Raspberry Pi UPS PCB mã nguồn mở dành cho fan thích vọc vạch

(nguồn ảnh: Sourav Gupta)

Việc tìm ra cách bảo đảm nguồn điện ổn định cung cấp cho Raspberry Pi luôn là một thách thức, thậm chí đảm bảo khả năng dự phòng là một thách thức hoàn toàn khác. Rất may, dự án Raspberry Pi UPS này từ Sourav Gupta tại Circuit Digest có thể giải quyết vấn đề này cho bạn.

Không có gì khó chịu hơn việc làm hỏng thẻ SD hoặc tệ hơn là gây hư hỏng phần cứng trên bo mạch Pi của bạn do sự cố về nguồn điện. Một số dự án Raspberry Pi yêu cầu nguồn điện ổn định và liên tục và PCB này được thiết kế để giải quyết vấn đề đó của bạn.

Gupta đã rất hào phóng khi thiết kế mã nguồn mở và chia sẻ miễn phí cho bất kỳ ai có nhu cầu. Bo mạch UPS sử dụng pin Lithium-Ion 18650 có thể tạo ra nguồn điện liên tục lên đến 1,5A với mức cao nhất là 2,5A. Nó có thể được sạc lại bằng cách sử dụng mô-đun sạc pin Lithium TP4056 sử dụng cổng Micro USB để sạc pin, ở phía bên kia của PCB là cổng USB-A để xuất ra Raspberry Pi.

Bo mạch được lắp đặt giữa Pi và nguồn điện để đảm bảo nguồn điện được liên tục khi xảy ra sự cố với nguồn chính. Nó cắm trực tiếp vào cổng nguồn của Pi chứ không phải là chân GPIO.

(nguồn ảnh: Sourav Gupta)

PCB được thiết kế hoàn toàn mới, với các mẫu trong hình do PCBWay chế tạo. Nếu bạn muốn kiểm tra cận cảnh thiết kế hoặc thậm chí có thể tạo lại nó, bạn có thể tải xuống các tệp Gerber trên trang dự án tại Circuit Digest .

Ở đó, bạn cũng sẽ tìm thấy hướng dẫn chi tiết về những thành phần cần thiết để lắp ráp bo mạch hoàn chỉnh. Hãy theo dõi Gupta để biết thêm các dự án Raspberry Pi thú vị và cập nhật về dự án này.

Nguồn: Circuit Digest

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.