Bạn có thể dễ dàng cài đặt Windows 11 lên Máy Mac M1 của Apple

Parallels International đã công bố phần mềm Parallels Desktop 17 mới hỗ trợ hệ điều hành Apple macOS Monterey và Microsoft Windows 11 sắp ra mắt, điều này giúp bạn có thể chạy Windows 11 trên tất cả các loại máy tính Mac.

Phần mềm ảo hóa Parallels Desktop 17 dành cho Mac tương thích với cả Apple Silicon và Mac dựa trên Intel Core. Chương trình được tối ưu hóa cho macOS Monterey và hỗ trợ nhiều hệ điều hành khách, bao gồm Windows 10, Windows 11 và Linux. Máy ảo Parallels Desktop 17 yêu cầu hệ điều hành (OS) hỗ trợ Arm khi chúng hoạt động trên các máy hỗ trợ Apple M1.

Ngoài hỗ trợ cho các hệ điều hành mới, phiên bản mới của Parallels Desktop còn mang lại hiệu suất đồ họa OpenGL nhanh hơn tới 6 lần. Nó có trình điều khiển màn hình mới và trải nghiệm chơi game Windows nâng cao, với khả năng chạy Windows, Linux và macOS nhanh hơn tới 38%. Nó cũng có đồ họa 2D nhanh hơn tới 25% trong Windows.

Trên máy Mac sử dụng chip Arm, phần mềm ảo hóa mới tăng hiệu suất lên đến 20% ~ 33% trong Windows 10 Arm Insider Preview và lên đến 28% trong các ứng dụng đồ họa DirectX 11.

Hơn nữa, Parallels Desktop 17 cũng hỗ trợ một loạt các tính năng bổ sung, chẳng hạn như  kéo và thả liền mạch giữa Windows và macOS, chế độ đa nhiệm được cải thiện và quản lý tài nguyên tự động, đây chỉ là một vài trong số những tính năng được nâng cấp.

Nick Dobrovolskiy, Phó Chủ tịch Cấp cao về Kỹ thuật và Hỗ trợ tại Parallels. “Parallels Desktop 17 for Mac tiếp tục mang đến những cải tiến về hiệu suất và độ ổn định cũng như các tính năng sáng tạo, dễ sử dụng trên Intel và Apple M1 Mac, mang đến cho người dùng trải nghiệm Windows-on-Mac tiên tiến nhất từ ​​trước đến nay. Hợp tác với Apple, chúng tôi ‘rất vui mừng khi đã tạo ra nguyên mẫu đầu tiên trên thế giới của máy ảo macOS Monterey chạy trên máy Mac với chip Apple M1. ”

Parallels Desktop 17 dành cho Mac có giá 99,99 $ cho giấy phép vĩnh viễn (bất kỳ phiên bản nào) hoặc 79,99 $ nếu đăng ký hàng năm.

Nguồn: Parallels International

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.