PlayStation 5 mới nhẹ hơn, tản nhiệt nhỏ hơn nhưng tốt hơn qua kết quả thử nghiệm

Theo thử nghiệm chuyên sâu từ HardwareBusters, có vẻ như bộ làm mát mới nhỏ hơn được trang bị trên PlayStation 5 thực sự hoạt động tốt hơn so với bản gốc. Điều đang gây thêm tranh cãi trên cộng đồng các fan của PS5.

Cách đây ít lâu, được đăng tải trên một kênh Youtube nổi tiếng, người này đã tháo tung chiếc PS5 mới xuất xưởng và đăng tải kích thước nhỏ hơn của nó so với phiên bản gốc. Nhưng các thử nghiệm được công bố bởi HardwareBusters đã cho thấy không có sự khác biệt về hiệu suất trong hoạt động thực tế. Kết quả chi tiết các thử nghiệm đã được đăng tải, với kết quả cho thấy rằng phiên bản PS5 mới thực sự chạy mát hơn.

Xem thêm: Kính thực tế ảo VR tốt nhất 2021: đưa bạn vào thế giới thực tế ảo

HardwareBusters (thông qua Phòng thí nghiệm của Igor) đã thử nghiệm PS5 vào ngày ra mắt dựa trên phiên bản PS5 mới và cho rằng, mặc dù hệ thống tản nhiệt nhỏ hơn, nhưng kiểu máy mới thực sự làm mát hệ thống tốt hơn. Thử nghiệm bao gồm các phép đo nhiệt độ bên ngoài, nhiệt độ khí thải và cảm biến nhiệt độ SoC / VRAM / VRM khi tải trò chơi.  Mẫu PS5 mới nhẹ hơn không cho thấy sự thụt lùi nghiêm trọng và trên thực tế, thực sự tốt hơn.

Đối với bản thân SoC, phiên bản PS5 mới mát hơn 10C, với nhiệt độ giảm từ 51,15 độ C trên phiên bản gốc xuống 40,08C với bản sửa đổi mới.

Mặc dù SoC mát hơn, vẫn có một vài sự tăng nhiệt với các thành phần khác. Nhiệt độ của bộ nhớ mới (VRAM) đã tăng lên khoảng 8C, từ 40,88 độ C ban đầu lên 48,20 độ C. Các mô-đun cấp điện VRM cũng tăng nhẹ, trong đó phiên bản PS5 mới chạy ở 46,32 độ C so với phiên bản gốc 44,97 độ C.

Đặc biệt HardwareBusters thử nghiệm chuyên sâu với nhiều vị trí cảm biến khác nhau, và kết luận rằng kết quả thử nghiệm phiên bản PS5 mới chỉ đơn giản nhấn mạnh rằng bộ làm mát mới tốt hơn so với phiên bản gốc.

hình ảnh: Phòng thí nghiệm của Igor

Bộ tản nhiệt mới cũng tạo nên nhiệt độ khí thải nóng hơn một chút và kết quả chỉ ra rằng nhiệt độ khí thải của PS5 mới bằng 41,11C, trong đó mô hình ngày ra mắt đo được là 39,85C. Và cuối cùng, phiên bản PlayStation 5 mới có độ ồn chỉ tăng 1 decibel so với phiên bản gốc, nhưng đây không phải là sự thay đổi quá nghiêm trọng.

Điều quan trọng cần lưu ý là đây không phải là những thay đổi đáng kể và người dùng không nên lo lắng về tình trạng của bảng điều khiển PS5 của họ bất kể họ đang sử dụng phiên bản mới hơn hay phiên bản gốc. Đây chỉ là một phần trong vòng đời của hệ máy chơi game cầm tay, thời điểm mà Sony cập nhật thiết kế để cắt giảm chi phí và khắc phục các vấn đề khác nhau.

Nguồn: HardwareBusters

Bình luận chủ đề này:

Facebook: https://www.facebook.com/vuionlinevn/posts/4297295680377504

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.