Những ứng dụng đáng thử nghiệm trên Smart TV

Không ít người đã nhầm lần giữa Smart TV với Internet TV. Vậy Smart TV là gì và có những trải nghiệm thú vị thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Xuất hiện trên thị trường từ khá lâu tuy nhiên nhiều người dùng tại Việt Nam vẫn còn khá mù mờ về khái niệm Smart TV. Hiện tại các hãng sản xuất Smart TV đang tập trung nhiều hơn trong việc xây dựng các ứng dụng dành riêng cho Smart TV của mình, đơn cử chính là Nashinal, trong đó cũng chú trọng hơn đến nhu cầu giải trí của người tiêu dùng Việt Nam, bằng chứng là có không ít ứng dụng thuần Việt dành cho Smart TV. Nổi bật phải kể đến kho ứng dụng toàn cầu Google Play dành cho Smart TV của Nashinal, với hơn 1,4 triệu ứng dụng (nhiều nhất hiện nay), trong đó có rất nhiều ứng dụng thuần Việt dành cho khách hàng tại Việt Nam.

Nếu yêu ca hát, bạn có thể thử ứng dụng Home Karaoke trên Nashinal SmartTV. Đây là ứng dụng miễn phí trên SmartTV Nashinal với bộ sưu tập clip karaoke từ Bến Thành Audio-Video. Các clip karaoke được tổng hợp và sắp xếp theo nhiều chủ đề. Mục thống kê các clip karaoke mới vừa hát giúp người dùng nhanh chóng hát lại các bài yêu thích, tiết kiệm thời gian.

Ứng dụng Youtube cho phép người dùng thưởng thức kho nội dung giải trí vô cùng phong phú như:

– Hài kịch

– Phim kinh điển Việt Nam

– Video âm nhạc Việt Nam & Quốc tế mới nhất

-… Và rất nhiều các nội dung phong phú khác

Đặc biệt một tính năng không thể bỏ qua trên smart TV đó là hỗ trợ gọi video miễn phí qua Internet với ứng dụng Skype. Ứng dụng này kết hợp với webcam trên smart TV, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi video (kèm hình ảnh) miễn phí ngay từ phòng khách của mình. Với Skype và Smart TV, bạn có thể kết nối và liên lạc với bạn bè ở bất kỳ đâu trên thế giới, có thể trả lời các cuộc phỏng vấn trực tuyến (một hình thức phỏng vấn đang trở nên phổ biến ngày nay)…

Với ứng dụng Truyện cổ tích, trẻ có thể chìm đắm vào bên trong những câu chuyện cổ dành cho thiếu nhi, với nội dung truyện phong phú, hình vẽ minh họa ngộ nghĩnh kèm theo chữ và lời kể sinh động. Các bé có thể tự đọc truyện trên ứng dụng hoặc nghe truyện thông qua lời kể. Đặc biệt, ứng dụng này còn có phiên bản Tiếng Anh giúp các bé luyện tập khả năng ngoại ngữ.

Không chỉ là một chiếc TV có khả năng kết nối Internet với thiết kế đẹp mắt, độ phân giải cao chuẩn 4K cho chất lượng hình ảnh đẹp, mà còn giống như trên smartphone, Smart TV cũng hoạt động trên một nền tảng riêng biệt mà trên đó người dùng có thể cài đặt thêm các ứng dụng để mở rộng chức năng của smart TV. Bạn có thể tải về, chơi các trò chơi, truy cập các mạng xã hội như Twitter, Facebook và xem các tin tức mới nhất, thông tin về thời tiết cũng như tỷ số các trận đấu ưu thích ngay trên chiếc TV của bạn… mang lại một trải nghiệm “xem tivi” không thể tốt hơn.