Axie Infinity: Những điều bạn cần biết về chế độ Arena

Axie Infinity

Một trong những biện pháp kiếm tiền đơn giản nhất từ tựa game Axie Infinity chính là cày SLP và bán chúng cho người chơi khác trên market. SLP là một trong những tài nguyên quan trọng nhất trong game, có tác dụng chính là làm nguyên liệu để lai giống cho Axie.

Tại thời điểm hiện tại, bạn có thể cày SLP từ 2 nguồn là đánh quái ở chế độ Phiêu lưu (Adventure Mode) và đấu với những người chơi khác trong chế độ Đấu trường (Arena Mode). Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin quan trọng liên quan đến chế độ này, cùng với các mẹo và thủ thuật để bạn thắng nhiều hơn khi đấu với người chơi khác.

Tổng hợp các mẹo để thắng nhiều hơn trong chế độ Đấu trường (Arena)

Ở mục này, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn đọc các mẹo để có được một tỷ lệ thắng cao hơn khi đấu với người chơi khác trong chế độ Đấu trường.

1. Nắm rõ điểm mạnh và yếu của các chủng loại Axie

Cơ chế chiến đấu của Axie Infinity được xây dựng dựa trên sự khắc chế theo hình thức kéo búa bao giữa các chủng loại Axie. Dưới đây là ưu và nhược điểm của mọi chủng loại Axie trong game:

 • Reptile, Plant, Dusk gây thêm 15% sát thương khi đối đầu với Aqua, Bird, Dawn
 • Aqua, Bird, Dawn gây thêm 15% sát thương khi đối đầu với Beast, Bug, Mech
 • Beast, Bug, Mech gây thêm 15% sát thương khi đối đầu với Reptile, Plant, Dusk

Axie Infinity

Khi sử dụng chủng loại Axie có lợi thế, bạn sẽ gây thêm 15% sát thương cho loại Axie yếu thế. Chưa hết, chủng loại Axie yếu thế sẽ bị giảm 15% sát thương khi đánh vào loại Axie có lợi thế.

2. Sắp xếp Axie đúng cách trong đội hình

Bất kể việc bạn sử dụng chiến thuật hay loại đội hình nào trong tựa game Axie Infinity, thì việc sắp xếp Axie đúng cách là một điều hết sức quan trọng khi chơi chế độ Arena.

Trong tựa game Axie Infinity, thông thường các Axie sẽ luôn luôn tấn công các Axie ở vị trí gần nhất. Dựa vào cơ chế này, bạn sẽ luôn đặt Axie Tank ở vị trí đầu tiên để hứng chịu sát thương cho team. Axie ở vị trí thứ 2 thường sẽ có chỉ số cân bằng giữa máu và sát thương.

Vị trí cuối cùng được dành cho các loại Axie có ít máu nhất. Những Axie này thường có nhiều chỉ số tấn công, và có nhiệm vụ gây sát thương chính cho team.

Một điểm cần lưu ý đó là một khi đã tham gia trận đấu, bạn sẽ không thể thay đổi vị trí của các Axie trong đội hình, vậy nên hãy chuẩn bị sẵn sàng trước khi bắt đầu tham gia chế độ Arena.

3. Sử dụng các combo

Trong Axie Infinity, các kỹ năng khi được combo với nhau thường sẽ hiệu quả hơn là khi sử dụng một cách riêng lẻ. Để lấy ví dụ, 1 trong những combo kỹ năng cơ bản nhất trong game là Nut Throw và Nut Crack. Cả 2 kỹ năng này đều có sát thương là 105, nhưng khi sử dụng đồng thời trong 1 lượt, cả hai đòn tấn công sẽ gây thêm 120% lượng sát thương.

Trong tựa game có rất nhiều combo khác nhau, vậy nên việc tạo nên một đội hình với những bộ kỹ năng có thể phối hợp với nhau là điều rất quan trọng.

Nhiều combo chỉ có thể được sử dụng nếu bạn có nhiều Năng lượng, điều này đưa ta đến mục tiếp theo.

4. Đừng ngại bỏ qua lượt

Mỗi người chơi sẽ nhận được 3 Năng lượng khi bắt đầu trận đấu, và hồi lại 2 Năng lượng vào mỗi lượt tiếp theo. Đôi khi, đặt biệt là ở lượt đầu, hãy cân nhắc đến lựa chọn không sử dụng kỹ năng nào và bỏ qua lượt đó. Lựa chọn này sẽ giúp bạn tiết kiệm được 3 năng lượng từ lượt đầu để sử dụng cho lượt tiếp theo.

Bằng cách này, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để thực hiện các combo và dồn sát thương hạ gục Axie Tank của đối thủ trong 1 lượt duy nhất. Chưa hết, việc bỏ lượt sẽ giúp bạn có nhiều card để lựa chọn và combo hơn.

Axie Infinity

5. Hãy coi chừng những card có khả năng đánh cắp Năng lượng

Tuy nhiên, việc bỏ qua lượt không phải lúc nào cũng có lợi, cụ thể là khi các Axie team bạn có những card có khả năng đánh cặp Năng lượng.

Để khắc chế những loại card này, thì điều mà bạn nên làm đó là sử dụng mọi Năng lượng ngay lập tức, đặc biệt là ở lượt đầu.

6. Kiểm tra bộ phận cơ thể và kỹ năng của đối thủ khi trận đấu bắt đầu

Một khi trận đấu PvP bắt đầu, thì điều đầu tiên mà bạn nên làm chính là kiểm tra các card kỹ năng của team đối thủ. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách click trực tiếp vào các Axie của đối thủ.

Việc biết rõ các Axie của team bạn có những kỹ năng gì sẽ giúp bạn có được những chiến lược khắc chế cụ thể trong trận đấu.

7. Nắm rõ các tác dụng của Buff và Debuff trong game

Dưới đây là danh sách các hiệu ứng của Buff và Debuff trong game Axie Infinity tại thời điểm hiện tại:

Buff:

 • Attack Up (Tăng tấn công) — Tăng 20% sát thương cho đòn đánh kế tiếp (Có thể cộng dồn)
 • Morale Up (Tăng Morale) — Tăng 20% chỉ số Morale cho đến lượt kế tiếp (Có thể cộng dồn)
 • Speed Up (Tăng tốc độ) — Tăng 20% chỉ số Speed cho đến lượt kế tiếp (Có thể cộng dồn)

Debuffs

 • Aroma — Thay đổi ưu tiên mục tiêu cho Axie bị nhiễm hiệu ứng cho đến lượt kế tiếp
 • Attack Down — Giảm 20% sát thương của đòn đánh kế tiếp. (Có thể cộng dồn)
 • Chill — Axie bị nhiễm hiệu ứng không thể chuyển qua trạng thái Last Stand
 • Fear — Axie bị nhiễm hiệu ứng không thể tấn công
 • Fragile — Khiên của Axie bị nhiễm hiệu ứng nhận gấp đôi sát thương khi chặn đòn đánh kế tiếp
 • Jinx — Axie bị nhiễm hiệu ứng không thể đánh chí mạng ở lượt này
 • Lethal — Axie bị nhiễm hiệu ứng sẽ nhận sát thương chí mạng ở đòn đánh kế tiếp
 • Morale Down — Giảm 20% chỉ số Morale cho đến hết lượt. (Có thể cộng dồn)
 • Poison — Axie bị nhiễm hiệu ứng sẽ giảm 2 HP sau mỗi hành động (Có thể cộng dồn)
 • Sleep — Đòn đánh kế tiếp sẽ xuyên qua giáp của Axie bị nhiễm hiệu ứng
 • Speed Down — Giảm 20% chỉ số Speed cho đến hết lượt (Có thể cộng dồn)
 • Stench — Axie bị nhiễm hiệu ứng sẽ mất quyền ưu tiên mục tiêu cho đến hết lượt
 • Stun — Đòn đánh kế tiếp của Axie nhiễm hiệu ứng này sẽ trượt / Chiêu thức kế tiếp khi đánh vào Axie này sẽ xuyên giáp

Các chủng loại Axie mạnh nhất cho chế độ Đấu trường

1. Terminator

Axie Infinity

 • Chủng loại: Bug hoặc Reptile
 • Card/Bộ phận: Sticky Goo (Snail Shell), Chomp (Tiny Turtle), Mystic Rush (Lagging), Allergic Reaction (Thorny Caterpillar) hoặc Tiny Swing (Tiny Dino)
 • Vị trí trong đội hình: Sau cùng

Các Axie với kiểu build Terminator được sử dụng với mục đích gây ra các hiệu ứng khống chế cho đối thủ bằng cách sử dụng 1 trong 3 kỹ năng, sau đó combo với Allergic Reaction (Thorny Caterpillar) để gây ra 130% sát thương cho mục tiêu bị debuff.

Chủng loại Axie này không những có thể gây ra một lượng sát thương lớn, mà còn rất khó hạ gục do có nhiều Stun và các hiệu ứng giảm tốc độ.

2. Shrimpinator

 • Chủng loại: Beast
 • Card/Bộ phận: Single Combat (Ronin), Ivory Stab (Imp), Chitin Jump (Shrimp)
 • Vị trí trong đội hình: Chính giữa hoặc Sau cùng

Đây là loại Axie có khả năng hạ gục mục tiêu ở vị trí sau cùng của đối thủ trong vòng 1 lượt, nhờ vào khả năng đánh mục tiêu xa nhất thông qua bộ phận Shrimp.

Khi kỹ năng Chitin Jump (Shrimp) được sử dụng phối hợp với những combo mạnh như combo RIMP (Ronin + Imp) hay combo Nut Crack, Shrimpinator có thể dễ dàng hạ gục Axie sát thương chính của đối phương.

3. Sniper Aqua

 • Chủng loại: Aqua
 • Card/Bộ phận: Spinal Tap (Perch), Shell Jab (Babylonia)
 • Vị trí trong đội hình: Chính giữa hoặc Sau cùng

Kiểu build Axie này có nhiệm vụ tấn công những mục tiêu yếu máu, ít khiên. Cụ thể kỹ năng Spinal Tap (Perch) của Axie có khả năng tấn công những Axie bỏ qua lượt trước khi combo với 2 card khác.

Xem thêm: Axie Infinity: Cách build team dành cho người mới chơi

Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!