Những cách chống trộm xe máy hiệu quả nhất

Đã có rất nhiều vụ trộm cắp xe máy mà nguyên nhân chính từ sự hớ hênh chủ quan của chủ nhân đã “tiếp tay” cho đạo chích hoành hành. Để bảo vệ chiếc xe của mình bạ nên thay đổi thói quen và cẩn thận hơn trong khi sử dụng.

Những tên trộm xe thường theo sát và nắm quy luật sinh hoạt cũng như thói quen của người chủ trong một khoảng thời gian. Một số khu vực có thể trở thành địa bàn hoạt động béo bở của chúng là những nơi tập trung đông người mà không có chỗ gửi xe hoặc không có người trông xe quy củ…Lợi dụng những lúc sơ hở chúng sẽ ra tay, khi hành nghề các đạo chích cũng trang bị đầy đủ đồ nghề để phục vụ cho mục đích của chúng. Tuy nhiên bạn có thể hạn chế những nguy cơ đó bằng những cách rất đơn giản sau.

1. Không để xe cộ hớ hênh

Đây là điều đầu tiên bạn cần chú ý nếu muốn bảo vệ cho chiếc xe của mình khỏi ánh mắt dòm ngó của những tên trộm xe. Một chiếc xe để ngoài ngõ, ngoài cổng sẽ khiến tên đạo chích không khỏi rời mắt, tốt nhất nên để xe ở nơi thật kín đáo như trong nhà hay những khu vực được che chắn cẩn thận và hạn chế tầm nhìn, hoặc ít nhất thì nơi đó cũng phải được lắp đặt camera an ninh để bạn dễ dàng giám sát.

2. Khóa xe vào vật cố định

Hãy tạo thêm những “chướng ngại vật” đối với những tên trộm. Chắc chắn chúng sẽ khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn trong việc lấy xe của bạn. Đơn giản chỉ cần khóa xe vào những vật cố định khác xung quanh. Rất có thể những chiếc khóa nhỏ có thể khiến tên trộm nản lòng và từ bỏ ý định trộm xe.

3. Khóa cổ

Tương tự như cách trên, trên các xe máy hiện nay đều có trang bị khóa cổ, mặc dù mức độ an toàn không tuyệt đối vì có thể bị phá khóa nhưng cũng tạo cho trộm những khó khăn nhất định. Khóa cổ xe là việc đơn giản nhất để bảo vệ xe vì vậy hãy tạo cho mình thói quen đó.

4. Khóa trên cao rồi vòng qua khung

Cũng vẫn là khóa nhưng cao tay hơn một chút, bạn có thể khóa trên cao rồi vòng qua khung xe. Tên trộm cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều khi phải vô hiệu hóa chiếc khóa này so với khóa trên mặt đất.

5. Dựng xe trong nhà thì nhớ rút chìa

Đã có rất nhiều vụ mất trộm xe mà nguyên nhân là do sự chủ quan của người chủ khi dựng xe trong nhà nhưng không khép cổng và chìa khóa xe vẫn cắm trong ổ khóa. Hãy tập thói quen cho mình là khi rời xe nhớ rút chìa và cầm theo giấy tờ. Đừng tạo thêm những thuận lợi cho những tên trộm trong việc lấy cắp và tẩu tán tài sản của bạn.

6. Càng nhiều khóa càng tốt

Và cuối cùng để “chắc ăn” nhất bạn nên đầu tư cho chiếc xe thêm vài bộ khóa, có thể là khóa chữ U, khóa bánh, khóa phanh sẽ cản trở kẻ gian rất nhiều, thậm chí có thể khiến chúng phải từ bỏ ý định của mình. Tuy nhiên nhược điểm của cách này đó là sẽ khiến bạn di chuyển cồng kềnh hơn.

Dù thực hiện theo cách nào thì mục đích vẫn là tạo khó khăn cho kẻ gian trong khi thực hiện ý định xấu. Tuy nhiên chúng tôi muốn khuyên bạn vấn đề quan trọng nhất nằm ở tinh thần cảnh giác đề phòng của mỗi người trong việc bảo vệ tài sản của bản thân và gia đình.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.