Axie Infinity: Cách build team dành cho người mới chơi

Cách build team Axie Infinity

Axie Infinity là một tựa game mà bạn có thể kiếm tiền thật trong quá trình chơi. Tuy nhiên trước khi bắt đầu chơi, bạn cần phải build 1 team với 3 Aixie. Người chơi cần phải lựa chọn đội hình bắt đầu một cách cẩn thận, do đây là yếu tố quyết định chính đến số lượng SLP mà bạn có thể kiếm được ở giai đoạn đầu game.

Ở bài viết hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn Cách build team dành cho người mới chơi. Đồng thời bài viết còn liệt kế những đội hình team Axie mạnh, được nhiều người sử dụng nhất.

Chúng tôi cũng có hướng dẫn tạo tài khoảnhướng dẫn chơi Axie Infinity tại đây. Hoặc bạn có thể tham gia group Facebook để trao đổi với những người chơi khác tại đây: https://www.facebook.com/groups/2928742787385833

Các vai trò chính của Axie trong Team

Trước khi lựa chọn chủng loại Axie và bắt đầu build team, bạn cần hiểu rõ về 2 vai trò chính của Axie trong đội hình:

1. Defender (Đỡ đòn)

Mọi đội hình cần phải có ít nhất 1 Axie nhiều máu ở vị trí đầu tiên, với nhiệm vụ chính là hứng chịu mọi sát thương đến từ kẻ địch. Những con Tank này có vai trò bảo vệ những Axie ở đằng sau, giúp tạo khoảng trống để bạn thực hiện các combo khác nhau.

Những Axie tộc PlantReptile thường có những điểm cộng về HP, khiến đây là 2 loại Axie phổ biến để sử dụng trong vai trò Tank.

2. Attacker (Gây sát thương)

Các Axie loại Attacker có vai trò chính là gây sát thương lên team địch. Những loại Axie này thường có ít máu và giáp, vậy nên chúng cần được đặt sau ít nhất 1 con Tank trong phần lớn các đội hình.

Axie tộc BeastBird thường có những skill card gây nhiều sát thương, và bản thân các Axie dòng này thường có nhiều điểm cộng đối với các chỉ số như Speed và Morale.

Speed là một chỉ số quan trọng, cho phép Axie của bạn đi trước những Axie có Speed thấp hơn. Trong khi đó, Morale là chỉ số quyết định đến tỷ lệ chí mạng của Axie, giúp những Axie này gây nên một sát thương lớn cho đối thủ.

Đội hình phổ biến nhất trong Axie Infinity

Dưới đây là các đội hình phổ biến, được nhiều người sử dụng nhất trong Axie Infinity:

 • Plant, Beast, Bird
 • Plant, Beast, Aqua
 • Plant, Beast, Beast

Do các Axie trong game có những ưu và nhược điểm khác nhau nên tại thời điểm hiện tại, Axie Infinity không có một đội hình nào được coi là mạnh và tối ưu nhất. Vậy nên chúng tôi khuyên bạn hay build team dựa vào khả năng combo giữa các Axie.

Cách build team Axie Infinity

Các ưu và nhược điểm của Axie được thực hiện theo kiểu khắc chế lẫn nhau. Axie thuộc nhóm ưu thế sẽ gây thêm 15% lượng sát thương cho nhóm yếu thế, và ngược lại, nhóm yếu thế sẽ gây ít hơn 15% khi đánh vào nhóm có ưu thế.

Những chỉ số ưu tiên khi lựa chọn Axie đầu game

Điều đầu tiên mà bạn cần kiểm tra khi lựa chọn 1 team Axie mới chính là các chỉ số của chúng. Trong tựa game Axie Infinity, các Axie có 4 chỉ số sau:

 • Health (HP) – số lượng sát thương mà Axie có thể hứng chịu trước khi chết
 • Speed – chỉ số Speed càng cao, thì Axie sẽ đánh càng sớm trong thứ tự lượt. Ngoài ra, chỉ số Tốc độ còn có tác dụng làm tỷ lệ hứng chịu một sát thương chí mạng cho Axie. Trong trường hợp cả 2 Axie có chỉ số Speed bằng nhau, thì thứ tự đánh sẽ được quyết định theo luật sau: Speed cao > Health thấp > Skill cao > Morale cao > ID thấp
 • Skill – tăng thêm sát thương khi Axie thực hiện một combo. Sát thương cộng thêm được tính theo công thức (Số lượng sát thương của card x điểm Skill)/500
 • Morale – chỉ số quyết định đến tỷ lệ chí mạng của 1 Axie.

Ở lvl 1, số lượng Stat cao nhất mà 1 Axie có thể có được là 61 (Ngoại trừ chỉ số Skill ra). Đối với 1 Axie gây sát thương chính sẽ cần nhiều 2 chỉ số là Speed và Morale.

Những thẻ skill tốt nhất cho Axie

Ngoài các chỉ số ra, thì điểm quan trọng thứ 2 khi lựa chọn 1 Axie mới chính là những thẻ kỹ năng của chúng.

Những Axie Tank sẽ cần có những kỹ năng cho phép chúng sống lâu hơn trong một trận đấu, ví dụ như những skill ShiitakeRosebud dùng để phục hồi máu.

Tương tự, những Axie Attacker cần phải có những skill chủ yếu dùng để gây sát thương. Để lấy ví dụ, một combo mạnh của Axie Attacker sẽ là Single Combat kết hợp với Nut CrackNut Throw. Dưới đây là những card mà bạn cần tìm kiếm để build 1 đội hình Axie toàn diện nhất.

Card sát thương cao
Tìm kiếm 1 card có sát thương cao là một trong những ưu tiên hàng đầu khi build 1 team Axie mới. Những card này cho phép bạn sử dụng năng lượng một cách hiệu quả hơn ngay cả khi bạn có ít card trên tay hơn so với đối thủ.

Card có nhiều chỉ số giáp
Sử dụng card với chỉ số giáp cao sẽ giúp bạn sống sót lâu hơn, ngay cả khi đối thủ sử dụng các combo có nhiều sát thương.

Card xác định mục tiêu ưu tiên
Tuy không phải là ưu tiên hàng đầu khi bạn build 1 team Axie mới, nhưng những loại card này vẫn rất đáng để cân nhắc lựa chọn. Nếu có thể nhanh chóng loại bỏ những mục tiêu Axie yếu máu, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chiến thuật trong giai đoạn late game.

Card tăng thêm năng lượng
Năng lượng (Energy) là một trong những tài nguyên quan trọng nhất trong các trận đấu. Việc sở hữu nhiều năng lượng hơn sẽ cho phép bạn có nhiều lựa chọn trong các vòng đấu.

Tip:

 • Phần lớn các card hệ Plant đều là card tốt dành cho các Axie Tank
 • Hai card hệ Bird và Beast phần lớn đều có khả năng gây ra nhiều sát thương
 • Tìm những Axie có ít nhất 1 card tăng năng lượng
 • Axie gây sát thương nên có ít nhất 1 card chuyển đổi mục tiêu tấn công

Cách build team Axie toàn diện nhất

Một đội hình toàn diện thường được cấu thành từ những Axie có vai trò sau:

 1. Axie Tank
  • Thông thường là Axie hệ Plant với card hồi máu và tạo giáp
  • Phải có chỉ số HP cao (tối thiểu là 50)
 2. Axie gây sát thương
  • Nên có ít nhất từ 2 đến 3 card gây 100 sát thương
  • Nên có nhiều chỉ số Morale và Skill
  • Thường là hệ Beast hoặc Bird
 3. Axie hỗ trợ
  • Có vai trò hỗ trợ cho team thông qua những kỹ năng như ăn cắp Năng lượng của đối thủ và bốc thêm card.
  • Bạn cũng có thể đổi role này với một Axie sát thương thứ 2 nếu muốn

Cách sắp xếp vị trí của Axie trong đội hình

Vị trí đầu tiên

Axie đặt ở vị trí này được gọi là Tank. Những Axie này phải có nhiều chỉ số HP và có nhiều card phòng thủ để có thể hứng chịu lượng sát thương lớn nhất có thể cho đội hình của bạn

Vị trí chính giữa

Axie ở vị trí này nên có lượng sát thương và lượng HP vừa tầm. Những Axie ở vị trí này cũng nên có những card skill hỗ trợ cho team, ví dụ như kỹ năng đánh cắp energy hay khả năng bốc thêm card.

Vị trí sau cùng

Đây là vị trí an toàn nhất trong một đội hình Axie. Những Axie ở vị trí này nên có chỉ số và kỹ năng tập trung hoàn toàn vào khả năng gây sát thương cho team địch.

Tổng kết

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách xây dựng một đội hình mới trong tựa game Axie Infinity. Đừng nản lòng nếu bạn không thể tìm được một đội hình tối ưu nhất khi mới bắt đầu, bởi một khi có nhiều kinh nghiệm hơn với tựa game này, bạn có thể dễ dàng nhận biết được đâu là loại Axie mạnh, đâu là loại Axie yếu để từ đó tạo nên một đội hình mạnh mẽ hơn.

Nguồn: Biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!