Đánh giá Xplora XMOVE: Thiết bị theo dõi sức khỏe dành cho mọi nhà

đồng hồ chạy bộ giá rẻ Xplora XMOVE

Xplora XMOVE là một chiếc đồng hồ theo dõi sức khỏe cơ bản, được bán ở mức giá phải chăng dành cho các thành viên trong gia đình. Ứng dụng Xplora đưa ra những phần thưởng, phù hiệu và các đồng tiền ảo “Xcoins” được dùng để sử dụng cho các dịch vụ khác nhau, tất cả được thực hiện dựa trên mục đích nhằm mang lại động lực vận động cho người dùng.

Xplora XMOVE được trang bị các loại cảm biến khác nhau để theo dõi tình trạng sức khỏe và vận động của người đeo. Chiếc đồng hồ còn được trang bị cảm biến nhịp tim quang học và cảm biến theo dõi giấc ngủ.

Thiết kế Xplora XMOVE

Chiếc đồng hồ được hoàn thiện không quá ấn tượng, nhưng có khả năng chống nước. Tuy nhiên, Xplora XMOVE lại không tận dụng được hết lợi thế các dữ liệu mà chiếc đồng hồ thu thập được. Chiếc đồng hồ sở hữu các chế độ thể thao bao gồm chạy, đi bộ, đạp xe và bơi. Bạn cũng có thể xem thông báo từ điện thoại bao gồm tin nhắn trên mạng xã hội và các ứng dụng gửi tin.

Dù sở hữu những điểm hạn chế kể trên, XMOVE là một lựa chọn hấp dẫn dành cho các gia đình đang có nhu cầu mua một thiết bị theo dõi hoạt động giá rẻ. Chiếc đồng hồ được phát hành với nhiều phiên bản màu sắc, có thể phù hợp với nhiều người tiêu dùng. XMOVE sở hữu một thiết kế gọn nhẹ, mang lại trải nghiệm đeo trên tay tốt và mang lại dữ liệu thông tin vừa đủ cho người dùng.

Xplora XMOVE đồng hồ thông minh giá rẻ

Bề ngoài của Xplora

XMOVE sở hữu một vẻ ngoài có thiết kế đơn giản. Chiếc đồng hồ có vẻ ngoài bằng nhựa, nhưng điều này không gây ảnh hưởng đến các tính năng gốc. Trên thực tế, chiếc đồng hồ có kích thước 45 x 38 x 10mm, sở hữu một khối lượng nhẹ đến nỗi bạn có thể đeo liên tục trên tay mà không cảm thấy khó chịu.

Với tiêu chuẩn kháng nước IP68, chiếc đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu lên đến 1.5 m, vậy nên bạn có thể đeo chiếc đồng hồ khi đi bơi. Và khác như các loại đồng hồ theo dõi sức khỏe dành cho trẻ em, Xplora XMOVE còn được trang bị cảm biến nhịp tim quang học.

Những cấu hình phần cứng còn lại của chiếc đồng hồ khá cơ bản. Màn hình của chiếc đồng hồ có kích thước đường chéo là 1.3 inch, có độ phân giải thấp là 240 x 240 pixel. Màn hình mang lại trải nghiệm hình ảnh tốt, nhưng không đủ sáng để sử dụng tốt dưới trời nắng. Màn hình cảm ứng của chiếc đồng hồ hoạt động tốt trong phần lớn trường hợp sử dụng, tuy nhiên đôi khi lại có hiện tượng lag nhẹ.

Màn hình của XMOVE được bọc bên trong một khung viền có kích thước khá dày, tuy nhiên đây là điều dễ hiểu bởi chiếc đồng hồ được bán ở mức giá phải chăng.

Ở cạnh bên của mặt đồng hồ được trang bị một nút nhỏ, được dùng để mở màn hình. Chiếc đồng hồ sử dụng dây đeo silicone đơn giản, có thể được điều chỉnh với nhiều kích cỡ khác nhau – đây là một điểm quan trọng với một thiết bị dành cho cả người lớn và trẻ em.

thiết bị theo dõi sức khỏe

Cài đặt Xplora XMOVE

XMOVE là một thiết bị Bluetooth, có thể đồng bộ hóa với ứng dụng đồng hành trên điện thoại. Quá trình cài đặt bao gồm việc quét mã QR được hiển thị trên màn hình của chiếc đồng hồ.

Được thay đổi cài đặt thông qua ứng dụng, XMOVE có thể hiển thị các tin nhắn được gửi đến từ Facebook, WhatsApp, Instagram, LinkedIn, Skype, Outlook, Line cũng như hiển thị thông báo SMS và rung nhẹ khi có người gọi điện đến.

Tính năng Xplora XMOVE

XMOVE chỉ có thể hiển thị nội dung, dữ liệu tại thời điểm hiện tại. Điều này bạn có thể biết được chỉ số nhịp tim hiện tại, nhưng lại không thể so sánh được với nhịp tim của ngày hôm trước. Nếu bạn là người thường xuyên thu thập dữ liệu hàng tuần thì Xplora XMOVE sẽ không phải là chiếc đồng hồ mà bạn cần.

Tuy nhiên, XMOVE lại làm rất tốt ở những khía cạnh mà chiếc đồng hồ làm được. Tuy có khả năng đếm bước chân tự động, nếu bạn đi chạy, bạn sẽ phải tìm trong mục thể thao tùy chọn “Chạy bộ ngoài trời”. Lúc này bạn sẽ có một màn hình hiển thị khoảng cách chạy, số bước chạy được và số bước chạy bình quân trên một phút, cùng với thời gian mà bạn chạy.

Tương tự như các dòng đồng hồ thể thao không sử dụng GPS khác, XMOVE sử dụng thuật toán dự đoán không gian. Chúng tôi chạy đúng 10 km – được hiển thị trên chiếc đồng hồ được tích hợp tính năng GPS, trong khi đó, XMOVE lại hiển thị khoảng cách sai lệch một chút là 8.7 km.

XMOVE mang lại trải nghiệm sử dụng hàng ngày không được mượt mà cho lắm. Với tính năng “mở màn hình khi nhấc tay”, XMOVE đáng ra phải mở màn hình mỗi khi bạn nâng cổ tay lên để nhìn đồng hồ, tuy nhiên tính năng này hoạt động với tần suất thành công không cao cho lắm. Chiếc đồng hồ cũng mất hơn một giây để mở màn hình. Đây cũng là trải nghiệm đối với màn hình cảm ứng của chiếc đồng hồ, màn hình của XMOVE không đem lại độ nhạy quá tốt.

đồng hồ chạy bộ giá rẻ

Thời lượng pin

Bên trong lớp vỏ bằng nhựa của XMOVE là một quả pin có dung tích 160mAh. Theo lời của hãng, chiếc đồng hồ có thời gian chờ là 10 ngày, hoặc 5 ngày thời gian sử dụng. Con số này phản ánh chính xác thời gian sử dụng mà chúng tôi có với chiếc đồng hồ.

Điểm mà chúng tôi chưa thực sự ưng ý với chiếc XMOVE đó là phương pháp sạc pin. Xplora tặng kèm chiếc XMOVE một bàn sạc USB có vẻ ngoài khá rẻ tiền. Chiếc bàn sạc này được gắn với XMOVE qua hệ thống nam châm.

Tổng kết

Hãy mua nếu…

Bạn không cần một chiếc đồng hồ thông minh với công nghệ mới nhất
Một chiếc màn hình độ phân giải thấp, với độ sáng màn hình tầm trung khiến cho vẻ ngoài của chiếc đồng hồ có phần kém chất lượng. Nếu bạn không quá quan tâm đến điều đó, thì XMOVE là một chiếc đồng hồ mang lại trải nghiệm đeo trên tay thoải mái nhờ dây đeo chất lượng.

Bạn cần một chiếc đồng hồ theo dõi sức khỏe giá trị cao ở mức giá rẻ
Xplora XMOVE mang đến cho người dùng nhiều tính năng hữu ích và khả năng theo dõi sức khỏe chi tiết ở một mức giá vô cùng tốt. Nếu những gì bạn cần là một chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ, giá trị sử dụng cao thì chắc chắn XMOVE sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Bàn cần một chiếc đồng hồ thông minh có thời lượng pin dài
Một trong những điểm mạnh của Xplora XMOVE nằm ở mức thời lượng pin ấn tượng của chiếc đồng hồ. Nếu bạn cần một chiếc đồng hồ có thời lượng pin dài, thì XMOVE sẽ là một lựa chọn tốt.

Đừng mua nếu…

Bạn cần một chiếc đồng hồ có khả năng tổng hợp dữ liệu thu được trong khoảng thời gian dài
XMOVE tuy có khả năng thu thập dữ liệu tốt nhờ các cảm biến mà chiếc đồng hồ sở hữu, bạn lại không thể phân tích dữ liệu này do chiếc đồng hồ chỉ hiển thị thông tin dữ liệu tại thời điểm hiện tại.

Bạn cần dữ liệu chính xác về khoảng cách chạy
Do XMOVE sử dụng thuật toán để ghi lại chuyển động, vậy nên chiếc đồng hồ không có khả năng đo khoảng cách chính xác được như các dòng đồng hồ được tích hợp sẵn GPS. Trong quá trình kiểm tra của chúng tôi, khoảng cách mà chiếc đồng hồ ghi lại có độ sai lệch rơi vào khoảng 10%.

Điểm cộng

  • Mức giá tốt
  • Nhiều tính năng thể thao
  • Thiết kế kháng nước
  • Thời lượng pin tốt
  • Sở hữu nhiều tính năng so với mức giá

Điểm trừ

  • Chất lượng build không quá ấn tượng
  • Độ sáng màn hình không đủ để sử dụng dưới trời nắng
  • Thu thập dữ liệu ở mức cơ bản
  • Không được tích hợp GPS
Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!