Những bí mật động trời khi “mổ bụng” iPhone 8

Nếu không tháo tung chiếc iPhone 8 ra, bạn sẽ không thể biết được những thay đổi quan trọng mà Apple đã làm với nó.

1, Pin iPhone 8 nhỏ hơn cả iPhone 7

Trong buổi ra mắt sản phẩm của mình, những chiếc iPhone 8 được giới thiệu với dung lượng pin ngang bằng iPhone 7.

Tuy nhiên khi tiến hành mở máy, dung lượng ghi trên viên pin Lithium-ion của iPhone 8 chỉ là 1.822 mAh. Con số này nhỏ hơn hẳn so với mức dung lượng pin 1.960 mAh của iPhone 7.

2, Mặt kính iPhone 8 cực khó để thay thế

iFixit đã phải rất nỗ lực mới có thể mở được mặt lưng của chiếc iPhone 8. Nó được ghép với phần mặt lưng kim loại bằng một lớp keo. Việc tách được lớp kính này ra khỏi lớp vỏ kim loại khá khó khăn. Các chuyên gia đã phải sử dụng đến dao, tuy nhiên điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của lớp vỏ kim loại.

iPhone 8, iPhone, Điện thoại iPhone, Apple

Có lẽ chính vì sự phức tạp này mà Apple đã yêu cầu người dùng phải đóng 99 USD để thay thế mặt kính khi chẳng may bị vỡ, ngay cả trong trường hợp họ có AppleCare+.

3, iPhone 8 có thể hỗ trợ Gigabit LTE?

Sau khi “mổ bụng” iPhone 8, các kỹ thuật viên của iFixit phát hiện ra một modem Qualcomm X16 bên trong iPhone 8. Đây là con chip có khả năng hỗ trợ công nghệ Gigabit LTE. Bên cạnh đó còn có chip thu phát tần số cao WTR5975 được Qualcomm thiết kế để bổ sung cho những chiếc điện thoại sử dụng công nghệ Gigabit LTE.

iPhone 8, iPhone, Điện thoại iPhone, Apple

4, Sạc không dây trên iPhone 8 trông thế nào?

iPhone 8, iPhone, Điện thoại iPhone, Apple

Các chuyên gia của iPhone X đã tiến hành chụp X quang để tìm hiểu về thành phần cấu tạo sạc không dây của iPhone 8. Người ta phát hiện ra nhiều vòng dây kim loại được cuốn tròn dưới phần mặt lưng của chiếc iPhone. Cách sắp xếp này được nhận xét là khá gọn gàng và thẩm mỹ.

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.