Đánh giá Realme Watch 2: Cải thiện vượt trội so với phiên bản gốc

Realme Watch 2

Realme Watch 2 là phiên bản đồng hồ thông minh nâng cấp của Realme Watch, vốn được phát hành vào năm 2020 và được bán ở phân khúc giá rẻ. Phiên bản đồng hồ mới giờ đây được tương thích với cả hai hệ điều hành là Android và iOS. Màn hình của chiếc đồng hồ có độ phân giải không thay đổi so với phiên bản gốc, nhưng lại sở hữu chất lượng tấm nền cải thiện về mọi mặt.

Realme Watch 2 không thay đổi về những tính năng mà chiếc đồng hồ mang lại. Là một chiếc đồng hồ thông minh, bạn có thể xem thông báo, điều khiển camera điện thoại, điều khiển nhạc và xem thời tiết. Chiếc đồng hồ còn có các tính năng theo dõi sức khỏe bao gồm khả năng đo nhịp tim, đo nồng độ oxy trong máu và theo dõi trạng thái giấc ngủ.

Chiếc đồng hồ vẫn chưa sở hữu khả năng định vị GPS. Realme đã tăng cường số lượng chế độ tập thể thao từ 14 lên đến con số 90.

Thời lượng pin của Realme Watch 2 đã được cải thiện. Theo lời của hãng, chiếc đồng hồ có thể trụ được 1 tuần thời gian sử dụng, và kết quả kiểm tra thực tế của chúng tôi đem lại kết quả khá gần với con số đó.

Xem thêm: Shop Phụ Kiện Điện Thoại

Realme Watch 2

Thiết kế và màn hình Realme Watch 2

Vẻ ngoài của Realme Watch 2 có một vài thay đổi về mặt thiết kế so với phiên bản tiền nhiệm. Thay vì sở hữu mặt động hồ hình vuông, mặt đồng hồ Realme Watch 2 có hình chữ nhật, với hai viền bezel có kích thước khá dày ở cạnh trên và dưới. Realme Watch 2 có khối lượng lớn hơn so với dòng đồng hồ gốc (38g so với 31g). Xét về mặt tổng thể, những thay đổi về mặt kích thước này sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm sử dụng thực tế của chiếc đồng hồ.

Mặt đồng hồ được kết nối với sợi dây đeo silicone có kích thước đường ngang là 22mm. Chiếc dây đeo này có thể được tháo rời thông qua cơ chế kẹp ghim đơn giảm ở mặt sau của chiếc dây đeo. Chiếc dây đeo mang lại trải nghiệm sử dụng thoải mái, không gây khó chịu khi đeo lâu dài.

Realme Watch 2 sở hữu tiêu chuẩn kháng nước IP68, cho phép bạn rửa tay hoặc tắm giặt mà không cần tháo bỏ chiếc đồng hồ ra khỏi tay.

Realme Watch 2 được trang bị duy nhất một nút vật lý ở cạnh phải màn hình, có chức năng dùng để mở màn hình hoặc khi nhấn giữ một hồi sẽ thực hiện chức năng khởi động lại.

Các thao tác điều hướng chính được thực hiện trực tiếp bên trên bề mặt màn hình cảm ứng. Bản thân chiếc màn hình của Realme Watch 2 có chất lượng tốt hơn so với phiên bản đồng hồ tiền nhiệm. Màu sắc hiển thị trên màn hình trông rực rỡ, sắc nét và sáng hơn, trong khi mang lại trải nghiệm sử dụng rất tốt cả ở trong lẫn ngoài nhà.

Realme Watch 2

Hiệu năng và phần mềm của Realme Watch 2

Realme vẫn tiếp tục sử dụng hệ điều hành do chính hãng phát triển với chiếc Realme Watch 2. Tuy nhiên, khi mà chiếc đồng hồ đầu tiên chỉ có khả năng tương thích với duy nhất hệ điều hành Android, Realme Watch 2 giờ đây đã có thể chạy tốt trên cả Android lẫn iOS.

Trải nghiệm sử dụng Realme Watch 2 của chúng tôi là rất tốt. Một lần nữa, Realme không công bố chính thức thông số kỹ thuật về loại chip xử lý và số lượng bộ nhớ của chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế của chúng tôi cho thấy Realme Watch 2 có hiệu suất mượt mà hơn so với chiếc đồng hồ tiền nhiệm.

Thao tác điều hướng xung quanh hệ điều hành không có nhiều thay đổi so với dòng sản phẩm trước. Thao tác vuốt xuống dưới sẽ mở ra danh sách thông báo, trong khi thao tác vuốt lên trên sẽ hiện lên các chế độ mà bạn cần dùng. Bạn cũng có thể vuốt trái màn hình để nhìn thấy các công cụ widget dành cho việc theo dõi hoạt động, nhịp tim và thời tiết. Nhấn giữ một hồi tại màn hình gốc và bạn sẽ có một loại các giao diện mặt đồng hồ khác nhau để lựa chọn.

Tính năng chính của Realme Watch 2 phải kể đến chính là khả năng hỗ trợ thông báo. Biểu tượng ứng dụng nhỏ sẽ cho phép người dùng nhanh chóng nhận biết nguồn của thông báo, nhưng bạn lại không thể gửi phản hồi hoặc tương tác trực tiếp với các thông báo này.

Widget thời tiết giờ đây đã sở hữu một giao diện thiết kế mới, cho phép người dùng nhanh chóng nắm bắt thông tin chỉ với một lần nhìn. Công cụ điều khiển âm nhạc tương thích tốt với những ứng dụng stream như Spotify.

Bạn cần tải về ứng dụng Realme Link để thay đổi các cài đặt gốc, cũng như kích hoạt thêm các tính năng khác nhau của chiếc Realme Watch 2. Ứng dụng còn là nơi để bạn kiểm tra, theo dõi thông tin sức khỏe cá nhân.

Tính năng theo dõi sức khỏe

Tương tự như các dòng đồng hồ thông minh hiện đại ngày nay, giúp đỡ người dùng theo dõi thông tin sức khỏe là một trong những tính năng chính của Realme Watch 2.

Hãy bắt đầu với các cảm biến được trang bị bên trong chiếc đồng hồ. Realme Watch 2 sở hữu cảm biến chuyển động 3 chiều thông dụng, cùng với một cảm biến nhịp tim quang học. Chiếc đồng hồ còn được trang bị cảm biến đo nồng độ oxy trong máu.

Các tính năng theo dõi vận động của Realme Watch 2 bao gồm đếm bước chân đi được trong ngày, số lượng ca-lo tiêu thụ, thời gian tập thể dục. Chiếc đồng hồ vẫn bị thiếu cảm biến đo độ cao, vậy nên bạn sẽ không thể biết được số lượng bước cầu thang đã leo trong ngày.

Chiếc đồng hồ sở hữu cảm biến có khả năng tự động theo dõi giấc ngủ, trong đó bao gồm thời gian mà bạn ngủ, theo dõi nhịp tim khi ngủ và phân tích các giai đoạn ngủ. Realme Watch 2 có khả năng theo dõi nhịp tim của người dùng liên tục với chu kỳ ngắn nhất là 5 phút và dài nhất là 30 phút. Sử dụng tính năng theo dõi nhịp tim với chu kỳ ngắn sẽ ảnh hưởng phần nào đến mức thời lượng pin tổng thể của chiếc đồng hồ.

Thời lượng pin

Realme đã mang lại những cải tiến về mặt thời lượng pin, chuyển từ mức pin 160 mAh qua quả pin 315 mAh với chiếc Realme Watch 2, với mức thời lượng pin trên lý thuyết là 12 ngày.

Realme Watch 2 sở hữu một chế độ tiết kiệm năng lượng, có nhiệm vụ hạn chế các chức năng của chiếc đồng hồ để có được mức thời lượng pin dài nhất. Để sạc pin, bạn cần đặt chiếc đồng hồ lên chiếc bệ sạc, được gắn kết với mặt sau của chiếc đồng hồ thông qua hệ thống nam châm.

Tổng kết

Hãy mua nếu…

Bạn cần một chiếc đồng hồ thông minh cơ bản với tính năng theo dõi sức khỏe tốt
Tuy Realme Watch 2 không sở hữu đầy đủ các loại tính năng, chiếc đồng hồ làm tròn vai của một chiếc đồng hồ thông minh, đồng thời cung cấp cho người dùng những thông tin theo thể trạng sức khỏe hữu ích.

Bạn không muốn chi nhiều tiền
Realme Watch 2 là một chiếc đồng hồ có giá trị sử dụng cao so với mức giá, và là một lựa chọn tốt nếu bạn không muốn tiêu nhiều tiền cho chiếc đồng hồ thông minh mới.

Đừng mua nếu…

Bạn cần một chiếc đồng hồ theo dõi thể thao chất lượng
Tuy cung cấp cho người đeo 90 chế độ tập luyện khác nhau, nhưng tính năng theo dõi gốc của Realme Watch 2 lại không thực sự ấn tượng. Hãy lựa chọn một chiếc đồng hồ thể thao chuyên dụng nếu bạn có nhu cầu tập luyện thể thao.

Bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh có thiết kế bắt
Tuy sở hữu một chất lượng build tốt, vẻ ngoài của Realme Watch 2 lại có phần hơi nhàm chán và đơn điệu.

Điểm cộng

  • Chất lượng màn hình cải thiện
  • Nhiều tính năng hữu ích
  • Thời lượng pin tốt
  • Nhiều lựa chọn giao diện màn hình đẹp

Điểm trừ

  • Khả năng hỗ trợ thể thao không thực sự ấn tượng
  • Vẻ ngoài có phần đơn điệu
  • Không có nhiều thay đổi về mặt tính năng phần mềm so với bản đồng hồ gốc.
Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!