Cách sử dụng Find My của Apple trên máy Mac để tìm iPhone, AirTags của bạn

Cách sử dụng Find My của Apple trên máy Mac để tìm iPhone, AirTags của bạn

Ban đầu được giới thiệu là Find My iPhone và Find My Friends, dịch vụ Find My của Apple tiếp tục có thêm các tính năng mới. Với Find My, bạn có thể theo dõi mọi người, thiết bị Apple và bây giờ là các thứ như túi xách, chìa khóa, v.v. Ứng dụng Find My miễn phí có sẵn trên iPhone / iPad, Mac và Apple Watch.

Thiết lập Tìm của tôi (Find my) trên Mac

Đầu tiên để sử dụng Tìm của tôi trên máy Mac là bật Dịch vụ vị trí và Tìm máy Mac của tôi.

Để bật Dịch vụ vị trí, hãy nhấp vào biểu tượng Apple trên thanh menu, sau đó chọn ‘Tùy chọn hệ thống’. Chọn ‘Bảo mật & Quyền riêng tư’, sau đó chọn ‘Quyền riêng tư’. Chọn biểu tượng ‘Khóa’ ở dưới cùng bên trái và đăng nhập vào tài khoản Mac của bạn. Chọn ‘Dịch vụ Vị trí’ ở bên trái và chọn hộp ‘Bật Dịch vụ Vị trí’. Chọn ‘Tìm của tôi’ trong danh sách ứng dụng.

Để kích hoạt Find My trên Mac, hãy nhấp vào biểu tượng Apple trên thanh menu, sau đó chọn ‘System Preferences’. Chọn ‘Apple ID’. Chọn ‘iCloud’ trong thanh bên, sau đó chọn ‘Find My Mac’ và nhấp vào ‘Allow’ (nếu được yêu cầu) để cho phép Find My Mac sử dụng vị trí của máy Mac của bạn.

Thiết lập Tìm của tôi (Find my) trên Mac

Chia sẻ vị trí với mọi người

Với Tìm của tôi, người dùng có thể chia sẻ vị trí GPS của họ tạm thời hoặc vô thời hạn. Sau khi được chia sẻ, bạn có thể xem vị trí chính xác của thiết bị của một người trên bản đồ và tìm đường đến vị trí của họ. Với thông báo, bạn cũng có thể nhận được cảnh báo bất cứ khi nào một người rời đi hoặc đến một địa điểm đã định.

Để chia sẻ vị trí của bạn, hãy nhấp vào ứng dụng ‘Tìm của tôi’ trên thanh công cụ hoặc từ thư mục ‘Ứng dụng’. Chọn chính mình trong danh sách, sau đó nhấp vào ‘Chia sẻ Vị trí của tôi’ ở dưới cùng bên trái. Nhập tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại vào trường Đến.

Khi bạn nhập, Tìm của tôi sẽ đề xuất các địa chỉ phù hợp từ ứng dụng ‘Danh bạ’ hoặc từ những người mà trước đây bạn đã chia sẻ vị trí của mình. Chọn nút ‘+’ để xem tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn. Nhấp vào ‘Gửi’, sau đó là khoảng thời gian bạn muốn chia sẻ vị trí của mình.

Bạn có thể chia sẻ vị trí của mình từ máy Mac nếu bạn đã đăng nhập iPhone, iPad hoặc iPod touch bằng cùng một ID Apple. Nếu bạn chỉ có máy Mac, bạn không thể chia sẻ vị trí của mình.

Đổi lại, bạn sẽ nhận được yêu cầu chia sẻ từ những người dùng khác. Khi bạn chấp nhận những yêu cầu đó, bạn sẽ thấy tên của họ bật lên trong tab ‘Mọi người’ trong ứng dụng ‘Tìm của tôi’ trên các thiết bị Apple của bạn.

Để tìm vị trí của ai đó trên máy Mac, hãy mở ứng dụng ‘Tìm của tôi’, sau đó chọn tab ‘Mọi người’. Chọn người bạn muốn tìm. Nhấp vào chữ ‘i’ bên cạnh tên của người đó trên bản đồ. Từ đó, bạn có thể thực hiện các tác vụ khác nhau, bao gồm nhận chỉ đường, tạo thông báo, thêm liên hệ vào mục yêu thích, xóa liên hệ khỏi chia sẻ vị trí, v.v.

Định vị vị trí của thiết bị

Trong quá trình thiết lập trên các thiết bị Apple của bạn, bạn sẽ được hỏi có chia sẻ vị trí của nó để giúp bạn xác định vị trí và bảo vệ nó nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp hay không. Bất kể, bạn đã thực hiện việc này bằng cách sử dụng các bước ở trên. Mỗi thiết bị được liên kết với ID Apple của bạn sẽ hiển thị trong ứng dụng ‘Tìm của tôi’.

Để tùy chỉnh cài đặt cho máy Mac của bạn, hãy vào ứng dụng ‘Tìm của tôi’ trên đế hoặc từ thư mục ‘Ứng dụng’. Chọn tab ‘Thiết bị’. Chọn thiết bị của bạn trên danh sách ở phía bên trái của ứng dụng. Nhấp vào ‘i’ bên cạnh tên thiết bị trên bản đồ. Từ đó, bạn có thể thực hiện các tác vụ khác nhau, bao gồm khóa thiết bị, phát âm thanh, v.v.

Để tìm một thiết bị khác từ danh sách, hãy nhấp vào thiết bị đó và xem vị trí của nó trên bản đồ. Vị trí và dấu thời gian được cập nhật xuất hiện dưới tên thiết bị. Nếu có một vòng tròn màu xanh lam xung quanh thiết bị, thì vị trí đó là gần đúng.

Nếu bạn không thể tìm thấy thiết bị trên bản đồ, bên dưới tên thiết bị sẽ cảnh báo dòng chữ ‘Không tìm thấy vị trí’. Nếu bạn muốn được thông báo khi vị trí có sẵn, hãy nhấp vào nút Thông tin trên bản đồ, sau đó chọn ‘Thông báo khi tìm thấy’. Bạn sẽ nhận được thông báo khi nó được định vị.

Theo dõi đồ vật với Find my

Theo dõi đồ vật với Find my

Với macOS 11.3 trở lên, bạn có thể theo dõi các mục được kết nối với Apple AirTag hoặc trình theo dõi của bên thứ ba được hỗ trợ đã đăng ký với ID Apple của bạn. Bạn có thể sử dụng Find My để xem vị trí của một đồ vật và nhận chỉ đường đến nó.

Để tìm một đồ vật, hãy chọn tab ‘Đồ vật’ (item) trên ứng dụng ‘Tìm của tôi’, sau đó nhấp vào đối tượng và xem vị trí của nó trên bản đồ. Vị trí và dấu thời gian được cập nhật xuất hiện dưới tên thiết bị. Nếu có một vòng tròn màu xanh lam xung quanh thiết bị, thì vị trí đó là gần đúng.

Nếu bạn không thể tìm thấy vị trí của đồ vật đó trên bản đồ, bên dưới tên của nó sẽ xuất hiện cảnh báo ‘Không tìm thấy vị trí’ . Nếu bạn muốn được thông báo khi vị trí có sẵn, hãy nhấp vào nút Thông tin trên bản đồ, sau đó chọn ‘Thông báo khi tìm thấy’. Bạn sẽ nhận được thông báo khi nó được định vị.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.