Intel Core i9-10900K trang bị tản nhiệt nước đánh bại AMD Ryzen 9 3950X nhưng bạn sẽ phải đánh đổi một số thứ

Với TDP 250W thuộc hàng khủng, chắc chắn là Intel Core i9-10900K sẽ cần một bộ tản nhiệt khủng không kém và đi kèm với một nhà máy điện bên cạnh. Tuy nhiên, một thử nghiệm của người dùng cho thấy ngay cả các bộ tản nhiệt nước cao cấp cũng không đủ cho CPU Comet Lake S 5,3 GHz khủng khiếp của Intel .

Người dùng đã chạy chương trình FPU của AIDA64 cùng với FurMark để đẩy CPU lên mức 100% công xuất. Điều này có vẻ không xuất hiện trong công việc hàng ngày, nhưng họ đang thử nó với bộ tản nhiệt nước AIO 240mm. Các bộ xử lý có thể so sánh như AMD Ryzen 9 3950X (có thêm 6 lõi vật lý và 12 luồng nữa) vẫn rất mát mẻ khi sử dụng hệ thống tản nhiệt tương tự, với nhiệt độ dưới 80 độ, ngay cả khi được ép xung .

Tuy các bộ xử lý AMD Ryzen 9 3950X cho kết quả kém hơn rất nhiều so với Intel Core i9-10900K nhưng con chip của Intel tăng nhiệt tới 93 độ.

Intel đang muốn quảng bá dòng sản phẩm Comet Lake S và đặc biệt là Intel Core i9-10900K, là CPU chơi game nhanh nhất trên thị trường. Tuy nhiên, dường như bạn sẽ phải đầu tư đáng kể vào việc làm mát cho bộ xử lý này để có thể tận dụng tối đa sức mạnh của chúng. Trong khi đó các chip 7nm của AMD, cung cấp hiệu suất gấp đôi trên mỗi watt, làm cho việc làm mát trở nên dễ dàng hơn.

Điều này dường như đi ngược lại xu hướng thông thường trước kia, các bộ xử lý Intel thường mát hơn AMD. Trước kia người dùng thường chú trọng đến bộ tản nhiệt khi xử dụng các chip của AMD chứ không phải là Intel

Nguồn: notebookcheck

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.