Axie Infinity: Hướng dẫn chi tiết cách chăn nuôi và lai tạo Axie

Axie Infinity là một trò chơi RPG thú vị, nơi bạn có thể nhân giống và ấp trứng Axie để chiến đấu trên chiến trường. Người chơi thường muốn nhân giống Axie của họ ngay khi họ có được Axie đầu tiên. Tuy nhiên, đừng để niềm vui làm bạn phân tâm vì việc nuôi Axie không hề dễ dàng như bạn tưởng.

Trong các bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu cách bạn có thể bắt đầucách chơi Axie Infinity. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 bước đơn giản để lai tạo một con Axie.

Bạn cũng có thể tham gia nhóm thảo luận trên Facebook về game Axie Infinity của chúng tôi tại đây: https://www.facebook.com/groups/2928742787385833

Bước 1. Lập kế hoạch chăn nuôi Axie của bạn

Trước khi bắt đầu nhân giống Axie, trước tiên bạn sẽ cần xác định Axie mà bạn muốn lai tạo thành công. Bạn có cần một con Axie hệ Aqua thuần chủng có thể đưa bạn lên đầu bảng xếp hạng không? Hay bạn muốn có một con Axie lai độc đáo mà chưa ai từng gặp phải trước đây? Hoặc thậm chí có thể là Axie mang tính chất sưu tập độc nhất và có các bộ phận cơ thể hiếm?

Trong khi một số Axies tốt hơn những người khác, tất cả chúng đều có cách tận dụng sức mạnh của chúng. Lưu ý, không bao giờ lai tạo Axie mà không có kế hoạch!

Giả sử rằng bạn muốn lai tạo một Axie cho các trận đấu PvP:

Axie này được coi là Axie “tốt” cho PvP

Trên đây là một “con chim móc sau” được sử dụng rộng rãi, có thể dễ dàng hạ gục đam chính của đối thủ bằng cách kết hợp thẻ Dark Swoop để nhắm vào kẻ thù nhanh nhất (speed cao nhất) với ba thẻ sát thương cao khác. Mỗi lá bài ở đây đều xác định rõ vai trò của Axie trong một đội – Trường hợp này là con đam chính. Do đó, Axie này được coi là Axie “tốt” cho PvP.

Axie có ba thẻ tấn công (Dark Swoop, Air Force One, Gerbil Jump) và một thẻ phòng thủ (Refresh)

Bây giờ, chúng ta hãy nhìn vào Axie lai này. Axie có ba thẻ tấn công (Dark Swoop, Air Force One, Gerbil Jump) và một thẻ phòng thủ (Refresh). Điều này có vẻ không tệ vì Axie có thể đóng vai trò hỗ trợ tấn công ở vị trí thứ hai của một đội. Tuy nhiên, Dark Swoop và Gerbil Jump đều có chung một mục đích: bỏ qua Axie tăng của đối thủ và đánh thẳng vào Axie đam chính. Nhưng chúng ta chỉ cần một thẻ bỏ qua Axie Tăng là đủ. Do đó, sự kết hợp thẻ này không có lợi cho các trận đấu PvP.

Có nhiều kỹ năng và thành phần đội khác nhau, vì vậy việc thiết kế một đội cân bằng là rất quan trọng. Vì vậy, lập kế hoạch chiến lược chăn nuôi của bạn là rất quan trọng. Chúng ta có thể thực hiện điều này bằng cách phân tích gen của cha mẹ tiềm năng.

Mỗi Axie có tổng cộng 6 bộ gen, bộ gen này sẽ quyết định 6 bộ phận cơ thể khác nhau của Axie. Mỗi phần bao gồm 3 gen: gen trội (D), lặn (R1) và lặn ít (R2).

Mỗi Axie có tổng cộng 6 bộ gen

Các gen trội sẽ xác định các bộ phận cơ thể có trên một con Axie. Mỗi gen có một tỷ lệ phần trăm cơ hội được truyền cho đời con, bao gồm cả R1 và R2.

phân tích gen lặn của Axie

Bạn có thể phân tích gen lặn của Axie bằng cách sử dụng Công cụ tìm kiếm Axie.zone để có một ý tưởng ngắn gọn về loại Axie mà bạn có thể lai tạo. Sau đó, tiến hành bước tiếp theo của mô phỏng kết quả lai tạo.

Bước 2. Mô phỏng các kết quả lai tạo Axie

Có một số ứng dụng mô phỏng lai tạo Axie trên web, nhưng chúng tôi sẽ sử dụng Trình mô phỏng lai tạo Axie.zone trong hướng dẫn này. Để thực hiện hãy nhập ID Axies của bạn và click vào “Breed”. Bạn có thể mô phỏng quá trình sinh sản nhiều lần tùy thích.

ứng dụng mô phỏng lai tạo Axie

Xin lưu ý rằng Axie không thể được lai tạo với anh chị em và cha mẹ của nó. Tuy nhiên, một con Axie có thể được lai tạo với gia đình không phải của nó. Chiến lược chính để giảm thiểu chi phí khởi động cho một trang trại chăn nuôi bằng cách chỉ bắt đầu với ba Axie được gọi là phương pháp lặp ABC.

bắt đầu với ba Axie được gọi là phương pháp lặp ABC

Bước 3. Phân tích các khả năng lai tạo Axie

Khi bạn nhấp vào “Breed”, một kết quả sẽ xuất hiện bên dưới trình mô phỏng. Nhấp vào “Breed” ít nhất năm lần để có thể xác định sắc xuất cao Axie tạo ra sẽ trông như thế nào. Tùy bạn nếu bạn muốn mô phỏng nhiều lần hơn.

kết quả Axie thu được sẽ xuất hiện bên dưới trình mô phỏng

Điều cần thiết là phải kiểm tra xem có bất kỳ gen lặn nào mà bạn không mong muốn nhưng khả năng cao sẽ được di truyền cho con cháu hay không. Điều này thường xảy ra khi bố mẹ có cùng gen lặn. Giả sử bố mẹ có gen R1 giống nhau, thì khả năng gen này được di truyền sẽ tăng gấp đôi từ 9,375% lên 18,75%.

Sau đó, xem xét các kết hợp kỹ năng có thể xảy ra, điểm meta, số liệu thống kê, diện mạo và giá thị trường ước tính. Bạn có thể muốn xem xét lại việc giao phối của hai Axe nếu hầu hết các kết quả mô phỏng lai tạo tạo ra một axie không có giá trị cao.

Lớp & Mẫu cơ thể Axie

Khi hai con Axies được giao phối, con cái sẽ có 50/50 cơ hội thừa hưởng một trong các lớp của cha mẹ. Lai tạo hai con Axie với cùng một lớp có 100% cơ hội tạo ra Axie con với cùng lớp. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc lai tạo lớp Axie ẩn là một ngoại lệ.

Sau đây là công thức để nhân giống Axies lớp ẩn:

công thức để nhân giống Axies lớp ẩn

Axe có các kiểu hình cơ thể khác nhau, và kiểu hình cơ thể của bố mẹ quyết định kiểu hình cơ thể nào mà con cái sẽ nhận được. Công thức để tạo các mẫu cơ thể nhất định được hiển thị bên dưới:

Công thức để tạo các mẫu cơ thể Axie nhất định

Bước 4. Tính toán chi phí chăn nuôi và lai tạo

Nuôi một con Axie cần hai nguồn tài nguyên: Axie Infinity Shards (AXS) và Smooth Love Potions (SLP). Mỗi Axie có thể được phối giống tối đa 7 lần. Tại thời điểm viết bài, chi phí nhân giống 4 AXS và một số SLP để lai tạo một con Axie. Chi phí SLP phụ thuộc vào số lần sinh sản của cả bố và mẹ.

Nuôi một con Axie cần hai nguồn tài nguyên: Axie Infinity Shards (AXS) và Smooth Love Potions (SLP)

Bạn có thể xem lượng tài nguyên chính xác cần thiết để sinh sản bằng cách ghép hai Axe từ kho của bạn. Chỉ cần đăng nhập vào Axie Marketplace và nhấp vào My Account > Inventory. Tiếp theo, chọn một trong số Axie và nhấp vào “Breed”. Sau đó, ghép nó với một Axie khác.

Mức phí phối giống được biểu thị bằng fiat

Mức phí phối giống được biểu thị bằng fiat có thể dao động liên tục tùy thuộc vào giá trị thị trường của giá AXS và giá SLP, vì vậy đừng quên kiểm tra giá trước khi bạn phối giống!

Bước 5. Trứng và hình thái Axie

nhấp vào "Let's Breed!" trên trang nhân giống để lai tạo Axies

Sau khi bạn xác nhận chi phí chăn nuôi, hãy nhấp vào “Let’s Breed!” trên trang nhân giống để lai tạo Axies. Sau khi nhân giống, bạn sẽ nhận được một Quả trứng trong túi đồ của mình. Phải mất năm ngày để Axie trưởng thành. Bạn có thể biến quả trứng của mình thành một con Axie trưởng thành sau năm ngày và tiết lộ các gen và lớp của Axie.

Axie trưởng thành sau năm ngày và tiết lộ các gen và lớp của Axie

Axie đột biến

Nếu Axie của bạn nhận được có gen ngoại lai không đến từ một trong hai bố mẹ, đừng lo lắng, đó là một phần của quá trình lai tạo.

Đột biến xảy ra khi một gen lặn biến đổi thành một gen hoàn toàn ngẫu nhiên không được di truyền từ bố và mẹ. Lưu ý rằng gen trội của Axie không thể bị đột biến.

Axie đột biến xảy ra khi một gen lặn biến đổi thành một gen hoàn toàn ngẫu nhiên

Phần kết luận

Xin chúc mừng, bằng cách làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ lai tạo được Axie đầu tiên của mình! Dù kết quả có ra sao, hãy trân trọng Axie của bạn và hoàn toàn đắm chìm trong trò chơi. Nếu bạn quan tâm đến việc bán Axie mà bạn mới lai tạo, bạn có thể tham khảo hướng dẫn bán Axie của chúng tôi . Chúng tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này và hãy theo dõi để biết thêm hướng dẫn về Axie Infinity từ chúng tôi!

Nguồn: Biên tập thietbiketnoi.com 

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.