Cà phê smart phone mô hình tiên phong cho hot trend mới

Cà phê smart phone mô hình tiên phong cho hot trend mới
Cà phê smart phone mô hình tiên phong cho hot trend mới

Trải nghiệm mới của mô hình này là bạn sẽ không thấy ai ở quầy gọi đồ, cũng như các nhân viên chạy bàn.

Nếu bạn đi lang thang vào quán cà phê Bandit ở Midtown New York, bạn sẽ không thể đi đến quầy và gọi món gì đó. Thay vào đó, bạn sẽ phải rút điện thoại ra, tải xuống ứng dụng Bandit, sau đó sử dụng ứng dụng này để tạo hồ sơ, đặt hàng và thanh toán. Vài phút sau, một phục vụ gọi bạn lên quầy và đưa cho bạn một tách cà phê khá ngon.

Nói cách khác, trong khi Starbucks đang thử nghiệm đặt hàng và thanh toán trên thiết bị di động, Bandit đã đặt cược hoàn toàn vào thứ mà người đồng sáng lập và CEO Max Crowley gọi là cửa hàng chỉ dành cho điện thoại di động.

Rõ ràng, mô hình này có thể dẫn đến một số lúng túng ban đầu, đặc biệt nếu bạn là khách qua đường và không hiểu cách nó hoạt động. Nhưng có những nhân viên Bandit thân thiện sẵn sàng giúp đỡ và Crowley (trước đây là tổng giám đốc của Uber for Business) nói rằng mô hình này mang đến cơ hội tạo ra một loại trải nghiệm hoàn toàn mới.

Ông chỉ ra sự phát triển nhanh chóng của cà phê Luckin của Trung Quốc như một nguồn cảm hứng, và đề nghị rằng, cuối cùng, Bandit nên cung cấp cho khách hàng cách thuận tiện nhất để thỏa mãn cơn thèm cà phê của họ: Bất cứ nơi nào, họ mở ứng dụng và gọi đồ uống họ muốn. Sau đó, họ sẽ được thông báo khi nào nó sẽ sẵn sàng và nơi để nhận nó.

Bandit chưa thể cung cấp mức độ tiện lợi đó cho hầu hết khách hàng, vì nó chỉ mới có một địa điểm duy nhất. Nhưng Crowley cho biết ông đã suy nghĩ lại các khía cạnh khác của mô hình cửa hàng cà phê.

Cửa hàng Bandit đầu tiên này nằm trong không gian bán lẻ. Crowley cho biết nhóm của ông đã phát triển một mặt bàn 11’ x11’, nơi cà phê được chuẩn bị – nó được pha chế ở nơi khác và chỉ cần cắm ống hút vào, loại bỏ yêu cầu diện tích rộng rãi như các mô hình chuyền thống.

Chúng tôi có thể ra mắt (một địa điểm mới) trong vài giờ và chúng tôi có thể làm điều đó với chi phí chỉ bằng một phần mười của một cửa hàng truyền thống, ông nói.

Vì vậy, kế hoạch của Bandit là ra mắt thêm bốn hoặc năm cửa hàng ở New York trong những tháng tới và sẽ mở rộng ra ngoài New York vào cuối quý 1 năm 2020.

Crowley nói thêm rằng bằng cách giảm chi phí, Bandit cũng có thể giữ giá cà phê của mình ở mức giá phải chăng: Tôi không nghĩ rằng một ly cà phê đá cần phải là  6$ hoặc 7$. Mục tiêu của chúng tôi là rẻ hơn Starbucks. Ví dụ (cà phê của tôi ngày hôm qua, chẳng hạn, làm tôi tốn 2 đô la.) Bandit cũng đang thử nghiệm các gói dịch vụ khác, bắt đầu với đăng ký 20 đô la trả trước bạn có được mức giá ưu đãi đồ uống giá 1 đô la trong một tháng.

Nếu bạn nghĩ chiếc điện thoại và cách gọi đồ máy móc này nghe có vẻ không thân thiện – thậm chí có thể hơi vô hồn – bạn sẽ bất ngờ với cách bài trí quán cà phê và trải nghiệm thực tế hoàn toàn không cảm thấy như vậy. Mặc dù không gian hơi trống trải, nhưng nó rất bắt mắt, với một số trò chơi lớn được thiết lập cho khách hàng. Quan trọng nhất, mọi người không vội vã đi lấy cà phê – họ thực sự đang đi chơi.

Khi chúng tôi thực hiện một số khảo sát sơ bộ tại các địa điểm cửa hàng cà phê, chúng tôi thấy rằng khoảng 80% khách hàng đang lấy cà phê và rời đi, ông Crow Crowley nói. Đó là điều chắc chắn cốt lõi đối với chúng tôi, làm cho nó rất dễ dàng để lấy nó và rời đi, hoàn thành các đơn đặt hàng đồ uống trong vòng chưa đầy một phút. Tất cả những gì đã nói, trong tương lai, chúng ta sẽ có danh mục đầu tư gồm nhiều loại không gian khác nhau, các loại trải nghiệm khác nhau.

Nguồn: Techcrunch

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.