Đánh giá Samsung Galaxy Book Pro 360: Tiện nghi, hiệu suất tốt

Samsung Galaxy Book Pro 360

Samsung Galaxy Book Pro 360 là một trong những sản phẩm hợp tác đầu tiên giữa hai hãng công nghệ khổng lồ là Samsung và Intel, với mục đích nhằm tạo ra mối quan hệ giữa laptop và điện thoại tương tự như hệ sinh thái của Apple.

Để có được trải nghiệm sử dụng tốt nhất giữa 2 nhóm thiết bị, bạn cần phải có một chiếc điện thoại Galaxy. Ứng dụng Your Phone cũng được tương thích với các dòng máy Android khác cũng như iPhone, tuy nhiên lại đem về trải nghiệm không được tốt bằng. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Galaxy, sử dụng tai nghe Galaxy Buds Pro và sử dụng Galaxy Tab, thì Samsung Galaxy Book Pro 360 sẽ là một lựa chọn laptop không tồi.

Samsung Galaxy Book Pro 360 là một chiếc laptop cao cấp, có thiết kế tổng thể gọn nhẹ. Màn hình của máy có thể được gập một góc tối đa là 360 độ, biến chiếc laptop vỏ sò trở thành một chiếc máy tính bảng. Máy có kích thước thân máy mỏng hơn so với những dòng laptop 2 trong 1 có cơ chế chuyển đổi tương tự.

Samsung Galaxy Book Pro 360 sở hữu 1 cổng Thunderbolt 4, 2 cổng USB Type-C, giắc cắm tai nghe truyền thống và khe đọc thẻ nhớ microSD. Máy được tặng kèm bút cảm ứng S-Pen. Chiếc bút được làm bằng nhựa, có màu đen, tuy không có chất lượng build quá cao cấp, nhưng vẫn đem lại trải nghiệm tốt.

Điểm cần được cải thiện của chiếc laptop chính là chiếc webcam, với độ phân giải khiêm tốn là 720p. Màn hình AMOLED của máy có độ phân giải Full HD, mang lại chất lượng màu sắc sống động và có độ tương phản cao. Màn hình đem lại trải nghiệm sử dụng tốt, tuy nhiên lại có độ sáng không được ấn tượng cho lắm.

Thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy Book Pro 360

 • CPU: Intel Core i5-1135G7
 • GPU: Intel Iris Xe
 • RAM: 32GB
 • Bộ nhớ: 512GB SSD
 • Màn hình: 3.3-inch, 1,920 x 1,080 AMOLED
 • Kích thước: 302.5 x 202 x 11.5mm
 • Khối lượng: 1.04 kg

Thiết kế Samsung Galaxy Book Pro 360

Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi lấy chiếc Samsung Galaxy Book Pro 360 ra khỏi hộp chính là về mặt kích thước và thiết kế bên ngoài của chiếc máy. Galaxy BookPro sở hữu một thiết kế hết sức gọn nhẹ và có thiết kế sang trọng, bắt mắt. Máy có vẻ ngoài mang nhiều điểm tương đồng với chiếc MacBook Air, tuy nhiên lại có kích thước nhỏ hơn và nhẹ hơn gần 300 gram.

Galaxy Book Pro 360 có vỏ ngoài được làm từ kim loại, được hoàn thiện với màu bạc nếu bạn lựa chọn phiên bản 13 inch, và có màu xanh nước biển nếu bạn lựa chọn phiên bản 15 inch. Tương tự như dòng máy HP Spectre x360, màn hình của chiếc laptop Samsung có thể được gập tối đa 1 góc 360 độ, biến chiếc laptop truyền thống trở thành một chiếc máy tính bảng.

Samsung Galaxy Book Pro 360

Về mặt kết nối, Samsung Galaxy Book Pro 360 được trang bị 1 cổng Thunderbolt 4, 2 cổng USB Type-C, giắc cắm tai nghe và khe đọc thẻ nhớ. So sánh với MacBook Air (M1, 2020), máy được trang bị nhiều lựa chọn kết nối hơn.

Máy được tặng kèm bút cảm ứng S-Pen trong hộp. Bút được làm từ nhựa, có màu đen, và đáng tiếc là không có chất lượng build cao như chiếc laptop. S-Pen sở hữu cơ chế nam châm,và có thể đính kèm vào chiếc laptop, nhưng chỉ ở bên trên.

Khi mở chiếc Samsung Galaxy Book Pro 360 ra, bạn sẽ bắt gặp một màn hình rực rỡ và màu sắc sống động. Tuy nhiên, trải nghiệm hình ảnh ấn tượng của màn hình bị giảm đi phần nào do viền bezel có kích thước hơi dày ở xung quanh, đặc biệt là ở cạnh dưới.

Bàn phím của máy đem lại trải nghiệm thoải mái và có độ nhạy cao, với kích thước nút lớn và có đèn chiếu sáng bên dưới. Đây là một bộ bàn phím full-size, mang lại cảm giác bấm tốt, dù có hành trình không được sâu cho lắm. Nút nguồn của máy có chức năng kiêm bản bảo mật vân tay, có độ nhạy tốt.

Ngoài khung viền màn hình hơi dày ra, Samsung Galaxy Book Pro 360 có vẻ ngoài rất phong cách, đồng thời mang đến cho người dùng trải nghiệm sử dụng thoải mái.

Hiệu suất sử dụng

Dưới đây là danh sách các kết quả kiểm tra của Samsung Galaxy Book Pro 360 ở các bài benchmark khác nhau:

Cinebench R20 CPU: Đơn nhân: 457; Đa nhân: 1,769
Geekbench 5: Đơn nhân: 1,222; Đa nhân: 4,995
Thời lượng pin: 8 giờ 12 phút

Samsung Galaxy Book Pro 360 (và cả phiên bản máy anh em là Galaxy Book Pro) là những mẫu sản phẩm đầu tiên được sản xuất dựa trên sự cộng tác giữa Samsung và Intel, với mục đích nhằm tạo nên một mối liên hệ chặt chẽ hơn giữa laptop và điện thoại. Nói cách khác, đây là nỗ lực của Samsung nhằm tạo nên một trải nghiệm sử dụng liền mạch tương tự như các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple.

Samsung Galaxy Book Pro 360

Samsung Galaxy Book Pro 360 mang nhiều điểm tương đồng với các dòng điện thoại ở mảng mở khóa hệ thống và khởi động ngay lập tức, luôn được kết nối trực tuyến và sở hữu pin thông minh có khả năng tối ưu hóa mức hiệu năng.

Điều này được thể hiện rõ trong trải nghiệm sử dụng thực tế. Ngay cả khi chiếc laptop đang ở trạng thái tắt nguồn hoàn toàn, chiếc máy chỉ mất 8 giây để khởi động.

Ngoài tốc độ mở máy nhanh chóng ra, bộ quét vân tay bên dưới nút nguồn khiến việc đăng nhập hệ thống trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Galaxy Book ở dạng máy tính bảng, thì việc đăng nhập bằng vân tay sẽ trở nên bất tiện hơn một chút.

Samsung đã trang bị thêm một vài tính năng hữu ích nhằm cải thiện trải nghiệm sử dụng nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại Galaxy, và một vài phương thức để làm việc cùng lúc với cả 2 nhóm thiết bị.

Chiếc điện thoại Galaxy của bạn có một tính năng có tên gọi “Link to Windows” (tạm dịch là kết nối với máy tính), trong khi chiếc Galaxy Book có một ứng dụng có tên gọi “Your Phone”, có chức năng liên kết với điện thoại của bạn, cho phép bạn nhắn và nhận tin, gọi điện, xem ảnh và sử dụng cùng một lúc tối đa 5 ứng dụng điện thoại trên laptop.

Ứng dụng “Your Phone” này còn tương thích với các dòng máy Android khác và cả iPhone. Tuy nhiên trải nghiệm sử dụng với iPhone lại không được tốt cho lắm.

Xét về mặt tổng thể, các tính năng nhằm đem lại trải nghiệm sử dụng liền mạch giữa điện thoại và máy tính của máy vẫn chưa thể so sánh được so với iOS và macOS.

Trong quá trình sử dụng hàng ngày, Samsung Galaxy Book Pro 360 mang lại mức hiệu năng đủ dùng. Máy không có dấu hiệu chậm lại đáng kể khi tôi mở đồng loạt nhiều ứng dụng cùng một lúc, tuy chỉ sở hữu một dung tích RAM khiêm tốn là 8GB. Với những tác vụ cơ bản hàng ngày như lướt web, gửi email hay sử dụng các phần mềm soạn thảo văn bản, Galaxy Book mang lại trải nghiệm sử dụng tốt với tính di động cao.

Màn hình AMOLED, độ phân giải Full HD của máy mang lại chất lượng màu sắc sống động và độ tương phản tốt. Tuy nhiên, dưới ánh nắng trực tiếp, màn hình của máy đem lại trải nghiệm sử dụng không được tốt cho lắm.

Thời lượng pin

Samsung Galaxy Book Pro 360 làm rất tốt ở khía cạnh thời lượng pin. Chiếc laptop được hỗ trợ tính năng sạc nhanh, mang lại 9 giờ thời lượng pin chỉ với 30 phút sạc. Theo lời của hãng, chiếc laptop có thời lượng pin trên lý thuyết là 21 giờ với một chu kỳ sạc.

Trong bài kiểm tra thời lượng pin của chúng tôi, cụ thể là sau khi để chiếc laptop chạy lặp 1 video 1080p với độ sáng màn hình 50%, chiếc laptop tắt nguồn sau 8 giờ 12 phút.

Tổng kết

Hãy mua nếu…

Bạn vốn đã sở hữu nhiều thiết bị thông minh của Samsung
Nếu bạn đang dùng điện thoại Galaxy, tai nghe Galaxy Buds hoặc đang sử dụng Galaxy Tab, thì đây là một lựa chọn laptop không tồi.

Bạn cần một chiếc laptop gọn nhẹ và có thời lượng pin dài
Galaxy Book Pro 360 là một chiếc laptop gọn nhẹ, sở hữu một mức thời lượng pin dài. Trên thị trường có thể có những dòng máy 2 trong 1 có mức hiệu năng cao hơn, nhưng không nhiều trong số đó sở hữu thiết kế gọn nhẹ như chiếc laptop Samsung.

Đừng mua nếu…

Bạn không cần một thiết bị 2 trong 1
Chúng tôi vẫn tin rằng một chiếc máy tính bảng thuần sẽ đem lại trải nghiệm sử dụng tốt hơn một chiếc laptop 2 trong 1.

Bạn không thích hệ điều hành Windows
Samsung Galaxy Book Pro 360 là một chiếc laptop mang nhiều điểm tương đồng về mặt thẩm mỹ so với 1 chiếc MacBook. Nếu bạn thích kiểu thiết kế này, nhưng lại không thích sử dụng hệ điều hành Windows, hay cân nhắc lựa chọn một chiếc Macbook.

Điểm cộng

 • Chất lượng màn hình cao
 • Hệ thống âm thanh tốt
 • Bàn phím thoải mái
 • Thiết kế gọn nhẹ

Điểm trừ

 • Chất lượng Webcam không quá ấn tượng
Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!