thực tế lạnh lùng và khó khăn!

Lưu ý: Trung bình, người chơi sẽ chỉ có một khoảng thời gian micro giây để tính toán những điều trên và nên chuẩn bị sẵn ít nhất một số bút và giấy.

10. Khám phá Gen của Axie

Phải thừa nhận rằng, đây thực sự là một trong những bí mật được giữ kín nhất của Axie Infinity. Nhưng đối với một số bạn chưa biết, có một cách để xem xét gen của Axies ngoài 6 bộ phận cơ thể.

Khám phá Gen của Axie

Aqua tinh khiết mà bạn đã thấy? Rốt cuộc có thể không được trong sáng như vậy.

Nhờ có Freak, giờ đây chúng tôi có một tiện ích mở rộng trình duyệt Chrome / Brave sẽ cấp cho chúng tôi sức mạnh để xem tất cả các gen trội và lặn của Axies.

Tiện ích mở rộng cũng sẽ hiển thị số lượng giống, HP, tốc độ, nhuệ khí và điểm kinh nghiệm đang chờ xử lý, giúp trải nghiệm mua sắm của bạn trên Axie Marketplace tốt hơn nhiều. Để xem các gen ẩn, chỉ cần di chuột qua dòng trạng thái của Axie.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ 10 mẹo và thủ thuật bí mật trong Axie trong bài viết này, nếu bạn phát hiện được thêm những bí mật mới, có thể chia sẻ vào nhóm Facebook của chúng tôi để cùng thảo luận với cộng đồng tại đây: https://www.facebook.com/groups/2928742787385833

Nguồn: Biên tập thietbiketnoi.com 

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.