Đánh giá Amazfit GTR 3 Pro: Nhiều tính năng tiện ích, thiết kế đẹp

Amazfit GTR 3 Pro

Amazfit GTR 3 Pro là một mẫu đồng hồ thông minh thuộc phân khúc cao cấp. So với phiên bản gốc là chiếc Amazfit GTR 3, phiên bản Pro có một vài điểm khác biệt về mặt tính năng và thiết kế. Đây là một chiếc đồng hồ thông minh toàn diện, sở hữu những tính năng cho phép bạn theo dõi trạng thái sức khỏe của bản thân, cũng như những chức năng hỗ trợ khi bạn tập thể thao.

Xem thêm: Shop Phụ Kiện Điện Thoại

Amazfit GTR 3 Pro

Amazfit GTR 3 Pro: Thiết kế

Vỏ ngoài của chiếc đồng hồ được làm từ hợp kim nhôm. Mặt đồng hồ có khối lượng là 32g, mang lại một trải nghiệm đeo thoải mái trong một khoảng thời gian dài. Bản thân mặt đồng hồ có thiết kế khá tối giản, cho phép bạn tự do tùy chỉnh với hơn 150 mặt giao diện đồng hồ có sẵn.

Mặt đồng hồ được thiết kế hình tròn, có đường kính là 1.45 inch, được tăng lên từ mức 1.39 inch như ở phiên bản đồng hồ GTR 2. Khung viền bezel bọc quanh màn hình của chiếc đồng hồ đã được làm mỏng hơn, vậy nên kích thước tổng thể của phiên bản đồng hồ mới sẽ không lớn hơn là mấy so với dòng đồng hồ gốc.

Dù tích hợp sẵn mic thoại và loa ngoài, chiếc đồng hồ vẫn có khả năng kháng nước với mức áp suất tối đa lên đến 5ATM. Điều này cho phép bạn đi bơi hay đi tắm mà không phải tháo chiếc đồng hồ ra khỏi tay. Xét về mặt tổng thể, Amazfit GTR 3 Pro là một chiếc đồng hồ có thiết kế bắt mắt, với chất lượng build và mức độ hoàn thiện cao.

Amazfit GTR 3 Pro

Amazfit GTR 3 Pro: Màn hình và điều khiển

Amazfit GTR 3 Pro được trang bị một chiếc màn hình tròn có đường kính 1.45 inch. Chiếc màn hình sử dụng tấm nền AMOLED, và có tần số quét cải thiện so với phiên bản đồng hồ tiền nhiệm. Cụ thể, phiên bản đồng hồ trước được hỗ trợ tần số quét màn hình là 30Hz, trong khi chiếc Amazfit GTR 3 Pro có tần số 50Hz.

Màn hình hiển thị của Amazfit GTR 3 Pro hỗ trợ tính năng Hiển thị liên tục (Always On Display). Mỗi giao diện mặt đồng hồ có sẵn đều sở hữu 2 thiết kế – cụ thể là một thiết kế đầy đủ khi bạn sử dụng chiếc đồng hồ, cùng với 1 thiết kế rút gọn khi chiếc đồng hồ đang ở trạng thái nghỉ. Đối với dạng thiết kế thứ 2, phần lớn các giao diện mặt đồng hồ đều có hình nền đen để nhằm tiết kiệm pin.

Chiếc đồng hồ được tích hợp sẵn chức năng Nâng tay để đánh thức (Raise To Wake). Bạn có thể thay đổi mức độ sáng màn hình theo phương pháp thủ công, hoặc kích hoạt tính năng Tự động thay đổi độ sáng. Màn hình của GTR 3 Pro có độ sáng tối đa là 1000 nit, cho phép bạn nhìn rõ các nội dung hiển thị ngay cả khi sử dụng dưới điều kiện trời nắng.

Chiếc đồng hồ có nhiều tùy chọn khác nhau về cách hiển thị thông tin, và bạn có thể thay đổi những tùy chọn này thông qua mục cài đặt hệ thống, hoặc thông qua ứng dụng đồng hành Zepp. Ngoài tính năng Nâng tay để đánh thức mà chúng tôi nhắc qua ở bên trên, Amazfit GTR 3 Pro còn có tùy chọn cho phép màn hình đồng hồ mở lên khi có thông báo gửi đến.

Amazfit GTR 3 Pro được trang bị 2 nút chức năng riêng biệt ở cạnh phải. Nút bên trên thực chất là một núm vặn, cho phép bạn lướt quanh menu và các dòng tin nhắn một cách dễ dàng. Trong khi đó, chiếc nút còn lại có nhiệm vụ mở nhanh ứng dụng mà bạn sử dụng nhiều nhất.

Amazfit GTR 3 Pro

Amazfit GTR 3 Pro: Tính năng

Amazfit GTR 3 Pro được trang bị cảm biến BioTracker 3.0 mới nhất. Cụm cảm biến 3.0 này được trang bị 2 đèn LED và 6 cảm biến quang học, mang lại khả năng thu thập dữ liệu sinh trắc hiệu quả hơn bao giờ hết.

Tính năng đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) giờ đây chỉ mất 15 giây, nhanh hơn gần gấp đôi so với phiên bản đồng hồ trước đó. Chiếc đồng hồ mới còn có khả năng theo dõi nhịp thở của người đeo – đây vốn là một tính năng không thường thấy ở các mẫu đồng hồ trong cùng phân khúc.

Và tương tự như phần lớn các mẫu đồng hồ thông minh trên thị trường, Amazfit GTR 3 Pro có kahr năng theo dõi nhịp tim của người dùng. Tính năng này và tính năng theo dõi SpO2 có thể được duy trì 24/7. Chiếc đồng hồ còn có các tính năng theo dõi sinh trắc khác, bao gồm việc theo dõi chất lượng giấc ngủ.

Nhắc đến tính năng theo dõi giấc ngủ, chiếc đồng hồ chia giai đoạn ngủ của người dùng thành các giai đoạn khác nhau, bao gồm giấc ngủ nông, ngủ sâu và REM, cộng thêm việc đánh dấu thời gian khi bạn tỉnh giấc. Trong mỗi buổi sáng khi bạn thức giấc, chiếc đồng hồ sẽ cung cấp cho bạn số điểm về chất lượng giấc ngủ. Số điểm này được chấm dựa trên tổng số thời gian bạn ngủ, thời gian bạn lên giường và thời gian bạn thức giấc.

Ứng dụng còn giúp bạn có được thói quen ngủ hàng ngay tốt hơn. Để lấy ví dụ, khi tính năng này được kích hoạt, chiếc đồng hồ sẽ nhắc nhở khi bạn đi ngủ muộn hơn so với bình thường.

Amazfit GTR 3 Pro: Tính năng hỗ trợ thể dục

Chiếc đồng hồ sẽ tận dụng mọi cảm biến khi bạn bắt đầu sử dụng chế độ tập thể dục. Các dữ liệu mà chiếc đồng hồ ghi nhận được có thể được đồng bộ với ứng dụng Apple Health (nếu bạn là người dùng iPhone), Google Fit (nếu bạn là người dùng Android), cũng như thông qua các ứng dụng hỗ trợ thể dục từ bên thứ 3 như Strava, Relive và RunKeeper.

Amazfit GTR 3 Pro có thể theo dõi hơn 150 chế độ thể thao và có khả năng tự động phân biệt 8 chế độ thể thao chính. Hãng sản xuất đã phát triển một thuật toán dùng để theo dõi mức oxy tối đa mà bạn hấp thụ trong quá trình tập luyện (VO2 Max), cũng như cường độ tập luyện, mức độ hiệu quả và thời gian mà cơ thể bạn cần để phục hồi.

Các tính năng này sẽ hỗ trợ bạn trong việc theo dõi tiến triển của việc tập luyện. Còn 1 điểm hay khác đó là cảm biến BioTracker 3.0 của chiếc đồng hồ cũng có thể hoạt động ở dưới nước. Điều này cho phép bạn theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân khi đi bơi. Xét về mặt tổng thể, Amazfit GTR 3 Pro là một chiếc đồng hồ thông minh có nhiều tính năng, mang lại nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng thực tế.

Amazfit GTR 3 Pro: Thời lượng pin

Amazfit GTR 3 Pro được quảng cáo là có mức thời lượng pin 12 ngày với cường độ sử dụng vừa phải, 6 ngày khi sử dụng với cường độ lớn. Có thể chúng tôi thuộc vào nhóm người dùng đồng hồ với cường độ lớn bởi trong 2 tuần sử dụng, chúng tôi phải sạc pin cho chiếc đồng hồ 2 lần. Đây là một mức thời lượng pin khá dài, đặc biệt là khi so sánh với những mẫu đồng hồ khác trong cùng phân khúc giá.

Phiên bản đồng hồ mới được áp dụng hệ thống sạc pin cải thiện so với dòng ddoonggf hồ trước đó. Chiếc đồng hồ vẫn sử dụng bàn sạc nam châm độc quyền của hãng, nhưng giờ đây chiếc đồng hồ có thể được sạc đầy pin chỉ sau 2 giờ (giảm xuống từ 2.5 giờ đối với phiên bản trước).

Nếu bạn không có điều kiện sạc pin, và chiếc đồng hồ của bạn đang sắp hết pin, bạn có thể kéo dài thời lượng pin cho chiếc đồng hồ bằng cách chuyển sang chế độ Tiết kiệm pin (Battery Saver Mode). Trong trường hợp chiếc đồng hồ đã được sạc đầy, việc chuyển qua chế độ này sẽ kéo dài mức thời lượng pin đến mức 30 ngày.

Tổng kết

Amazfit GTR 3 Pro là một chiếc đồng hồ thông minh cao cấp, mang lại cho người dùng nhiều tính năng hữu ích. Chiếc đồng hồ sở hữu một thiết kế hiện đại và có độ bền cao. Amazfit GTR 3 Pro là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm mua một chiếc đồng hồ thông minh toàn diện với nhiều tính năng hữu ích khác nhau.

Xem thêm: Đánh giá Amazfit GTR 2: Nhiều tính năng mới, thiết kế bắt mắt

Điểm cộng

  • Thiết kế hiện đại, độ bền cao
  • Trải nghiệm đeo thoải mái
  • Thời lượng pin dài
  • Nhiều tính năng hữu ích
  • Chất lượng màn hình hiển thị ấn tượng

Điểm trừ

  • Mức giá hơi cao so với phân khúc
Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!