Điều bạn cần biết về hiệu ứng Last Stand trong Axie Infinity

Last Stand

Với những yếu tố ngẫu nhiên, những trận đánh trong Axie Infinity luôn tràn ngập sự phấn khích và hồi hộp. Ở những trận đấu cân kèo, may mắn có thể đóng một vai trò lớn trong việc quyết định ai sẽ là người chiến thắng.

Một trong những yếu tố đó có tên gọi là Last Stand, với khả năng cho phép các Axie sắp chết cơ hội thực hiện thêm một vài kỹ năng trước khi gục hẳn. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết về cách thức hoạt động của cơ chế này, giúp bạn tận dụng tối đa kiến thức để ngăn Axie bên đội bạn chuyển sang trạng thái Last Stand.

Xem thêm: Axie Infinity: Mẹo farm SLP nhanh và hiệu quả nhất

Trạng thái Last Stand trong Axie Infinity là gì?

Khi một Axie nhận phải một đòn đánh gây tử vong (cụ thể là một đòn đánh rút máu xuống mức 0), Axie này sẽ có cơ hội chuyển sang trạng thái Last Stand. Khi được chuyển qua trạng thái này, Axie sẽ có cơ hội để thực hiện thêm một vài kỹ năng trước khi gục hẳn và bị loại ra khỏi trận đấu.

Trạng thái Last Stand được chỉ ra bởi hiệu ứng lửa cháy màu đỏ xung quanh Axie. Axie lúc này cũng sẽ có thêm một cột với 1 đến 3 thanh màu đỏ ở bên trên, khi thanh này giảm xuống còn 0 thì Axie sẽ chết hẳn.

Điều kiện để Axie chuyển sang trạng thái Last Stand

Last Stand

Để xác định xem liệu một Axie có chuyển sang trạng thái Last Stand hay không, game sẽ sử dụng các công thức dưới đây:

 • Số sát thương thừa = Sát thương của đòn đánh gây tử vong – Lượng máu còn lại của Axie
 • Morale Modifier = (Lượng máu còn lại của Axie * Chỉ số Morale)/100

Nếu chỉ số Morale Modifier lớn hơn Số sát thương thừa ở đòn đánh dứt điểm, thì Axie lúc này sẽ chuyển sang trạng thái Last Stand.

Về cơ bản, công thích xác định Last Stand sẽ giúp chúng ta rút ra được 3 điểm sau:

 • Chỉ số Morale của Axie càng cao, thì khả năng chuyển sang trạng thái Last Stand của chúng cũng sẽ được nâng lên.
 • Khi nhận đòn đánh dứt điểm, lượng máu của Axie càng thấp thì khả năng chuyển sang trạng thái Last Stand của chúng cũng giảm theo.
 • Lượng sát thương từ đòn đánh dứt điểm càng lớn, thì mục tiêu sắp chết sẽ càng có ít khả năng chuyển sang trạng thái Last Stand.

Dưới đây là một ví dụ để bạn luyện tập. Liệu Axie dưới đây có chuyển sang trạng thái Last Stand hay không?

 • Axie Beast có chỉ số Morale là 61 và còn lại 110 máu
 • Axie địch tấn công Axie Beast với đòn đánh dứt điểm với lượng sát thương 160

Chúng ta sẽ áp dụng công thức bên trên để xác định xem liệu Axie này có thể chuyển qua trạng thái Last Stand.

 • Số sát thương thừa = 160 – 100 = 60
 • Morale Modifier = (100 * 61) / 100 = 61

Do chỉ số Morale Modifier cao hơn Số sát thương thừa 1 điểm, Axie Beast ở ví dụ này sẽ chuyển qua trạng thái Last Stand.

Cách gia tăng khả năng chuyển sang trạng thái Last Stand cho Axie

Chỉ số Morale của Axie càng cao, thì khả năng chuyển sang trạng thái Last Stand của chúng sẽ càng lớn khi nhận phải sát thương dứt điểm

Ở ví dụ bên trên, nếu Axie Beast của bạn có chỉ số Morale chỉ là 57 thay vì là 61, Axie sẽ không thể chuyển qua trạng thái Last Stand sau khi nhận phải đòn đánh dứt điểm. Đây là một ví dụ tốt cho chúng ta thấy rằng chỉ một vài khác biệt nhỏ trong chỉ số nội tại cũng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến kết quả của một trận đấu.

Các Axie hệ Beast và Bug thường có chỉ số Morale cao hơn bình thường, đó là bởi chỉ số Morale cơ bản của chúng vốn đã rất cao. Các bộ phận cơ thể của những Axie này đồng thời còn cho thêm 3 Morale, vậy nên độ thuần chủng của những Axie này càng cao, thì khả năng chuyển sang trạng thái Last Stand của chúng càng lớn.

Cách ngăn không cho Axie địch chuyển sang trạng thái Last Stand

Với công thức xác định khả năng chuyển qua trạng thái Last Stand bên trên, chắc hẳn bạn đã đoán được phần nào cách ngăn không cho kẻ địch chuyển sang trạng thái này.

Để ngăn không cho Axie địch chuyển sang trạng thái Last Stand, hãy cố gắng kéo máu của chúng gần 0 nhất có thể, trước khi thực hiện đòn đánh dứt điểm.

Đồng thời, hãy luôn thực hiện các kỹ năng theo thứ tự sao cho đòn đánh cuối cùng luôn có sát thương lớn nhất. Điều này sẽ làm giảm khả năng chuyển qua trạng thái Last Stand cho đối thủ, đặc biệt là khi Axie địch là những loại có chỉ số Morale cao, ví dụ như Beast hoặc Bug.

Còn một cách khác đó là sử dụng những kỹ năng có hiệu ứng ngăn không cho Axie địch chuyển qua trạng thái Last Stand. Chúng ta sẽ thảo luận thêm về chủ đề này ở mục dưới.

Các kỹ năng có khả năng tương tác với trạng thái Last Stand

Dưới đây là danh sách các kỹ năng trong Axie Infinity có hiệu ứng liên quan đến trạng thái Last Stand:

 • Hero’s Bane — Kết thúc trạng thái Last Stand của mục tiêu
 • Star Shuriken — Mục tiêu không thể chuyển qua trạng thái Last Stand nếu kỹ năng này rút máu của chúng xuống mức 0
 • Scale Dart — Bốc thêm 1 lá bài nếu mục tiêu đang ở trạng thái Last Stand
 • Revenge Arrow — Gây thêm 150% lượng sát thương nếu Axie này đang ở trạng thái Last Stand
 • Nitro Leap — Luôn đánh đầu tiên nếu Axie này đang ở trạng thái Last Stand
 • Rampant Howl — Buff cho đội mình hiệu ứng Morale+ nếu Axie này tấn công khi đang ở trạng thái Last Stand
 • Puffy Smack — Bỏ qua mục tiêu đang ở trạng thái Last Stand
 • Grub Explode — Gây lượng sát thương 200% nếu tấn công khi đang ở trạng thái Last Stand. Trạng thái Last Stand của Axie sẽ kết thúc sau khi tấn công

Bài viết hướng dẫn của chúng tôi đến đây là kết thúc. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã hiểu thêm về hiệu ứng Last Stand trong tựa game Axie Infinity, cũng như cách vận dụng những kiến thức này để dành lợi thế trong những trận đánh PvP với những người chơi khác.

Xem thêm: Axie Infinity: Cách build team dành cho người mới chơi

Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!