Đánh giá Fossil Hybrid HR: Thiết kế sang trọng, thời lượng pin dài

Fossil Hybrid HR

Fossil Hybrid HR là một chiếc đồng hồ thông minh sở hữu vẻ ngoài tinh tế của một chiếc đồng hồ truyền thống, cùng với những tính năng hữu ích. Hybrid HR không phải là chiếc smartwatch dành cho mọi người. Tuy nhiên đối với một số người dùng, đây có lẽ là lựa chọn thay thế tốt nhất đối với những dòng đồng hồ thông minh thường thấy trên thị trường. Bài viết đánh giá chi tiết về dòng sản phẩm Fossil Hybrid HR sẽ chứng minh điều đó.

Xem thêm: Shop Phụ Kiện Điện Thoại

Thiết kế và màn hình của Fossil Hybrid HR

 • Màn hình E-Ink kích thước 1.06 inch
 • Không có tính năng cảm ứng màn hình
 • Kích thước mặt đồng hồ: 42 x 13mm
 • Dây đeo 22mm thay thế được
 • Thời lượng pin trên 2 tuần

Nếu bạn tưởng nhầm Fossil Hybrid HR là một chiếc đồng hồ truyền thống thì cũng là điều dễ hiểu. Fossil Hybrid HR có vẻ ngoài vay mượn nhiều từ nét thiết kế truyền thống, trong đó bao gồm kim chỉ giờ và các vạch số xung quanh viền bezel.

Để hiển thị các yếu tố này, Fossil sử dụng tấm nền màn hình E-Ink. Tấm nền này có điểm cộng là không tiêu tốn nhiều điện năng, cho phép chiếc Hybrid HR có thời gian sử dụng lên đến 2 tuần với một chu kỳ sạc.

Những màn hình sử dụng tấm nền cũng hòa trộn tốt hơn vào viền màn hình xung quanh. Vẻ ngoài của chiếc Hybrid HR trông bắt mắt hơn nhiều so với các dòng đồng hồ sử dụng tấm nền AMOLED cùng phân khúc.

Fossil Hybrid HR

Tuy nhiên, điểm hạn chế của loại tấm nền này chính là tần số quét thấp, điều này khiến cho trải nghiệm sử dụng thực tế hàng ngày không được mượt mà cho lắm.

Kim chỉ giờ vật lý không gây quá nhiều cản trở trong quá trình sử dụng. Khi những chiếc kim này che lên trên những thông tin mà bạn đang đọc, bạn có thể lắc nhẹ cổ tay để quay chiếc kim này sang hướng ngược lại. Cả hai kim giờ và kim phút sẽ tự động chuyển về vị trí 3 và 6 giờ khi bạn lướt quanh mục menu.

Nhắc đến việc điều hướng quanh menu, chiếc Hybrid HR không phải là một thiết bị màn hình cảm ứng, vậy nên mọi thao tác điều khiển đều được thực hiện thông qua 3 nút bấm vật lý ở bên phải chiếc đồng hồ. Bạn có thể thay đổi chức năng của những nút này thông qua mục cài đặt.

Hybrid HR là một chiếc đồng hồ thông minh khá độc đáo, có vẻ ngoài sang trọng và lịch sự. Chiếc đồng hồ sở hữu những tính năng tiện ích hiện đại nhưng lại không giống với một chiếc đồng hồ thông minh thông thường.

Phiên bản Hybrid HR mà chúng tôi sử dụng để viết bài review sở hữu dây đeo da màu nâu sẫm, đem lại cảm giác thoải mái khi sử dụng. Dây đeo được làm từ da cao cấp, được phủ một lớp nhựa ở bề mặt tiếp xúc với cổ tay.

Mặt lưng của chiếc đồng hồ được trang bị cảm biến nhịp tim, hoạt động theo chu kỳ để ghi nhận dữ liệu mạch đập của người dùng. Đây là một chiếc đồng hồ có kích thước khá lớn, không hợp cho những ai có cổ tay nhỏ.

Tính năng của Fossil Hybrid HR

 • Hiển thị thông báo điện thoại
 • Báo thức
 • Hiển thị cùng lúc thời gian ở các múi giờ khác nhau
 • Tương thích với hệ điều hành Android 5.0 và iOS 10.0 trở lên
 • Bluetooth 5.0

Tính năng phần mềm có phần hơi hạn chế đối với chiếc đồng hồ Hybrid HR. Nếu bạn không ngại sử dụng những dòng đồng hồ thông minh có không nhiều tính năng, thì Hybrid HR sẽ rất phù hợp với bạn. Còn nếu bạn phụ thuộc vào những tính năng như kết nối LTE, thanh toán điện tử, điều khiển ngôi nhà thông minh, lưu trữ nhạc nổi bộ, thì hãy cân nhắc lựa chọn một dòng sản phẩm khác.

Như đã nhắc ở trên, bạn có thể cài đặt các chức năng khác nhau cho nút bấm vật lý. Lựa chọn của bạn bao gồm: chế độ thể thao, bảng hiển thị tình trạng sức khỏe, thời gian và thời tiết. Bản hiển thị tình trạng sức khỏe sẽ cung cấp cho bạn thông tin về giấc ngủ tối hôm trước, cũng như số lượng bước chân đi được trong ngày, số lượng ca-lo tiêu thụ và nhịp tim lúc nghỉ ngơi và khi vận động.

Fossil Hybrid HR

Tùy chọn giao diện mặt đồng hồ không có nhiều, tuy nhiên hãng đã cho ra mắt nhiều phiên bản mới kể từ ngày đầu phát hành. Trước đây, bạn chỉ có thể thay đổi dữ liệu được hiển thị ở 1 trong 4 vòng tròn như hình trên. Giờ đây, giao diện mặt đồng hồ có thể khả năng tùy chỉnh linh hoạt hơn rất nhiều. Bạn có thể hoán đổi vị trí hiển thị dữ liệu, thay đổi hình nền và nhiều hơn nữa.

Bạn có thể lựa chọn tổng cộng 7 loại dữ liệu được hiển thị trên màn hình chính, trong đó bao gồm ngày/tháng, thời gian làm việc, số bước chân, thời tiết, khả năng trời mưa, nhịp tim và múi giờ thứ 2.

Hybrid HR còn có tính năng báo thức, cảnh báo di chuyển và hiển thị thông báo ứng dụng. Trong thời gian vừa qua, Fossil đã đưa ra một bản cập nhật dành cho các mẫu đồng hồ thông minh của hãng. Phiên bản cập nhật này giúp cho Hybrid HR được tương thích với mọi loại thông báo của ứng dụng điện thoại.

Phần cứng và hiệu suất của Fossil Hybrid HR

 • Cảm biến nhịp tim
 • Gia tốc kế
 • Không có lựa chọn tìm kiếm GPS
 • Kháng nước với áp suất tối đa là 3ATM

Bạn có thể sử dụng Fossil Hybrid HR làm một chiếc đồng hồ theo dõi sức khỏe và quá trình luyện tập thể thao nếu muốn. Tuy vậy, đây không phải là một lựa chọn tối ưu để thực hiện chức năng đó.

Chiếc đồng hồ có thể theo dõi số bước chân đi trong ngày, lượng ca-lo tiêu thụ, thời gian hoạt động, nhịp tim lúc nghỉ và lúc vận động. Chức năng đếm bước chân cho kết quả khá chính xác trong quá trình sử dụng thực tế của tôi. So sánh với những dòng sản phẩm như Fitbit Versa 2 và Garmin Forerunner 245 Music, chức năng đếm bước chân của Hybrid HR có độ sai lệch thấp hơn.

Chiếc đồng hồ không được gắn chip GPS, cũng như không có tính năng kết nối GPS, vậy nên Hybrid HR sẽ không thể cung cấp cho bạn khoảng cách chính xác khi bạn đi chạy thể dục.

Hybrid HR được trang bị cảm biến nhịp tim quang học, đem lại chức năng theo dõi nhịp tim lúc nghỉ và lúc vận động cho chiếc đồng hồ. Tương tự như dòng sản phẩm đi trước, kết quả đo nhịp tim của Hybrid HR có độ chính xác không được cao cho lắm.

Tính năng theo dõi giấc ngủ là một trong những điểm sáng của Hybrid HR. Tôi đeo chiếc đồng hồ khi đi ngủ trong suốt quá trình trải nghiệm thực tế. Chiếc đồng hồ Hybrid HR thực hiện tính năng này với độ chính xác khá cao. Trong phần lớn thời gian, chiếc đồng hồ có thể ghi nhận chính xác thời gian ngủ và thời gian thức giấc.

Ứng dụng Fossil Smartwatch

Do Fossil Hybrid HR có giao diện hơi tối giản, bạn sẽ phải dành phần lớn thời gian kiểm tra thông tin và thay đổi tùy chọn của chiếc đồng hồ thông qua ứng dụng Fossil Smartwatch. Bản thân ứng dụng tuy không có quá nhiều tính năng, nhưng lại rất dễ sử dụng và có độ trực quan cao.

Fossil Hybrid HR

Màn hình đầu tiên là nơi hiển thị dữ liệu sức khỏe. Tại đây có một vòng hiển thị trạng thái hoạt động tương tự như của Apple Watch, cho bạn xem số lượng bước chân hằng ngày, thời gian hoạt động, lượng ca-lo tiêu thụ.

Màn hình tiếp theo là nơi bạn tùy chỉnh chiếc đồng hồ. Tại đây, bạn có thể thay đổi giao diện của mặt đồng hồ.

Kế tiếp là màn hình thông báo. Đây là nơi bạn đặt giờ báo thức, thay đổi phương thức hiển thị thông báo và bật/tắt tính năng cảnh báo di chuyển.

Tổng kết

Fossil làm tốt ở nhiều mặt với chiếc Hybrid HR. Chiếc đồng hồ sở hữu một tấm nền màn hình E-Ink bắt mắt, thiết kế tổng thể sang trọng và thời lượng pin dài đến 2 tuần.

Tuy nhiên, ngoài vẻ ngoài bắt mắt ra, chiếc đồng hồ lại có hạn chế lớn về mặt tính năng và mềm. Đừng mua Fossil Hybrid HR với mục đích sử dụng dùng để theo dõi sức khỏe và quá trình vận động.

Dù vậy, nếu những gì bạn cần ở một chiếc đồng hồ thông minh là khả năng kiểm tra thông báo, theo dõi thời gian, thời tiết, thì bạn sẽ hài lòng với Fossil Hybrid HR.

Điểm cộng

 • Màn hình E-Ink bắt mắt và tiếp kiệm pin
 • Thiết kế cao cấp, sang trọng
 • Thời lượng pin trên 2 tuần

Điểm trừ

 • Tính năng theo dõi nhịp tim không đáng tin cậy
 • Không có chức năng định vị GPU
 • Tính năng phần mềm hạn chế
Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!