Cách khử mùi xăng bám trên thảm ô tô nhanh nhất

Chỉ bằng một vài mẹo đơn giản và không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể làm sạch mùi xăng khi lỡ tay làm đổ lên thảm xe hơi của mình.

Sự cố xảy ra khi bạn vận chuyển các can xăng trong xe gây ra rơi rớt và có mùi xăng trong thảm ô tô. Mùi khó chịu này khó có thể hết được, khiến cho bạn đau đầu, chóng mặt và buồn nôn khi bạn phải hít thở không khí trong khi lái xe. Nguy hiểm hơn, hơi khí cũng rất dễ dẫn tới hỏa hoạn.

Một giải pháp rất đơn giản, dễ dàng loại bỏ mùi xăng giúp không khi trong xe của bạn được trong lành hơn. Thực hiện theo các bước sau một cách cẩn thận và có thể lặp lại các bước cho đến khi mùi biến mất hoàn toàn.

Bước 1: Khi xăng bị rớt ra thảm, hãy nhanh chóng dùng khăn giấy thấm khô và cẩn thận cho những khăn giấy vào một túi sau khi sử dụng và vứt bỏ đúng nơi quy định. Trường hợp nghiêm trọng bạn có thể liên hệ với công ty quản lý chất thải để họ tìm cách xử lý một cách an toàn nhất.

Bạn cần lưu ý không được dùng nước cọ rửa, vì làm như vậy sẽ càng khiến xăng lan rộng và ngấm thêm vào thảm.

Bước 2: Rắc một lớp bột baking soda hoặc cát vệ sinh cho mèo ngay sau khi sự cố rớt xăng xảy ra và giữ trong khoảng từ một đến 2 tiếng, lớp bột này có tác dụng hút xăng rất tốt. Tiến hành mở cửa xe và cửa sổ để các hơi dễ cháy thoát ra ngoài. Sau khi đr thời gia, cạo lớp bột soda hoặc cát vệ sinh cho mèo lên và bỏ đi. Lưu ý, không sử dụng máy hút bụi có thể gây ra nguy hiểm vì trong xe có hơi khí ga.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cần làm sạch lại bằng xà phòng và làm khô thảm, nên tránh các chất tẩy rửa mạnh vì có thể sẽ làm hỏng các sợi trên thảm. Hiện nay, có một sô loại thảm như polyester rất dễ bị hư hỏng do tẩy rửa không đúng cách. Trong trường hợp tốt nhất, bạn nên dùng giấm để làm sạch thay cho các chất tẩy rửa.

Bước 4: Sử dụng khăn giấy thấm khô thảm. Sau đó, tiếp tục dùng một miếng bọt biển để cọ. Lặp lại cho đến khi mùi xăng được giảm đáng kể.

Bước 5: Trộn một muỗng cà phê nước rửa chén trong một cốc nước hơi ấm, sau đó đổ dung dịch lên vùng thảm cần xử lý và thấm khô bằng khăn giấy.

Bước 6: Tiếp tục thấm khô nước bằng một miếng bọt biển. Lặp lại cho đến khi bạn không còn có thể ngửi thấy mùi xăng. Đổ nước sạch trong khu vực rớt xăng một lần nữa và sau đó dùng máy hút bụi để hút khô nước. Cần đặt máy hút bụi cách xa chiếc xe và sử dụng ống hút dài để hút chất lỏng.

Bước 7: Thông thường, khi xử lý tới bước này là bạn đã có thể khử sạch mùi xăng trên tấm thảm ô tô của mình. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp nếu bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi xăng, lặp lại các bước trên cho đến khi mùi biến mất hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.