Đánh giá Acer Swift 7: Chiếc laptop 14 inch mỏng nhất trên thị trường

Acer Swift 7

Acer Swift 7 là một chiếc laptop 14 inch có thân máy mỏng bậc nhất trên thị trường hiện nay. Dù khả năng sử dụng di động là điểm sáng của máy, Acer Swift 7 còn sở hữu một màn hình chất lượng cao và có một thời lượng pin dài đến khó tin.

Do có thân máy siêu mỏng, hãng đã phải cắt giảm một vài tính năng với chiếc Acer Swift 7. Điểm đáng thất vọng nhất phải kể đến chính là mức hiệu năng của máy. Dù vậy, Acer Swift 7 vẫn là một trong những lựa chọn tốt nhất nếu những gì bạn cần ở một chiếc laptop là sử dụng gọn nhẹ và tiện lợi.

Thông số kỹ thuật của Acer Swift 7

 • CPU: Intel Core i7-8500Y
 • GPU: Intel UHD 615
 • RAM: 8GB
 • Bộ nhớ: 512GB SSD
 • Màn hình: 14-inch, 1920 x 1080
 • Kích thước: 14 x 8.5 x 0.4 inch
 • Khối lượng: 0.816 kg

Thiết kế của Acer Swift 7

Các hãng sản xuất thường so sánh những dòng máy ultrabook của hãng có độ dày như một cuốn vở học sinh. Tuy nhiên, với Swift 7, Acer có thể so sánh độ dày của máy với một thếp giấy.

Với kích thước 0.4 inch và khối lượng 0.86 kg, Swift 7 cố thân máy mỏng và nhẹ hơn nhiều khi được so sánh với LG Gram 14 2-in-1 (dày 0.7 inch, nặng 1.13 kg), Asus ZenBook 14 UX433 (dày 0.6 inch, nặng 1.18 kg) và Apple MacBook Air (dày 0.6 inch, nặng 1.27 kg).

Acer Swift 7

Độ dày của Acer Swift 7 có thể được so sánh với một chiếc điện thoại thông minh hiện đại. Dòng máy Pixel 5 mới của Google và iPhone 12 đều có độ dày 0.3 inch. Hai dòng máy này sẽ có độ dày thân máy tương đương với chiếc Swift 7 nếu bạn sử dụng kèm ốp lưng.

Không chỉ có thân máy mỏng, Swift 7 còn có thiết kế vô cùng nhỏ gọn. Điều này có được là nhờ viền màn hình siêu mỏng, mang lại cho chiếc laptop tỷ lệ màn hình so với thân máy lên đến 92%.

Ngoài kích thước tổng thể ấn tượng ra, Acer Swift 7 sở hữu một thiết kế bên ngoài cao cấp. Nằm chính giữa nắp máy là một logo Acer mạ vàng đơn giản. Máy có nút nguồn kiêm bảo mật vân tay và một chiếc webcam ẩn bên dưới thân máy.

Cổng kết nối của Acer Swift 7

Acer Swift 7

Do có kích thước thân máy mỏng, Acer Swift 7 không có nhiều không gian để chứa nhiều cổng kết nối. Hai cổng Thunderbolt 3 ở cạnh phải là cổng kết nối duy nhất mà bạn có với chiếc laptop này.

Màn hình của Acer Swift 7

Màn hình của Acer Swift 7 có kích thước 14 inch, độ phân giải 1080p, hỗ trợ tính năng cảm ứng. Nhờ bọc trong viền màn hình siêu mỏng, màn hình của máy đem lại cho người dùng trải nghiệm hình ảnh đắm chìm khi xem phim.

Acer Swift 7

Dựa vào kết quả của thước đo màu, màn hình của Swift 7 phủ được 105% dải màu sRGB, kém ấn tượng hơn so với màn hình LG Gram 14 2-in-1 (128%), ZenBook 14 UX433 (121%), đồng thời thấp hơn mức trung bình phân khúc (130%) nhưng lại rực rỡ hơn so với MacBook Air (100%).

Màn hình của Swift 7 có chỉ số độ sáng đo được là 293 nit, sáng hơn so với kết quả đo được của Gram 14 2-in-1 (253 nit) và ZenBook 14 (217 nit) nhưng lại tối hơn so với màn hình của MacBook Air (343 nit). Độ sáng trung bình của màn hình dòng laptop cao cấp là 346 nit, cao hơn so với các dòng máy kể trên.

Hiệu năng

Đồng hành với thiết kế siêu mỏng của chiếc Swift 7 là con chip Intel sê-ri Y, có mức tiêu thụ điện năng thấp, cụ thể là con chip Intel Core i7-8500Y.

Do sở hữu con chip tiêu thụ ít điện năng, tôi cứ đinh ninh chiếc laptop sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng hàng ngày. Trên thực tế, chiếc laptop làm khá tốt với các tác vụ cơ bản hàng ngày. Máy có hiện tượng giật lag đôi chút khi tôi mở số lượng lớn các tab Chrome.

Swift 7 đạt điểm số hiệu năng tổng thể là 6374 khi được chấm với Geekbench 4.3, chỉ bằng một nửa so với kết quả của Gram 14 2-in-1 (15943 điểm, chip Core i7-8565) và phân khúc trung bình của dòng laptop cao cấp (15581 điểm). Swift 7 còn bị đè bẹp bởi ZenBook 14 (11804 điểm, chip Core i7-8565U).

Bạn có thể xem hết một bộ phim tập trong thời gian mà Swift 7 cần để chuyển mã 1 video 4K sang độ phân giải 1080p bằng ứng dụng Handbrake. Thời gian hoàn thành bài kiểm tra của máy là 50 phút 22 giây, dài hơn gấp đôi so với kết quả của Gram 14 2-in-1 (21 phút 17 giây), ZenBook 14 UX433 (24 phút 46 giây) và mức trung bình phân khúc của dòng laptop cao cấp (22 phút 25 giây).

May mắn thay, chiếc laptop Acer lội ngược dòng trong bài kiểm tra tốc độ bộ nhớ trong của chúng tôi, nhờ được trang bị ổ SSD PCIe NVMe có chất lượng cao. Chiếc Swift 7 chỉ mất khoảng 12 giây để copy 1 tệp tin nặng 4.96GB, với tốc độ trung bình là 424.1 MBps. Tốc độ ổ đĩa này nhanh hơn so với Gram 14 2-in-1 (391 MBps).

Bàn phím và touchpad

Bàn phím của Acer Swift 7 đem lại cho tôi trải nghiệm nhập liệu không được thoải mái cho lắm. Các nút của máy có hành trình nông khiến tôi liên tục nhấn chạm đáy, tuy nhiên các phím lại cách đều nhau và có độ phản hồi xúc giác đầm tay.

Acer Swift 7

Điều mà tôi không ưa ở chiếc bàn phím chính là bố cục. Tay tôi liên tục nhấn nhầm nút Delete thay vì nút Backspace nằm kế bên. Các nút chức năng của máy không nằm cùng một hàng, khiến tôi phải mày mò đôi chút mỗi khi muốn tăng giảm âm lượng.

Phiên bản tiền nhiệm của Swift 7 có trải nghiệm điều hướng với touchpad không tốt cho lắm đo không được trang bị nút click chuột cũng như không có phản hồi xúc giác mỗi khi người dùng nhấn trên bề mặt của touchpad. Touchpad mới của phiên bản máy đã phần nào giải quyết được vấn đề này nhờ có thêm 2 nút click chuột trái và phải.

Khả năng xử lý đồ họa

Swift 7 được sản xuất ra không nhằm mục đích chơi game. Chip GPU liền Intel UHD 615 và chip Intel sê-ri Y của máy chỉ mang lại đủ mức hiệu năng để chơi những tựa game nhẹ nhàng và thực hiện các tác vụ cơ bản hàng ngày như lướt web và xem video.

Với tựa game Dirt 3, chiếc Swift 7 đạt mức khung hình bình quân là 18 fps, thấp hơn nhiều so với ngưỡng chấp nhận được là 30 fps.

Swift 7 đạt kết quả 49402 điểm khi được chấm với 3DMark Ice Storm Unlimited Test. Kết quả này bằng một nửa so với Gram 14 2-in-1 (87,220 điểm), ZenBook 14 (87,446 điểm) và mức trung bình phân khúc (90,663 điểm).

Thời lượng pin

Acer Swift 7 sở hữu một mức thời lượng pin ấn tượng đối với một chiếc laptop có thân máy siêu mỏng. Trong bài kiểm tra thời lượng pin của chúng tôi, máy có thể trụ được 8 giờ 56 phút sau khi lướt web liên tục bằng wifi, với độ sáng màn hình 150 nit.

Acer Swift 7 có thời lượng pin dài hơn so với ZenBook 14 (8 giờ 37 phút), MacBook Air (8 giờ 51 phút), cũng như so với mức trung bình của dòng laptop cùng phân khúc. Dù vậy, những dòng laptop như Gram 14 2-in-1 (11 giờ 28 phút) vẫn sở hữu thời lượng pin dài hơn.

Nhiệt độ

Con chip Intel sê-ri Y hiệu năng thấp của Swift 7 vốn được tạo ra nhằm trang bị cho những dòng máy có kích thước mỏng. Tuy nhiên, Intel đã không ngờ rằng trên thị trường lại có một chiếc laptop mỏng như Acer Swift 7.

Sau khi để máy chạy 1 video HD trong vòng 15 phút, nhiệt độ của touchpad lúc này đo được là 29 độ C, trong khi phía trên bàn phím có mức nhiệt 45 độ C.

Mức nhiệt lớn mà máy tỏa ra trong quá trình sử dụng gây ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm sử dụng hàng ngày do tay tôi liên tục chạm phải bề mặt có nhiệt độ cao trên thân máy.

Phần mềm

Acer cài sẵn cho chiếc laptop hơi nhiều các ứng dụng tiện ích của hãng. Ngoài các bloatware thường gặp của Windows 10 ra, máy còn có hàng chục các ứng dụng của Acer.

Trong số đó, Care Center là một trong các ứng dụng mà bạn muốn giữ lại. Từ giao diện màn hình chính của ứng dụng này, bạn có thể theo dõi những thông tin quan trọng của hệ thống, tìm kiếm các bạn cập nhật driver, thực hiện việc kiểm tra định kỳ máy tính. Những ứng dụng khác của Acer chỉ đơn thuần hướng bạn đến các thư mục thông tin và hướng dẫn người dùng.

Tổng kết

Acer Swift 7 là một chiếc laptop ấn tượng với thiết kế siêu mỏng. Máy có màn hình đẹp, vẻ ngoài cao cấp và thời lượng pin dài đến bất ngờ.

Tuy nhiên, nếu không có thiết kế siêu mỏng, Acer Swift 7 mất hẳn đi tính hấp dẫn. Điều này là bởi Acer đã đánh đổi nhiều linh kiện và tính năng bên trong để có được một thiết kế ấn tượng như vậy. Một trong số đó phải kể đến chính là con chip hiệu năng thấp, bố cục bàn phím bất tiện và chiếc webcam gần như vô dụng. Nếu bạn đang cần tìm một chiếc laptop có tính di động cao, thì sẽ không có chiếc laptop nào đáp ứng nhu cầu đó tốt hơn chiếc Acer Swift 7.

Điểm mạnh

 • Thiết kế siêu gọn nhẹ
 • Vẻ ngoài cao cấp
 • Màn hình 14 inch đẹp
 • Thời lượng pin dài đến bất ngờ

Điểm yếu

 • Bố cục bàn phím bất tiện
 • Webcam gần như vô dụng
 • Mức nhiệt ấm tay
 • Loa hơi yếu

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!