Cách cài đặt tivi tối ưu cho chơi game

Các dòng tivi hiện nay đều có chế độ hiệu chỉnh hình ảnh phù hợp với từng chương trình, nhu cầu của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách hiệu chỉnh hình ảnh phù hợp với phim, thể thao hay chơi game…

Một kích thước màn hình hoặc một thiết lập là không phù hợp cho tất cả các chương trình. Bằng cách hiệu chỉnh chế độ hình ảnh của tivi, bạn có thể cải thiện chất lượng hình ảnh cho các mục đích giải trí khác nhau của bạn và gia đình.

Có một số cách để hiệu chỉnh TV của bạn. Bạn có thể mua hoặc ghi miễn phí một đĩa hiệu chỉnh để chạy thử thông qua một máy nghe nhạc Blu-ray trên TV của bạn để tinh chỉnh lại hình ảnh. Hoặc bạn có thể thiết lập TV bằng tay. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hiệu chỉnh màn hình tivi bằng tay.

Chơi game sẽ có thiết lập khác so với xem phim hay xem thể thao. Vì vậy, bạn nên cài đặt hiểu chỉnh lại chế độ hình ảnh cho các mục đích giải trí khác nhau của bạn. Có thể bạn muốn chọn hình ảnh nền sáng hay bức tranh sinh động cho các trò chơi; hình ảnh hơi mờ để có được chiều sâu và tông màu da chính xác khi xem phim vào ban đêm; hoặc một thiết lập khác để xem thể thao vào các buổi chiều chủ nhật khi ánh sáng mặt trời đang chiếu qua cửa sổ.

Games – Trò chơi

Khi mới mua về, tivi của bạn được thiết lập một chế độ gọi là Dynamic hay Vivid. Chế độ này làm tăng độ sáng, độ tương phản, và độ sắc nét như vậy để giúp nó nổi bật giữa các mô hình cạnh tranh khác. Chế độ Dynamic không thích hợp để xem phim hoặc xem bất kỳ loại chương trình truyền hình trong môi trường thiếu sáng, nhưng nó lại phù hợp để chơi game.

Tùy thuộc vào ánh sáng trong phòng của bạn, bạn có thể muốn giảm độ sáng và độ tương phản nếu hình ảnh trông nhợt nhạt, bởi vì cả hai thiết lập này khuếch đại độ sáng và tương phản trong cài đặt Dynamic trước đó. Ví dụ trên tivi Samsung, độ tương phản được thiết lập để tối đa là 100 trong cài đặt Dynamic. Mức độ trắng được cải thiện, khoảng gần 75.

Với game hành động di chuyển, bạn sẽ không muốn bị lag khi đang chiến đấu với kẻ thù. TV ngày nay đi kèm với một số tính năng cải thiện chất lượng hình ảnh bằng cách làm mịn chuyển động và giảm tiếng ồn. Tuy nhiên khi thêm xử lý hình ảnh này, sẽ tạo ra độ trễ, làm máy bạn bị lag. Để ngăn điều này xảy ra, hãy quay trở lại menu của TV của bạn và tìm các tùy chọn như Bộ lọc nhiễu kỹ thuật số (Digital Noise Filter hay Auto Motion Plus), hãy tắt các tùy chọn này đi.

Khi bạn đã có chế độ hình ảnh phù hợp để chơi game, hãy thực hiện bước thiết lập cuối cùng để kiểm tra chắc chắn rằng bạn sẽ không bị loại bỏ khỏi game chỉ vì cái tivi của bạn. Chọn cài đặt hình ảnh của TV và tìm tùy chọn kích thước (Size), thay đổi tỷ lệ khung hình ảnh của tivi. Bạn sẽ thấy các tùy chọn như 16: 9, 4: 3, Zoom 1, Zoom 2, Wide Fit và Screen Fit. Chọn Screen Fit và bạn sẽ thấy màn hình chơi của bạn thu nhỏ, giúp bạn có góc quan sát tốt hơn trong game. Thiết lập này còn gọi là Just Scan. Thiết lập này đã lập bản đồ 1: 1 pixel với các nội dung HD 1080p để tất cả các hình ảnh đều được hiển thị. Thiết lập này cũng rất hữu ích nếu bạn muốn loại bỏ ticker tin tức được chèn ở phía dưới cùng của màn hình.

Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu về cách hiệu chỉnh màn hình tivi để xem phim, xem thể thao.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.