Đánh giá Acer ConceptD 7 Ezel: Laptop lai hiệu năng toàn diện

Acer ConceptD 7 Ezel

Acer ConceptD 7 Ezel là một chiếc laptop đồ họa toàn diện, phù hợp với nhiều nhóm người tiêu dùng. Với những ai muốn sở hữu một chiếc laptop có thiết kế cao cấp, bạn sẽ có một chiếc laptop lai bóng bẩy, thiết kế đẹp mắt và thực dụng. Với những ai cần một chiếc máy có hiệu năng cao, bạn sẽ có một chiếc laptop sử dụng chip Intel Core i7 tốc độ cao và card đồ họa Nvidia RTX. Và dù sở hữu cấu hình cao, máy vẫn có một thời lượng pin dài ngày, cho phép người dùng làm việc cả ngày mà không phải sạc pin giữa chừng.

Thông số kỹ thuật của Acer ConceptD 7 Ezel

 • CPU: Intel Core i7-10875H
 • GPU: Nvidia GeForce RTX 2080 Super
 • RAM: 32GB
 • Bộ nhớ: 1TB SSD
 • Màn hình: 15.6-inch, 3840 x 2160-pixel
 • Kích thước: 14.1 x 10.2 x 1.1 inch
 • Khối lượng: 2.5 kg

Thiết kế

Acer ConceptD 7 Ezel sở hữu một vẻ ngoài bắt mắt với thiết kế màu trắng ngà. Nắp máy được trang trí với logo ConceptD mạ bạc, có màu sắc tương tự với cặp bản lề bằng nhôm xẻ đôi nắp máy, cỏ thể được mở ra để tạo thành một chiếc chân đế.

Acer ConceptD 7 Ezel

Phần nội thất bên trong cũng sở hữu ngôn ngữ thiết kế tương tự, với màu sắc chủ đạo chính là trắng sữa. Bàn phím của máy được đặt âm so với thân máy, được đặt ngay bên dưới hệ thống khe thống khí cỡ lớn bên trên.

ConceptD 7 Ezel có số đo ba cạnh là 14.1 x 10.2 x 1.1 inch, nặng 2.5 kg, là một trong những chiếc máy hạng nặng trong phân khúc. Đối thủ cạnh tranh của máy bao gồm Asus ROG Zephyrus Duo 15 (14.2 x 10.6 x 0.8 inch) và Razer Blade 15 Studio (14 x 9.3 x 0.7 inch) có khối lượng nhẹ hơn, đo được lần lượt là 2.4 và 2.17 kg.

Acer ConceptD 7 Ezel không phải là một chiếc laptop 2 trong 1 thông thường. Nhờ chiếc bản lề mạ bạc được trang bị đằng sau, màn hình của Ezel có thể được chuyển đổi sang các chế độ khác nhau. Bạn có thể sử dụng máy ở chế độ laptop truyền thống, hoặc có thể sử dụng ở chế độ máy tính bảng.

Tính năng bảo mật của Acer ConceptD 7 Ezel

Ezel không sở hữu quá nhiều các tính năng bảo mật so với các đối thủ cạnh tranh. Máy sở hữu nút nguồn có chức năng kiêm bảo mật vân tay, cho phép người dùng mở máy và đăng nhập gần như ngay lập tức. Dọc theo thân máy còn có khe lắp khóa Kensington, giúp bạn không lo bị mất laptop khi sử dụng ở nơi công cộng.

Cổng kết nối của Acer ConceptD 7 Ezel

Là một chiếc máy được phân loại laptop đồ họa, Ezel được trang bị nhiều loại cổng kết nối khác nhau.

Acer ConceptD 7 Ezel
Acer ConceptD 7 Ezel

Bên phải thân máy được trang bị 1 cổng USB Type-A, 1 cổng DisplayPort, cổng xuất HDMI 2.0, cổng Gigabit Ethernet và giắc nguồn. Bên trái thân máy được trang bị cổng USB Type-A thứ 2, 2 cổng Thunderbolt 3, giắc cắm tai nghe và cổng nguồn.

Màn hình của Acer ConceptD 7 Ezel

Dù bạn xem phim, chơi game hay chỉnh sửa video, chiếc màn hình 15.6 inch, độ phân giải 3840 x 2160-pixel của Ezel cũng đều đem lại trải nghiệm hình ảnh ấn tượng nhất. Tấm nền màn hình sở hữu độ chi tiết cao và màu sắc sống động.

Acer ConceptD 7 Ezel
Acer ConceptD 7 Ezel

Tuy đem lại trải nghiệm hình ảnh tốt, kết quả kiểm tra thông số kỹ thuật màn hình của Ezel lại không được tốt cho lắm. Màn hình của máy có độ phủ màu màn hình là 76.7% dải DCI-P3. Kết quả này thấp hơn so với mức trung bình 119.7% của dòng laptop trạm, trong đó bao gồm Blade Studio (153%) và Zephyrus (113.5%).

Màn hình của Ezel có chỉ số độ sáng bình quân là 360 nit, đánh bại kết quả kiểm tra của Blade Studio (336 nit). Tuy nhiên, độ sáng màn hình của chiếc laptop Acer lại thấp hơn so với mức trung bình 400 nit của dòng laptop cùng phân khúc. Zephyrus là chiếc laptop có độ sáng màn hình rực rỡ nhất trong bài kiểm tra này, với kết quả ấn tượng là 402 nit.

Âm thanh

Ezel làm tốt trong nhiều khía cạnh khác nhau, nhưng đáng tiếc là hệ thống âm thanh của máy lại không nằm trong danh sách đó. Loa của máy được đặt bên dưới thân máy, có hướng âm phả ra hai bên, tỏa ra mức âm lượng không đủ để lấp đầy một phòng khách cỡ nhỏ.

Hiệu năng

Được trang bị chip Intel Core i7-10875H, RAM 32GB và 2 ổ SSD dung lượng 1TB, ConceptD 7 Ezel là một chiếc laptop sở hữu hiệu năng mạnh mẽ. Máy thể hiện khả năng đa nhiệm tuyệt vời bằng việc mở liền một lúc 50 tab Chrome cùng với 2 tab chạy video HD trên Youtube.

Acer ConceptD 7 Ezel

Chiếc laptop lai đạt kết quả tốt khi chấm điểm hiệu năng tổng thể với Geekbench 5.0. Chiếc laptop đạt số điểm 7,984, vượt qua mức trung bình của laptop trạm là 7,409, trong khi Razer Blade (Core i7-9750H CPU) chỉ đạt số điểm 5,104. Được trang bị chip Core i9-10980H, Zephyrus Duo là chiếc laptop đạt điểm số hiệu năng cao nhất trong bài kiểm tra này, với số điểm ấn tượng là 8,078.

Trong bài kiểm tra tốc độ chuyển mã video với ứng dụng HandBrake, chiếc Ezel chuyển đổi một video 4K sang độ phân giải 1080p trong vòng 7 phút 53 giây. Thời gian hoàn thành này nhanh hơn so với cả 2 kết quả trung bình 8 phút 23 giây của phân khúc và kết quả 10 phút 12 giây của Razer Blade. Tuy nhiên, một lần nữa chiếc Zephyrus lại dành chiến thắng với thời gian nhanh chóng mặt là 7 phút 22 giây.

Trong bài kiểm tra tốc độ chuyển đổi dữ liệu, ổ SSD của máy copy 1 tệp tin 5GB bao gồm các loại dữ liệu hỗn hợp với tốc độ 1,627.1 MBps, vượt qua mức trung bình 1,136.6 MBps và kết quả 922 MBPs của Razer Blade. Zephyrus là chiếc laptop có tốc độ ổ SSD nhanh nhất trong bài kiểm tra này với kết quả đo được là 1,696.4 MBps.

Acer ConceptD 7 Ezel

Khả năng xử lý đồ họa

Acer ConceptD 7 Ezel được trang bị card Nvidia GeForce RTX 2080 Super với 8GB VRAM – một trong những dòng card đồ họa mạnh nhất của laptop trên thị trường. Dù đây không phải là một chiếc laptop gaming, Ezel vẫn cho phép người dùng chơi mượt mà nhiều tựa game có cấu hình nặng.

Kiểm tra khả năng xử lý đồ họa của máy với tựa game Sid Meyer’s Civilization VI: Gathering Storm (cấu hình High, 1080p), chiếc laptop Acer đạt mức khung hình bình quân là 97 fps, vượt qua Zephyrus (90 fps), cũng như đánh bại mức trung bình phân khúc là 73 fps. Chuyển độ phân giải của game sang 4K, mức khung hình của Ezel giảm xuống còn 79 fps, nhưng vẫn tốt hơn so với kết quả 74 fps của Zephyrus và mức bình quân 63 fps của dòng laptop cùng phân khúc.

Ở tựa game Red Dead Redemption 2, Ezel có kết quả khung hình bình quân bằng với mức trung bình phân khúc là 52 fps. Zephyrus chơi tựa game này với mức khung hình mượt mà hơn một chút, với kết quả đo được là 54 fps. Ở độ phân giải 4K, chiếc Ezel có mức khung hình 20 fps, một lần nữa bằng với mức trung bình phân khúc trong khi chiếc Zephyrus làm tốt hơn với kết quả 21 fps.

Thời lượng pin 

Dù được trang bị các linh kiện hiệu năng cao, Acer ConceptD 7 Ezel vẫn giữ được một thời lượng pin tốt. Chiếc laptop trụ được 7 giờ đồng hồ trong bài kiểm tra thời lượng pin của chúng tôi, cụ thể là máy phải lướt web liên tục bằng mạng wifi, với độ sáng màn hình 150 nit. Kết quả thời lượng pin của chiếc laptop Acer chỉ thấp hơn một chút so với kết quả trung bình 7 giờ 19 phút của dòng laptop trạm cùng phân khúc.

Khả năng tản nhiệt

Acer ConceptD 7 Ezel giữ được thân nhiệt ổn định trong suốt các bài kiểm tra của chúng tôi dù được trang bị mức cấu hình khá cao. Sau khi để máy stream 1 video HD trong vòng 15 phút, nhiệt độ ở vị trí touchpad đo được là 28 độ C, trong khi trung tâm bàn phím có mức nhiệt cao hơn một chút là 31 độ C. Nhiệt độ ở khu vực gầm máy đo được là 35 độ C, bằng với ngưỡng nhiệt hoạt động lý tưởng của laptop.

Acer ConceptD 7 Ezel

Webcam

Webcam 720p của Acer ConceptD 7 Ezel có chất lượng đủ dùng để bạn thực hiện các cuộc gọi video cơ bản. Trong những bức hình chụp thử, camera của máy có khả năng bắt màu khá chính xác trong điều kiện chiếu sáng đầy đủ, tuy nhiên lại các chi tiết lại không được thể hiện tốt cho lắm.

Phần mềm

Acer cài sẵn một vài ứng dụng tiện ích của hàng vào trong chiếc ConceptD 7 Ezel. Đầu tiên phải kể đến là ứng dụng mang tên ConceptD Palette. Đây là ứng dụng cho phép người dùng kiểm tra tình trạng phần cứng của hệ thống, thay đổi tông màu màn hình, thay đổi chế độ âm thanh và tùy chỉnh tính năng chia đôi màn hình. Bạn có có ứng dụng Acer Care Center, có chức năng cung cấp cho người dùng những thông tin chuyên sâu hơn về chiếc laptop.

Acer ConceptD 7 Ezel

Tổng kết

Acer ConceptD 7 Ezel là một sự kết hợp hài hòa giữa một chiếc laptop gaming và một chiếc laptop 2 trong 1 cao cấp. Một mặt, bạn có hiệu năng ấn tượng của chip Intel Core i7 và card RTX 2080, cộng với ổ SSD tốc độ cao. Ở mặt khác, bạn có một chiếc màn hình 4K có thể được tùy chỉnh sang các góc độ khác nhau, đem lại chất lượng hình ảnh sắc nét và khả năng sử dụng linh hoạt.

Tuy nhiên, với một chiếc máy ở phân khúc cao cấp, màu sắc thể hiện trên màn hình chiếc Ezel lại không được ấn tượng cho lắm, nhất là khi so sánh với những dòng laptop đồ họa cùng phân khúc.

Tổng kết lại, nếu bạn là người có công việc thiết kế đồ họa, có sở thích chơi game và đang cần tìm một chiếc laptop thiết kế bắt mắt, hiệu năng ấn tượng cộng với thời lượng pin dài ngày, thì chắc chắn Acer ConceptD 7 Ezel sẽ không làm bạn thất vọng.

Điểm mạnh

 • Thiết kế bắt mắt
 • Hiệu năng tổng thể mạnh mẽ
 • Ổ SSD tốc độ cao
 • Thời lượng pin dài

Điểm yếu

 • Giá thành cao
 • Loa hơi yếu
 • Màu sắc màn hình không quá ấn tượng