Những phần mềm ứng dụng có thể thay thế Microsoft Word

Mặc dù Microsoft Word là một ứng dụng tạo và chỉnh sửa văn bản tốt nhất hiện nay với nhiều lựa chọn và công cụ hữu ích dành cho người dùng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên Microsoft Word luôn đi kèm với cả bộ Office có kèm theo bản quyền vì thế nếu bạn không muốn sử dụng Word vẫn còn nhiều ứng dụng khác cũng rất tuyệt vời có thể thay thế.

Dưới đây là danh sách 6 phần mềm, ứng dụng tốt nhất có thể thay thế nhiệm vụ của Microsoft Word

Open Office

Apache Open Office là bộ công cụ văn phòng hoàn toàn miễn phí có thể thay thế hoàn toàn Microsoft Office trong đó có Word. Open Office có 6 công cụ bao gồm trình soạn thảo và xử lý văn bản Write, bảng tính Calc, Trình chiếu Impress, cơ sở dữ liệu Base, tính toán – Math và xử lý đồ họa Draw.

Open Office có dung lượng tải về khoảng 130 MB trong đó Open Office Write chính là công cụ thay thế Microsoft Word. Khi sử dụng, bạn hoàn toàn yên tâm về tính tương thích khi các file của Open Office có thể mở bằng MS Office và ngược lại.

Libre Office

Libre Office là bộ ứng dụng văn phòng miễn phí được The Document Foundation phát triển có sẵn cho tất cả các hệ điều hành và nền tảng lớn. Libre Office hỗ trợ hơn 110 ngôn ngữ và thu hút hơn 55 triệu lượt tải về.

Libre Office có thể chỉnh sửa, xử lý nhiều tập tin với những định dạng khác nhau bao gồm cả file .doc hay .docx của Microsoft Word.

Google Docs

Không giống như hai ứng dụng kể trên, Google Docs là giải pháp để thay thế Microsoft Word nhưng hoạt động trực tuyến dựa trên đám mây. Google Docs có thể đáp ứng các nhu cầu xử lý văn bản một cách dễ dàng và nhanh chóng ở bất cứ đâu trên nhiều thiết bị từ di động đến máy tính chỉ cần có kết nối Internet.

Ngoài ra Google Docs còn có những ưu điểm khác như: không cần đến các thao tác cài đặt phức tạp và dễ dàng chia sẻ cho người khác bằng một liên kết.

Quip

Quip là “ứng viên” thứ 4 có thể thay thế nhiệm vụ của Microsoft Word, ứng dụng này hoạt động trực tuyến và hoàn toàn miễn phí. Quip có thể giúp bạn tạo, chỉnh sửa văn bản với giao diện đơn giản và các công cụ định dạng cơ bản nhất. Ưu điểm của các ứng dụng trực tuyến là sự tiện lợi và với Quip, người dùng có thể xử lý văn bản và dễ dàng chia sẻ tài liệu ở bất cứ đâu khi có kết nối mạng.

AbiWord

AbiWord là phần mềm soạn thảo văn bản hoàn toàn miễn phí có thể thay thế cho Microsoft Word với nhiều tính năng và cách hoạt động tương tự. AbiWord hỗ trợ đa ngôn ngữ trên nhiều nền tảng như Windows, Linux, FreeBSD hay Solaris và có kích thước gọn nhẹ. Điểm nổi bật của AbiWord là có thể mở rộng tính năng thông qua các Plug in và dễ dàng xử lý các định dạng file văn bản phổ biến như: .doc, .docx của Microsoft Word, .odt của OpenOffice…thậm chí cả các file Html.

WPS Office

WPS Office hay còn được gọi bằng cái tên Kingsoft Office, đây là bộ công cụ văn phòng miễn phí cho phép người dùng thực hiện các công việc một cách dễ dàng. WPS Office hỗ trợ đa nền tảng bao gồm Windows, Linux và hệ điều hành di động như Android và iOS. Bộ ứng dụng cũng bao gồm các ứng dụng phục vụ soạn thảo văn bản Office Writer có thể thay thế MS Word, bảng tính Spreadsheet, trình chiếu Presentation.

Ngoài việc hỗ trợ rất nhiều định dạng tập tin, bạn còn có thể xuất khẩu tài liệu sang PDF dễ dàng. Tuy nhiên, điểm hạn chế duy nhất của WPS Office là phiên bản miễn phí tạo ra watermark khi in tài liệu hoặc xuất khẩu với định dạng PDF.

Giao diện trên WPS Wirter cũng rất trực quan, hỗ trợ tất cả các định dạng văn bản thông dụng hiện nay.

Trên đây là 6 ứng dụng/ phần mềm soạn thảo văn bản có thể thay thế Microsoft Word, Tùy vào nhu cầu và điều kiện sử dụng, bạn có thể chọn cho mình một ứng dụng phù hợp và hữu ích nhất.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.