Các Loại Đầu Ghi Hình Camera Thế Hệ Mới Hiện Nay

Đầu ghi hình camera là trung tâm điều khiển lưu trữ và hiển thị hình ảnh, video mà camera ghi lại. Nó có rất nhiều loại từ bình dân cho tới cao cấp, mỗi loại đều được trang bị cho mình những tính năng, thông số kỹ thuật và công nghệ khác nhau. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ chuyên sâu đến các bạn về Các loại đầu ghi hình camera thế hệ mới hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé!

Các loại đầu ghi hình camera thế hệ mới hiện nay

1. Đầu ghi hình DVR

Đầu ghi hình DVR (Digital Video Recorder) là đầu ghi hình dùng cho hệ thống Camera Analog. Có thể tích hợp vào hệ thống camera của các hãng khác nhau mà vẫn hoạt động được bình thường. Hiện nay, đầu ghi camera DVR ghi hình ở các chuẩn: CIF, 2CIF, D1, full D1, 960H, HD, Full HD, Ultra HD. Ngoài ra, DVR sẽ có số lượng cổng tương ứng với số kênh mà chúng có thể kết nối.

Điểm nổi bật của đầu ghi hình camera DVR:

  • Dễ dàng lắp đặt và sử dụng: Các bạn chỉ cần cắm điện và kết nối với các camera quan sát là có thể chạy được.
  • Nó ghi được hình ảnh, video có chất lượng từ HD cho đến Ultra HD
  • Dễ dàng kết nối Internet để xem camera từ xa thông qua phần mềm chuyên dụng
  • Có thể cho nhiều User truy cập cùng 1 lúc
  • Có thể tích hợp thêm các hệ thống an ninh khác như: Báo cháy, báo trộm…
  • Gần như không có độ trễ hình ảnh, bởi hầu như các tin hiệu đều đi trực tiếp từ camera đến đầu ghi hình thông qua cáp tin hiệu, nên không bị cản trở bởi các yếu tố bên ngoài khác.
  • Khoảng cách truyền tín hiệu có thể lên đến 400m

Nhược điểm: Gây tốn thời gian thi công và lắp đặt. Hệ thống camera Analog cần phải thi công đường dây truyền tín hiệu, dây nguồn nhiều.

2. Đầu ghi hình NVR

NVR (Hyber Video Recorder) là đầu ghi hình chuyên dùng cho hệ thống camera IP. Đầu ghi hình NVR được điều khiển và quản lý thông qua điện thoại, máy tính bảng, máy tính. Những dòng camera IP cho ra chất lượng hình ảnh tốt hơn camera Analog, có nhiều tính năng hiện đại hơn. Từ đó, dẫn đến đầu ghi hình NVR cũng được trang bị một số công nghệ tiên tiến để phù hợp với loại camera IP.

Chúng hoạt động dựa trên môi trường mạng LAN hoặc Internet. Do đó, khi lắp đặt Camera tại Đà Nẵng các bạn cần đảm bảo rằng hệ thống mạng của nhà bạn phải đủ mạnh để sử dụng được camera IP.

Ưu điểm của đầu ghi hình camera NVR:

  • NVR Có khả năng sử dụng linh hoạt
  • NVR có thể kết nối được nhiều camera IP ở khoảng cách cực xa khi sử dụng mạng Internet

3. Đầu ghi hình HVR

Đầu ghi hình HVR (Network Video Recorder) là loại đầu ghi hình hỗn hợp cho cả camera Analog và camera IP. HVR sở hữu cổng kết nối cho các camera Analog và tích hợp các Port camera IP để kết nối với camera IP Wifi. Hiện nay, có rất nhiều loại đầu ghi hình là loại đầu ghi hỗn hợp trên thị trường.

4. PC Base

Đây không chỉ là đầu ghi hình camera mà nó còn là dạng thiết bị ghi hình tầm cao được xử lý trên máy tính PC, các camera kết nối với máy tính thông qua các Card chuyển đổi hình ảnh. Máy tính cài đặt phần mềm chuyên dùng để ghi hình và hiển thị. Nó mang lại tính ổn định cao, thường được dùng cho các hệ thống lớn như: Ở phòng server….

5. Đầu ghi hình HD-SDI

HD-SDI là loại đầu ghi hình chỉ dành riêng cho các loại camera HD-SDI, áp dụng ghi hình ở chuẩn HD (720P) và Full HD (1080P). Nó được phát triển trên nền tảng của camera Analog. Hầu hết những tính năng cơ bản của camera HD-SDI hoạt động giống với đầu ghi Analog. Tuy nhiên, HD-SDI không thể kết nối với các đầu ghi Analog thông thường.

6. Đầu ghi hình HD-CVI

Đây là loại đầu ghi hình chỉ dành riêng cho các loại camera có công nghệ HD-CVI. Có thể tương thích với các camera cùng công nghê CVI của các hãng khác nhau. Các tính năng cơ bản khá giống với đầu ghi hình Analog thông thường.

7. Đầu ghi hình AHD

AHD là loại đầu ghi hình được trang bị các tính năng công nghệ mới. Nó cho phép kết nối được với camera Analog (thông thường), camera AHD và Camera IP (có chuẩn ONVIF). Và có thể hiển thị ở 2 chế độ hình ảnh theo từng độ phân giải của camera.

8. Đầu ghi hình HD-TVI

Đầu ghi hình HD-TVI có tính năng tương tự như đầu ghi AHD, có khả năng tương thích cao hơn và có độ ổn định cao hơn. Đồng thời, nó còn được trang bị nhiều tính năng công nghệ tiên tiến nổi bật khác.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường còn có một số loại đầu ghi hình camera của nhiều hãng khác, có nhiều loại đầu ghi hình với giá thành hạt dẻ hoặc cao cấp tuỳ thuộc vào phân loại, thương hiệu của chúng.

Trên đây, chúng tôi đã gợi ý những loại đầu ghi hình camera phổ biến nhất hiện nay để các bạn tha hồ lựa chọn cho hệ thống camera của mình. Nếu cần tìm địa chỉ bán Camera uy tín ở Đà Nẵng thì hãy liên hệ với GIA TÍN Computer để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí giúp các bạn có những lựa chọn tối ưu và tiết kiệm nhất.

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.