Điểm qua những xu hướng công nghệ nổi bật 2017

Hãy cùng thietbiketnoi.com điểm qua những công nghệ tivi phổ biến trong năm 2017.

1. Tivi HDR

Năm qua là một năm sôi động và rất thành công của thị trường TV với một khái niệm mới được hình thành “TV HDR”. Được quảng bá là một công nghệ hình ảnh hiện đại, tiên tiến bậc nhất, TV HDR sẽ mang đến cho người dùng những khung hình có độ tương phản đáng kinh ngạc, màu sắc phong phú và tự nhiên cùng màn hình có độ sáng ấn tượng.

2. Tivi siêu mỏng

Xu hướng thiết kế tivi mỏng thực ra đã nở rộ 2, 3 năm gần đây và dường như trở thành một cuộc đua của các ông lớn của làng công nghệ từ Samsung, Sony cho đến LG.

Chẳng hạn như năm 2015, Sony đã gây choáng ngợp khi ra mắt chiếc tivi 4K mỏng nhất thế giới (ở thời điểm ra mắt) đó là Sony X9000C với kích thước phần mỏng nhất chỉ 4.9 mm. LG cũng tỏ ra không hề kém cạnh khi tại Tech Show hồi tháng 3/2016 đã chính thức giới thiệu chiếc tivi OLED chỉ dày 2.57 mm (tức là chỉ bằng đúng 4 chiếc thẻ ATM chập lại).

3. Tích hợp kính cường lực

Tivi cường lực đang dần trở thành một xu thế với tính năng chống va đập, chống nước cao. Một tính năng mà tất cả các tivi cho khu vực công cộng nói riêng và các tất cả các màn hình tivi đều cần nói chung.

Đi tiên phong trong xu hướng này là tivi cường lực của hãng Nashinal. Hiện tại Nashinal đã cho ra đời các model Smart tivi cường lực độ phân giải 4K với cấu hình phần cứng cao hàng đầu thị trường.

4. Màn hình chấm lượng tử

Làm sao để chiếc tivi 4K của bạn đạt được chuẩn HDR? Và câu trả lời mà một số hãng đưa ra, đó chính là dùng tấm nền màn hình chấm lượng tử.

Thực ra khái niệm này không mới, khi mà trước đó công nghệ đèn nền TRILUMINOS™ Display của Sony đã rất thành công. Tuy nhiên công nghệ này mới bắt đầu phổ biến hơn vào năm 2016 vừa qua, khi Samsung, Sony hay LG bắt đầu ứng dụng nhiều hơn trên các mẫu tivi tầm trung hoặc cao cấp của mình.

5. Tivi OLED

Khái niệm tivi OLED không còn mới, khi nó đã xuất hiện nhiều năm nay. Và người dùng thì trước nay vẫn luôn biết đến LG là nhà sản xuất đang không có đối thủ trong cuộc đua OLED, và “đóng dấu” một mặc định trong tâm lý là TV OLED thì phải tìm đến LG.

Những với thị trường hiện nay thì rât nhiều hãng đang cạnh tranh khôc liệt mảng tivi OLED này. Tuy nhiên mức giá cho dòng này vẫn còn khá cao

Trên đây là 1 vài thông tin về những xu hướng công nghệ của năm 2017. Còn rất nhiều bất ngờ dành cho cuối năm nay. Hãy thường xuyên cập nhật thông tin qua thietbiketnoi.com