Đánh giá Huawei Watch GT 2: Thiết kế cao cấp, tính năng tiện nghi

Huawei Watch GT 2

Huawei Watch GT 2 là một chiếc đồng hồ thông minh thuộc phân khúc tầm trung. Thoạt nhìn, sản phẩm có nhiều điểm tương đồng với phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ hơn, những điểm khác biệt của Huawei Watch GT 2 so với phiên bản gốc bắt đầu hiện ra rõ ràng hơn. Những điểm khác biệt này là gì? Và liệu Huawei Watch GT 2 có chất lượng tốt hơn so với phiên bản tiền nhiệm? Câu trả lời sẽ có trong bài viết đánh giá này.

Xem thêm: Shop Phụ Kiện Điện Thoại

Thiết kế Huawei Watch GT 2

Huawei Watch GT 2 sở hữu thiết kế bên ngoài mang nhiều điểm tương đồng so với phiên bản đồng hồ thông minh tiền nhiệm. Tuy nhiên, đây không phải là một điểm hạn chế quá lớn, lý do là bởi phiên bản đồng hồ trước vốn đã sở hữu một thiết kế khá bắt mắt và cao cấp.

Huawei thiết kế chiếc Watch GT 2 dựa theo vẻ ngoài của một chiếc đồng hồ cơ truyền thống. Huawei Watch GT 2 có vỏ ngoài được làm từ thép không gỉ màu bạc, có dây đeo da màu nâu – đây là phiên bản cơ bản của dòng sản phẩm. Nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ có phong cách trẻ trung hơn, hãy lựa chọn phiên bản Thể thao.

Huawei Watch GT 2

Dù bạn lựa chọn phiên bản nào, thì chiếc đồng hồ cũng có chất lượng build và mức độ hoàn thiện rất tốt. Chiếc đồng hồ có khả năng kháng nước với áp suất ở mực nước tối đa là 50 m. Điều này cho phép người dùng không phải cởi chiếc đồng hồ ra khi tắm hoặc đi bơi.

Tương tự như phiên bản tiền nhiệm, thân đồng hồ được làm từ kim loại với 2 nút chức năng được đặt ở bên tay phải. Mặt lưng của chiếc đồng hồ được làm từ nhựa cao cấp, với 4 cảm biến quang học đặt ở chính giữa và 2 chân tiếp xúc nam châm được dùng để sạc pin.

Một điểm cần lưu ý đó là dây sạc của phiên bản cũ (AF38-1) và của phiên bản mới (AF39-1) có vẻ ngoài thiết kế giống y hệt nhau và có thể được sử dụng thay thế cho nhau nếu cần.

Bọc xung quanh màn hình của chiếc đồng hồ là một viền bezel làm bằng sứ, được in bên trên là vạch chỉ giờ. Tại đây, chúng ta có thể thấy một vài điểm khác biệt giữa 2 phiên bản đồng hồ. Ở mẫu đồng hồ góc, các vạch chỉ giờ này có màu da cam, trong khi với chiếc GT2 những vạch này lại có màu xám. Ngoài ra, ở phiên bản đồng hồ mới hơn, viền bezel được làm liền mạch với màn hình, trong khi ở phiên bản cũ, màn hình được đặt âm một chút so với viền xung quanh.

Một điểm khác biệt nhỏ ở vẻ ngoài giữa 2 mẫu đồng hồ nằm ở mặt lưng. Kích thước của cụm cảm biến được làm khác một chút, cụ thể là cụm cảm biến của chiếc GT2 được làm tròn hơn.

Màn hình Huawei Watch GT 2

Huawei Watch GT2 sử dụng một màn hình AMOLED với đường kính 1.39 inch, có độ phân giải là 451 x 451 pixel. Trên thực tế, đây là cấu hình tương tự so với phiên bản đồng hồ trước. Ngay cả độ sáng của màn hình cũng không thay đổi. Điểm khác biệt duy nhất mà tôi nhận thấy chính là màn hình của phiên bản cũ có tông màu hiển thị ấm hơn.

Xét về mặt tổng thể, màn hình của chiếc đồng hồ có chất lượng tốt so với phân khúc giá. Các thông tin trên màn hình được hiển thị rõ ràng ở mọi điều kiện hoàn cảnh và độ sáng khác nhau. Ngoài ra, việc sử dụng tấm nền AMOLED và giao diện tối còn khiến cho chiếc đồng hồ tiết kiệm mức điện năng tiêu thụ hơn.

Huawei Watch GT 2

Độ sáng màn hình của Huawei Watch GT2 có thể được điều chỉnh thủ công với 5 cấp độ khác nhau trong mục cài đặt. Bạn cũng có thể sử dụng chế độ Độ sáng tự động nếu muốn. Trong quá trình trải nghiệm thực tế, tôi nhận thấy chế độ Độ sáng tự động này hoạt động khá tốt, có độ chính xác cao.

Màn hình của Huawei Watch GT2 có 1 tính năng mới đó là khả năng hiển thị liên tục (Always On Display). Tất nhiên, việc sử dụng tính năng này sẽ khiến thời lượng pin chiếc đồng hồ bị giảm đi đôi chút.

Một điểm đáng lưu ý đó là chế độ hiển thị thời gian liên tục trên màn hình được hoạt động theo một thuật toán “thông minh”, dựa vào trạng thái của người dùng. Để lấy ví dụ, khi chiếc đồng hồ nhận thấy bạn đang ngủ, tính năng AOD sẽ tự động được tắt đi để tiết kiệm pin.

Phần cứng Huawei Watch GT 2

Đây là khía cạnh có nhiều điểm đổi thay nhất so với phiên bản đồng hồ gốc. Điểm thay đổi đầu tiên nằm ở con chip xử lý. Huawei Watch GT2 được trang bị con chip Kirin A1 SoC. Nhờ sử dụng con chip mới này, khả năng kết nối và giao tiếp của đồng hồ đã được cải thiện đáng kể. Thay vì sử dụng chuẩn mực Bluetooth 4.2 như ở phiên bản cũ, phiên bản mới giờ đây đã hỗ trợ kết nối không dây phiên bản 5.1.

Dung lượng RAM của Huawei Watch GT2 cũng được cải thiện so với phiên bản đồng hồ cũ, từ 8MB được nâng lên thành 32MB. Trong quá trình sử dụng hàng ngày, tôi không nhận thấy những điểm cải thiện nào trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, dung lượng RAM cải thiện này có thể là điều cần thiết cho những tính năng mới mà tôi sẽ nói thêm ở mục dưới.

Tính năng

Dưới đây là danh sách các tính năng có ở cả 2 chiếc đồng hồ Huawei Watch GT và Huawei Watch GT2:

 • Hiển thị thời gian
 • Bấm giây, hẹn giờ
 • Đếm bước chân, đo khoảng cách đi được, đo số lượng calo tiêu thụ
 • Hiển thị thời tiết hiện tại
 • Đo nhịp tim – khi yêu cầu, trong lúc vận động hoặc liên tục.
 • Theo dõi giấc ngủ – thời gian, chất lượng và giai đoạn ngủ
 • Áp kế
 • Đèn pin
 • Tìm kiếm điện thoại
 • Hiển thị thông báo (có thể được tùy chỉnh trên điện thoại)
 • Các tính năng hỗ trợ vận động, thể thao

Hệ điều hành Lite OS

Xét về mặt tổng thể, kể từ ngày phát hành, hệ điều hành của các dòng đồng hồ thông minh của Huawei đã được nâng cấp đáng kể. Những ai quan tâm đến chủ đề này có thể sẽ còn nhớ những phiên bản Lite OS đầu tiên đơn giản ra sao. Ngoài ra, ở những phiên bản mới của hệ điều hành này còn có một khoảng thời gian trễ giữa các thao tác điều hướng trên giao diện chính. Trong khi đó, những ứng dụng còn không được hiển thị bởi các biểu tượng riêng biệt.

Phần lớn những điểm hạn chế này đã được khắc phục ở phiên bản hệ điều hành mới hơn. Giao diện của chiếc đồng hồ giờ đây đã trở nên mượt mà hơn. Phần lớn các ứng dụng thông dụng đã được hiển thị bằng các biểu tượng riêng biệt.

Như tôi đã nhắc ở bên trên, Huawei Watch GT2 giờ đây đã có thêm tính năng hiển thị liên tục (AOD). Tuy nhiên, tại thời điểm bài viết, chiếc đồng hồ mới chỉ có duy nhất 2 giao diện màn hình hiển thị liên tục để bạn lựa chọn.

Giao diện mặt đồng hồ cũng đã được thêm, tuy nhiên lại không có nhiều lựa chọn cho lắm. Bạn cũng không có khả năng tự mình tạo ra một giao diện mặt đồng hồ mới thông qua việc ghép nối các thành phần của các giao diện khác nhau.

Thời lượng pin

Theo lời của hãng sản xuất trên website chính thức, chiếc đồng hồ có thể trụ được 14 ngày khi sử dụng với tính năng theo dõi nhịp tim, tập thể dục 90 phút hàng tuần và nghe nhạc 30 phút trong tuần. Thời lượng pin thực tế của sản phẩm sẽ thay đổi lớn phụ thuộc vào thói quen và cường độ sử dụng của từng người.

Cá nhân tôi, trong quá trình sử dụng thực tế, chiếc đồng hồ có thời lượng pin trụ được 6 ngày khi sử dụng mọi tính năng (theo dõi nhịp tim, mức độ căng thẳng và giấc ngủ), cùng với chức năng hiển thị liên tục. Trong quá trình sử dụng này, tôi chưa từng một lần sử dụng tính năng hỗ trợ vận động thể thao.

Qua quá trình trải nghiệm này, tôi có thể kết luận một điều đó là Huawei Watch GT2 là một trong những chiếc đồng hồ thông minh có thời lượng pin tốt bậc nhất trên thị trường.

Về tốc độ sạc pin, chiếc đồng hồ nạp lại 62% lượng pin trong vòng 30 phút sạc. Sau khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, chiếc đồng hồ được nạp đầy đủ pin.

Tổng kết

Huawei Watch GT2 là một chiếc đồng hồ thông minh có chất lượng cao. Sản phẩm sở hữu thiết kế cao cấp, chất lượng build cao, màn hình đẹp, thời lượng pin dài và nhiều tính năng hữu ích. Nếu bạn đang cần tìm một chiếc đồng hồ thông minh có mức giá phải chăng và có giá trị sử dụng cao, thì Huawei Watch GT2 sẽ là một lựa chọn không tồi.

Điểm cộng

 • Thiết kế cao cấp
 • Chất lượng build cao, mức độ hoàn thiện tốt
 • Có khả năng kháng nước và bụi bẩn
 • Màn hình AMOLED chất lượng
 • Nhiều tính năng hữu ích
 • Thời lượng pin dài, tốc độ sạc nhanh

Điểm trừ

 • Hệ điều hành có một số điểm chưa được hoàn thiện
Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!