Cách sử dụng tivi smart đúng cách, không nên rút dây điện

Nếu bạn muốn tiết kiệm điện và an toàn cho tivi thì việc tắt tivi nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Hãy cùng thietbiketnoi.com tìm hiểu cách tắt tivi đúng cách nhé !

Có nên rút nguồn điện khi không xem tivi ?

Tắt tivi bằng remote là chuyển thiết bị ở chế độ chờ chứ không hẳn tắt hoàn toàn. Vì thế, nhiều gia đình vẫn chọn cách tắt tivi bằng cách rút dây điện để tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, nếu việc này diễn ra thường xuyên sẽ khiến nguồn điện vào tivi không hoàn toàn ổn định, giảm tuổi thọ thiết bị. Thêm vào đó, ngày nay Smart tivi đang ngày càng trở nên thịnh hành. Các tivi Smart sử dụng phần mềm hệ điều hành phức tạp giúp tivi vận hành các tính năng thông minh tương tự với hệ điều hành Window quen thuộc trên máy tính mà chúng ta vẫn sử dụng. Đồng nghĩa với việc khi tiến hành thao tác tắt tivi phần mềm sẽ phải tiến hành 1 loạt các tiến trình (rất nhanh khoảng 1-2s sau khi bạn bấm tắt trên remote) để đóng lại các phần mềm đang chạy. Nếu bạn rút điện đột ngột, phần mềm không thể thực hiện các tiến trình tắt an toàn này được dễ gây hiện tượng lỗi phần mềm cho lần sử dụng tiếp theo.

có nên rút nguồn điện khi không xem tivi
có nên rút nguồn điện khi không xem tivi

Cách tắt tivi đúng cách

có nên rút nguồn điện khi không xem tivi
có nên rút nguồn điện khi không xem tivi

Việc tắt tivi trực tiếp bẳng remote sẽ tốn một phần điện năng, nhưng với công nghệ hiện đại ngày nay, trên các model smart tivi đời mới của Nashinal lượng điện tiêu thụ khi tivi ở chế độ chờ chỉ rơi vào khoảng ~0.3W(bằng 1 phần 20 công suất tiêu thụ của bóng đèn tuýp). Bạn không nên đánh đổi một chút so với việc giảm tuổi thọ của tivi. Thêm nữa việc tắt tivi bằng remote cũng rất an toàn cho gia đình bạn. Trong trường hợp bạn muốn an toàn hơn có thể tắt nút nguồn trên remote sau đó mới tiến hành tắt hoàn toàn điện cấp cho tivi

Nếu nhà bạn sử dụng thời gian tivi nhiều hãy chắc chắn tắt tivi bằng remote việc này sẽ giúp tuổi thọ của tivi được lâu hơn cũng như sự an toàn của gia đình bạn

Xem thêm :

 

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.