Phương pháp kiếm tiền thật từ Axie Infinity

Cách kiếm tiền thật từ Axie Infinity

Axie Infinity là tựa game blockchain nổi tiếng số 1 trên thị trường, cho phép người chơi kiếm được một khoản tiền không hề nhỏ từ việc chơi hàng ngày. Ở bài viết hướng dẫn hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách kiếm tiền thật từ tựa game Axie Infinity.

Cách kiếm tiền trong Axie Infinity

Tại thời điểm hiện tại, có 4 cách mà bạn có thể kiếm tiền thật từ việc chơi Axie Infinity, bao gồm:

 • Cày Smooth Love Potion (SLP) và bán chúng trên market
 • Lai giống và bán Axie
 • Bắt đầu “học bổng”
 • Đầu tư vào Lunacia Land

Một điểm cần lưu ý đó là danh sách phương pháp kiếm tiền này còn có thể được mở rộng trong tương lại do tựa game hiện tại vẫn ở trạng thái Alpha. Khi nhà phát triển mang lại nhiều tính năng hơn, chúng ta sẽ có nhiều cách hơn để kiếm tiền

Cách kiếm tiền thật từ Axie Infinity

Cách kiếm tiền từ việc farm và bán SLP

(Bài viết hướng dẫn đầy đủ: Cách farm SLP trong game Axie Infinity)

Phương pháp kiếm tiền đơn giản và phổ biến nhất hiện nay trong tựa game Axie Infinity chính là thông qua việc cày 1 loại vật phẩm trong game, có tên gọi là Smooth Love Potion (được viết tắt là SLP).

Bạn có thể nhận được SLP bằng cách đơn thuần là chơi game. Sau đó, bạn có thể bán những vật phẩm này thông qua market. SLP là một loại tài nguyên quan trọng trong game với nguồn cầu lớn, do đây là nguyên liệu chính để người chơi lai tạo các Axie mới.

Dưới đây là 3 cách để cày Smooth Love Potion trong Axie Infinity:

 • Đánh quái vật trong chế độ Phiêu lưu (Adventure Mode)
 • Đấu với người chơi khác trong chế độ Đấu trường (Arena)
 • Hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày

Bằng cách hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày, bạn có thể kiếm được 25 SLP. Số lượng SLP mà bạn kiếm được từ chế độ Phiêu lưu được giới hạn ở mức 50 SLP. Vậy nên bạn có thể kiếm được tối thiểu là 75 SLP từ việc chơi Axie Infinity hàng ngày.

Ngoài ra, bạn còn có thể farm SLP từ việc giao đấu với người chơi khác từ chế độ Đấu trường. Số lượng SLP mà bạn kiếm được từ chế độ này sẽ phụ thuộc vào thứ hạng và tỷ lệ chiến thắng của bạn.

Số lượng SLP bình quân mà bạn có thể kiếm được hàng ngày

Bạn có thể kiếm được ít nhất là 75 SLP thông qua các hoạt động sau:

 • Hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày – 25 SLP
 • Đánh quái ở chế độ Phiêu lưu (Adventure Mode) – 75 SLP

Trong game còn có 2 trận đánh Boss ở chế độ Phiêu lưu, mang lại cho bạn một lượng SLP lớn ở lần chiến thắng đầu tiên, cụ thể là ở 2 map:

 • Level 21 — 200 SLP
 • Level 36 — 300 SLP

Ở chế độ Đấu trường (Arena), số lượng SLP mà bạn kiếm được sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Số lượng Năng lượng tối đa của bạn
 • Thứ hạng Đấu trường của bạn
 • Kỹ năng chơi và tỷ lệ thắng của bạn
 • Thứ hạng của đối thủ

Mọi người chơi đều sở hữu số Năng lượng mặc định hàng ngày là 20. Số năng lượng này sẽ cho phép bạn đấu 20 trận PvP hàng ngày. Số năng lượng tối đa của bạn có thể được tăng thêm nếu bạn sở hữu nhiều Axie trong tài khoản, cụ thể theo như bảng sau:

Số lượng Axie của bạnNăng lượng mỗi ngàyThời gian hồi
3 – 9 Axie20 Năng lượng5 Năng lượng mỗi 6 giờ
10 – 19 Axie40 Năng lượng5 Năng lượng mỗi 3 giờ
20 Axie trở lên60 Năng lượng5 Năng lượng mỗi 2 giờ

Để có thể farm tối đa SLP mỗi ngày, nhiều người chơi đầu tư mua thêm 20 Axie để có được số Năng lượng cao nhất có thể.

Năng lượng là một tài nguyên quan trọng trong Axie Infinity, được sử dụng để tham gia các trận đấu PvP với những người chơi khác. Số Năng lượng của bạn càng cao thì bạn càng có thể farm được nhiều SLP hơn mỗi ngày.

Số tiền mà bạn kiếm được từ việc cày và bán SLP

Tại thời điểm bài viết, giá của 1 SLP trên market là vào khoảng 0.24 USD. Bạn có thể kiểm tra mức giá hiện tại của SLP tại những trang web như CoinGecko hoặc CoinMarketCap.

Hiện tại, người chơi có thể kiếm được trung bình từ 100 đến 200 SLP trong 1 ngày. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể kiếm được tối đa 48 USD chỉ trong 1 ngày khi chơi Axie Infinity với giá bán SLP hiện tại.

Cách kiếm tiền thật từ Axie Infinity

Nguyên nhân khiến giá bán SLP tăng hoặc giảm

Tương tự như các loại tiền ảo khác, giá bán của SLP sẽ giao động nhiều, đặc biệt là khi tựa game này đang ngày 1 trở nên thịnh hành hơn trên thị trường.

Về mặt tổng quát, mức giá của SLP sẽ phụ thuộc lớn vào mức cung và cầu của thị trường. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể sẽ kiếm được nhiều tiền hơn khi bán SLP tại thời điểm SLP có mức giá cao.

Cách kiếm tiền từ việc lai giống Axie

Một tính năng khác trong tựa game Axie Infinity chính là người chơi có thể lai giống Axie để tạo ra một Axie mới. Một Axie mới sinh sẽ có các điểm chỉ số nội tại, bộ phận cơ thể và các kỹ năng hoàn toàn mới. Và với mỗi bộ phần cơ thể khác nhau, Axie có thể chứa đến 3 loại gen. Điều này khiến cho mọi Axie mới sinh sẽ hoàn toàn độc nhất trong game.

Và nếu may mắn, người nhân giống có thể sở hữu 1 Axie có chỉ số cân bằng và có những bộ kỹ năng mạnh. Điều này mang lại điểm thú vị cho việc lai giống Axie trong game.

Để lai giống Axie, người chơi sẽ cần sử dụng SLP. Cấp độ nhân giống càng cao, thì lượng SLP tiêu tốn khi nhân giống sẽ càng nhiều. Đây là lý do chính khiến cho SLP là một trong những tài nguyên quan trọng và được trao đổi nhiều nhất trong game.

Một khi đã lai giống thành công 1 Axie mới, bạn có thể sử dụng chúng trong đội hình của mình, sử dụng trong những đợt lai giống tiếp theo hoặc bán chúng trên market.

Việc lai tạo 2 Axie với nhau trong game sẽ tốn 1 token AXS và 1 lượng SLP nhất định. Số lượng lai tạo của Axie càng cao thì bạn sẽ phải sử dụng càng nhiều SLP. Dưới đây là bảng số lượng SLP cần dùng sau các lần lai tạo:

Lần lai tạoLượng SLP tiêu thụ
1600
2900
31500
42400
53900
66300
710200

Như bạn có thể thấy, số lượng SLP cần sử dụng sẽ tăng lên đáng kể sau mỗi lần lai tạo Axie. Điều này khiến cho những Axie mới và những Axie có số lần lai tạo thấp trở nên đáng giá hơn.

Cách kiếm tiền thông qua tính năng Học bổng trong Axie Infinity

Trong tựa game Axie Infinity, bạn chỉ có thể sử dụng tối đa 3 Axie trong trận đấu. Một khi bạn có thêm Axie từ việc lai giống hoặc thông qua việc mua bán trên market, bạn có thể những Axie thừa này cho một người chơi khác (người mà bạn quen biết) và để họ chơi để kiếm SLP cho bạn.

Tính năng này được gọi là “Học bổng” và được sử dụng rất phổ biến trong cộng đồng Axie.

Đây là một quan hệ có lợi cho cả bên chủ (người tặng Axie) và người được trao học bổng. Việc trao học bổng thường có thỏa thuận chia SLP với tỷ lệ 50-50, 60-40 hoặc 70-30.

Cách kiếm tiền từ Lunacia Land

Về mặt cơ bản, Lunacia (thế giới Axie) sẽ được chia ra làm các mảnh đất được mã hóa, được sử dụng để làm nhà cho các Axie. Đây là một tính năng còn khá mới, trong khi các tính năng khác đang được nhà sản xuất phát triển thêm tại thời điểm bài viết.

Người chơi sở hữu đất trong game sẽ có khả năng nhận được các token AXS cùng với các loại tài nguyên khác từ việc tham gia các trận đấu PVE và đánh boss. Và cuối cùng, tương tự như các tựa game bán đất ảo khác, các mảnh đất trong Axie có thể được giao bán tự do trên thị trường. Người chơi có thể đầu tư vào các mảnh đất, chơi đợi đến khi giá tăng rồi bán đi để thu về lợi nhuận.

Xem thêm: Axie Infinity: Cách build team dành cho người mới chơi

Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!